List sách hay

Những quyển sách giúp các chàng trai trở thành quý ông

Sự lịch lãm, tinh tế, tính vị tha, lòng dũng cảm, sự khoan dung… là những điều mà các quyển sách dưới đây mang lại cho người đọc.

The Things They Carried – Tim O’Brien

sach-the-things-they-carried

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ Jay Parini (tác giả của The Last Station) từng nói rằng The Things They Carried là tiểu thuyết hiện đại có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến với cuộc đời ông.

Tác phẩm này được đánh giá là câu chuyện chân thực về chiến tranh và là sách hay nhất về cuộc chiến ở Việt Nam. Nó không chỉ phản ánh sự phi nghĩa của cuộc chiến mà còn là cuốn sách mang đậm tinh thần tuổi trẻ, đầy thú vị và có những góc nhìn nhân sinh quan khác nhau trong cuộc sống.

Tại Việt Nam, quyển sách này từng nhiều lần được dịch với cái tên Những thứ họ mang.

The Border Trilogy – Cormac McCarthy

The Border Trilogy là một chuỗi ba quyển sách phát hành nối tiếp nhau: All the Pretty Horses (1992), The Crossing (1994) và Cities of the Plain (1998). Ba tác phẩm này dù riêng biệt về câu chuyện nhưng lại toát lên chung một tinh thần về lòng dũng cảm của những chàng trai và ước mơ trở thành vĩ nhân của họ.

Dù có lúc nhân vật chính đã đi tới thất bại, bẽ bàng, thậm chí cùng đường và biến chất nhưng nó vẫn là tác phẩm mà các chàng trai nên đọc.

Kirk Curnutt, giáo sư tại ĐH Troy tại Mỹ, nói về cuốn sách: “Đôi khi để trưởng thành hơn, người ta cần phải nhận ra ước mơ của mình viễn vông đến mức nào”.

My Antonia – Willa Cather

sach-my-antonia

Tác phẩm của Willia Cather, phát hành năm 1918, là câu chuyện về cuộc sống và những mối quan hệ trong một gia đình nhập cư tại Mỹ. Jim Burden, nhân vật chính của quyển sách, là một thương nhân giàu có nhưng lại gặp nhiều trục trặc trong các vấn đề về riêng tư.

Alfred Bendixen, giám đốc điều hành của Hiệp hội Văn học Mỹ, cho biết My Antonia là tác phẩm có nhiều chi tiết chân thực và cách miêu tả vô cùng tinh tế. Điều quan trọng là nó giúp người đọc học được cách ứng phó và điều tiết các mối quan hệ khéo léo, nhẹ nhàng hơn, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, dễ chịu.

The Autobiography of Benjamin Franklin – Benjamin Franklin

sach-the-autobiography-of-benjamin

Quyển tự truyện của “người Mỹ đầu tiên” Benjamin Franklin chứa đầy những câu chuyện khiến nhiều thế hệ sau phải học hỏi và ngưỡng mộ.

Thế nhưng, điều quan trọng nhất mà Benjamin Franklin truyền lại cho người đọc thông qua những câu chuyện cuộc đời mình chính là sự sáng tạo. Người đọc sẽ được truyền cảm hứng để sống vui vẻ, nhiệt thành hơn, luôn háo hức với những điều xung quanh mình và sẵn sàng gắn bó với mọi người để xây dựng một xã hội tốt đẹp.

Little Women – Louisa May Alcott

sach-little-women

Để trở thành quý ông hoàn hảo, một trong những điều không thể thiếu chính là “hiểu được phái nữ”. Cuốn sách Little Women của nhà văn nổi tiếng Louisa May Alcott sẽ giúp bạn hoàn thiện khía cạnh đó.

4 nhân vật nữ chính trong Little Women đại diện cho những con người với nhiều hình mẫu khác nhau. Họ giúp người đọc khái quát được tính cách và thói quen của phái đẹp, để rồi sau đó lại ngay lập tức phá vỡ những hình mẫu đó, tạo ra một câu chuyện vừa phức tạp lại vừa hấp dẫn, kịch tính và lôi cuốn.

Khi xem cuốn sách này, các chàng trai không chỉ hiểu hơn về phái nữ mà còn có dịp nhìn lại thái độ và các mối quan hệ trong đời sống.

Grapes of Wrath – John Steinbeck

sach-grapes-of-wrath

Nằm cuối cùng trong danh sách này là tuyệt tác được hàng triệu người yêu thích. Grapes of Wrath (từng được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Chùm nho phẫn nộ) là tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của nhà văn John Steinbeck.

Nó xoay quanh câu chuyện của những số phận nghèo trên đất Mỹ trong thời kỳ đại suy thoái. Dù có cốt truyện khá bi thương, nhưng Grapes of Wrath lại có giọng văn đậm chất thơ, điềm tĩnh, giản dị. Và những câu từ chân thực, rung động của John Steinbeck thành công khi gợi lên được lòng nhân hậu và rộng lượng với tha nhân ở tất cả người đọc, đặc biệt là các chàng trai.

Tuyết Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close