List sách haySách tham khảo, học tập

Những quyển sách hay về cao su khuyên đọc

Những quyển sách hay về cao su này là tài liệu quý cho các sinh viên của các trường đại học chuyên ngành, đồng thời cung cấp cho bạn đọc nói chung các kiến thức cần thiết và hữu ích về các sản phẩm có nguồn gốc từ cao su mà mình đang sử dụng.

Kỹ Thuật Trồng Cây Cao Su Với Diện Tích Nhỏ

Xem giá bán

Kỹ thuật trồng cây cao su với diện tích nhỏ được biên soạn nhằm giúp các tiểu điền nắm bắt được những hiểu biết cần thiết về khoa học kỹ thuật trong ngành trồng cao su.

Nội dung cuốn sách trình bày các đặc tính thực vật của cây cao su, đất trồng cao su, giống cây cao su, kỹ thuật trồng cao su và các nội dung khác.

Sách có các nội dung sau:

Cây cao su trong những ngày đầu du nhập

Cây cao su với điều kiện sinh thái

Đặc tính thực vật của cây cao su

Đất trồng cao su

Giống cây cao su

Kỹ thuật trồng cao su

Bón phân cho cao su

Khoa học kỹ thuật Công nghệ cao su thiên nhiên

Kỹ sư Nguyễn Hữu Trí – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Sài Gòn-Kymdan (một thương hiệu nệm cao su thiên nhiên nổi tiếng toàn cầu và có bề dày truyền thống trên 50 năm) bên cạnh công việc kinh doanh còn ý thức được trách nhiệm phải truyền bá những kinh nghiệm, kiến thức cơ sở chuyên ngành về cao su thiên nhiên cho thế hệ tương lai và cho tất cả những ai đã, đang và sẽ bước vào hoạt động trong lĩnh vực này.

Cuốn Khoa học kỹ thuật Công nghệ cao su thiên nhiên của kỹ sư Nguyễn Hữu Trí (NXB Trẻ) là một biên soạn công phu, nghiêm túc dựa trên các nghiên cứu, tham khảo và kinh nghiệm của thực tế, quá trình sản xuất, trong đó có các chương về lịch sử phát hiện và phát triển cây cao su, các họ cây cao su, những kinh nghiệm trồng và thu hoạch mủ cao su, thành phần hoá học và tính chất của latex, quá trình lưu hóa, ôxýt hóa và lão hóa của cao su thiên nhiên, công thức và quy trình sản xuất…

Mỗi chương là một dẫn giải mới mẻ, súc tích, dễ hiểu dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm sản xuất cao su trên 50 năm. Đây là một tài liệu quý cho các sinh viên của các trường đại học chuyên ngành, đồng thời cung cấp cho bạn đọc nói chung các kiến thức cần thiết và hữu ích về các sản phẩm có nguồn gốc từ cao su mà mình đang sử dụng. Sách đang được phát hành tại các nhà sách, thư viện trên toàn quốc.

Cây Cao su, Tiến sĩ Nguyễn Thị Huệ 

Sách gồm 480 trang với các nội dung về nguồn gốc cây cao su, giới thiệu một số nước sản xuất cao su thiên nhiên, các giai đoạn phát triển cây cao su, đặc điểm thực vật học – sinh thái, công tác tuyển chọn nhân giống cây cao su, kỹ thuật thiết lập vườn ương, trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trị bệnh và côn trùng, quản lý vườn cây, kỹ thuật cạo mủ.

*Còn cập nhật..

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button