List sách haySách theo chủ đề

5 cuốn sách hay về Nelson Mandela nên đọc trong đời

Là cuộc hành trình sâu sắc từ những suy nghĩ kích động đầu tiên về chính trị đến vai trò đầy cảm hứng trên trường quốc tế của Mandela, 5 cuốn sách hay về Nelson Mandela này cho chúng ta một cơ hội hiếm có được tiếp xúc với con người Nelson Mandela qua chính lời nói của ông: rõ ràng, thẳng thắn, riêng tư.

Nelson Mandela Tự Thoại

Xem giá bán

Nelson Mandela là một trong những nhân vật tạo cảm hứng nhất, mang tính biểu tượng nhất trong thời đại chúng ta. Giờ đây, sau cả cuộc đời cầm bút ghi lại những suy ngẫm, những sự kiện, những gian khổ và thắng lợi trên giấy, ông đã mở kho tư liệu cá nhân để chúng ta có thể nhìn rõ hơn bao giờ hết cuộc đời đặc biệt của ông.

Tự thoại là cuốn sách giúp người đọc thâm nhập vào con người phía sau hình tượng Mandela của công chúng: từ những lá thư được viết trong những giây phút đen tối nhất 27 năm ngồi tù đến bản thảo hậu cuốn tự truyện chưa hoàn thành sau cuốn Chặng đường dài đến tự do của ông. Ở đây, ông ghi chép hoặc thậm chí viết nguệch ngoạc trong cuộc họp, kể lại những giấc mơ buồn trên cuốn lịch bàn ở đảo Robben, viết báo khi tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa apartheid hồi đầu thập niên 1960, hoặc nói chuyện với bạn bè trong những cuộn băng ghi lại hơn 70 giờ đối thoại. Trên trang sách này, ông không phải đóng vai hình tượng hay thần thánh mà là người bình thường, như tất cả chúng ta.

Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới – Nelson Mandela

Xem giá bán

Nelson Mandela – dường như con người ông được sinh ra chỉ để đấu tranh cho nền dân chủ và xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc. Bởi lẽ, từ khi còn nhỏ ông đã luôn nghĩ rằng mọi người đều được bình đẳng. Ngay cả khi bị phân biệt đối xử, ông vẫn luôn hiên ngang ngẩng cao đầu và dũng cảm đấu tranh vì lí tưởng ấy. Nelson Mandela, dù ông vẫn còn sống nhưng tên tuổi của vị tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi đã trở thành huyền thoại được cả thế giới ngưỡng mộ, yêu mến.

“Niềm tự hào lớn nhất của đời người không phải là luôn đứng vững mà là biết đứng dậy mỗi khi vấp ngã” – Nelson Mandela.

Long walk to freedom

Cuốn sách là toàn bộ cuộc đời đấu tranh gian khổ của Mandela chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, trong đó có 27 năm đấu tranh không ngưng nghỉ ở chốn lao tù.

Nelson Mandela là ai?

– Một cậu bé với tên gốc Nam Phi có nghĩa là ”tree shaker” ( nghĩa đen: người rung cây, nghĩa bóng: người nổi loạn)

– Một người đàn ông đã trải qua 20 năm trong tù vì đấu tranh chống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi

– Tổng thống người da đen đầu tiên của Nam Phi

Và còn điều còn gì nữa? Cùng tìm hiểu những điều làm nên một “biểu tượng của hòa bình và dân chủ” – Nelson Mandela.

Nelson Mandela – Người tù thế kỷ

“Nelson Madela – Người tù thế kỷ” là tập hồi ký về cuộc đời của Nelson Mandela, mà ở đó ông đưa ra những bằng chứng cho thấy ông không phải là một Đấng cứu thế, không phải là một nhà đạo đức, nhưng tất cả những gì ông làm là cho sự vững tin kiên định vào mục tiêu cuối cùng: chấm dứt luật lệ chính phủ thiểu số của người da trắng. Ông cũng giành phần lớn tập hồi ký kể về cuộc sống khi bị hành hạ trong kiếp khổ sai lao dịch, nỗi cô đơn khủng khiếp và cảm giác bị hạ nhục vì những chuyện tầm thường.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 11, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button