List sách haySách tham khảo, học tập

8 quyển sách hay về Aikido đặc sắc và hữu ích nhất

8 quyển sách hay về Aikido giải thích các triết lý của bộ môn võ thuật này và tác động của môn võ lên tâm trí và hành động của người học. Ngoài ra, lịch sử phát triển Aikido cũng được mô tả cụ thể và chi tiết.

Võ Thuật Aikido

Aikido là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó không chỉ được mệnh danh là thanh cao và khôn ngoan nhất, mà còn mang nhiều đặc điểm rất riêng so với các môn võ thuật khác.

Có thể nói Aikido là một môn võ tự vệ hoàn toàn có tính chất phản công lại đối thủ khi cần thiết, nhưng thực ra chỉ với mục đích mang tính hoá giải, tránh né, chế ngự đối thủ, chứ không hoàn toàn mang tính đả thương đối thủ.

Ngoài ra, Aikido còn là một môn võ thuật có một chiến lược và kỹ thuật đặc biệt, không có ở môn võ khác, đó là sự lợi dụng tâm điểm, kết hợp với vận khí trong một kỹ thuật khoáng trương theo hình vòng cầu linh hoạt, đầy hiệu quả…

Để đáp ứng sự tìm hiểu và học hỏi môn võ thuật Aikido của bạn đọc, Nxb Thể dục thể thao xuất bản cuốn sách Võ thuật Aikido của tác giả O.Tatti – người Nhật Bản, ông đã có nhiều năm đi sâu nghiên cứu tìm hiểu và thực hành giảng dạy môn võ độc đáo này.

Với nội dung đã được chắt lọc, kết hợp với sự phân tích ngắn gọn cùng với những hình minh hoạ đi sâu vào các kỹ thuật hoá giải cơ bản như: Các thế bất động chống tấn công và các thế ném (quật) chống tấn công…

Dynamic Aikido

Aikido tập hợp toàn bộ sự chuyển động và hòa hợp của cơ thể để né tránh, phản công và tự vệ. Thông qua nó, người luyện võ có thể cảm nhận được ý định của đối thủ và biến chuyển động của họ thành lợi thế riêng của mình. Đây là quyển sách thiết yếu cho người mới bắt đầu, một tài liệu quan trong cho bất kỳ ai muốn luyện tập Aikido.

The Spirit of Aikido

Aikido-một môn võ nghệ thuật Nhật Bản mang tính hiện đại độc đáo , là chìa khóa cho nghệ thuật sống tự nhiên và không ích kỷ trong một thế giới phức tạp. Cuốn sách này giải thích các triết lý của người sáng lập môn võ này và tác động của môn võ lên tâm trí và hành động của người học. Ngoài ra, lịch sử phát triển Aikido cũng được mô tả cụ thể và chi tiết.

Aikido and the Dynamic Sphere: An Illustrated Introduction

Aikido and the Dynamic Sphere: An Illustrated Introduction cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh trong việc thực hành một trong những môn võ thuật Nhật Bản đặc sắc và hữu ích nhất.

The Art of Peace

Đỉnh cao võ học một của chiến binh dựa trên lòng từ bi, trí tuệ, sự can đảm và tình yêu của thiên nhiên. Vì vậy, Morihei Ueshiba vĩ đại (1883–1969), người sáng lập môn võ thuật Nhật Bản- Aikido, tin rằng các nguyên tắc của võ học Aikido có thể áp dụng cho tất cả những thách thức mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống, cũng như trong tương tác của chúng ta với xã hội. Những giáo lý ngắn gọn và súc tích này được rút ra từ các bài nói chuyện và tác phẩm của ông. 

The Way of Aikido: Life Lessons from an American Sensei

“Cuốn sách này là một cái bắt tay nồng nhiệt, một lời mời duyên dáng và thiết thực để bước vào và hòa quyện với thế giới. Đó là sự giới thiệu tự nhiên và khôn ngoan về tinh thần của võ thuật mà bạn có thể tìm thấy trên giấy.” – Jack Kornfield, tác giả bán chạy nhất của A Path with Heart

Aikido for Life

Tác giả của cuốn sách này, Master Gaku Homma, được học trực tiếp từ người sáng lập Aikido là Morihei Ueshiba và con trai của ông. Gaku Homma tham gia vào phong trào Aikido ở Nhật Bản và hiện đang dạy Aikido ở Denver. Master Homma cũng là người sáng lập Nippon Kan, một tổ chức phi lợi nhuận, được thiết kế để giới thiệu Aikido và văn hóa Nhật Bản đến nhiều nơi trên thế giới. Trung tâm tổ chức các buổi học cho người mới bắt đầu cũng như sinh viên võ thuật cấp cao.

The Secret Teachings of Aikido

Cuốn sách bao gồm nhiều hình ảnh hiếm hoi của Morihei Ueshiba – về cả kỹ thuật và cuộc sống hàng ngày của ông. Cũng bao gồm hai mươi lăm doka (những bài thơ theo phong cách Nhật Bản) bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, và Romanization. Phần giới thiệu được viết bởi cháu trai của ông, Moriteru Ueshiba, Aikido Doshu.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 4, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button