List sách haySách theo chủ đề

9 sách hay về phỏng vấn tuyển dụng giúp bạn gây ấn tượng

9 sách hay về phỏng vấn tuyển dụng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước mọi việc, từ các vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm đến những câu hỏi và cách hóa giải tình huống thường gặp trong các cuộc phỏng vấn.

Thật Đơn Giản – Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Xem giá bán

Nhà tuyển dụng thật sự muốn gì ở bạn?

Nhà tuyển dụng dựa vào các tiêu chí nào để đánh giá ứng viên?

Vì sao nhà tuyển dụng lại quyết định chọn ứng viên này chứ không phải rất nhiều ứng viên sáng giá khác?

Bạn phải làm gì để được tuyển dụng?

Bạn sẽ:

– Học được cách thể hiện mình tốt nhất

– Hiểu được điều gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất

– Thể hiện sự nổi trội của mình trong suốt quá trình trước, trong và sau cuộc phỏng vấn

Với rất nhiều lời khuyên từ chuyên gia, các ví dụ sinh động, các câu chuyện thực tế, các câu hỏi và mẹo thú vị, Phỏng vấn tuyển dụng sẽ cung cấp mọi kiến thức và bài tập thực hành mà bạn cần để thành công và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Vượt Qua Thử Thách Trong Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Xem giá bán

Bạn đã thất bại khi tìm kiếm việc làm trong một thời gian dài? Công việc hiện tại khiến bạn luôn phải ngồi đếm từng ngày trôi qua? Bạn không biết cách xoay xở trong buổi phỏng vấn? Thực tế chứng minh, chìa khóa thành công chính là việc phải chuẩn bị kỹ càng.

Cuốn sách Vượt qua thử thách trong phỏng vấn tuyển dụng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước mọi việc, từ các vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm đến những câu hỏi và cách hóa giải tình huống thường gặp trong các cuộc phỏng vấn.

Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Phỏng Vấn Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh

Xem giá bán

Các loại hình phỏng vấn cơ bản bao gồm: cuộc phỏng vấn theo cấu trúc định sẵn và không theo cấu trúc định sẵn, phỏng vấn sàng lọc, thoe tình huống, phỏng vấn căng thẳng, phỏng vấn có đội ngũ phỏng vấn, phỏng vấn chung cuộc, phỏng vấn theo nhóm, phỏng vấn qua điện thoại… mỗi loại phỏng vấn khác nhau sẽ đòi hỏi bạn cần có kỷ năng khác nhau.

Trước khi phỏng vấn, bạn có thể dự đoán một vài loại câu hỏi như câu hỏi về mục đích, động cơ xin việc, yêu cầu công việc, trình độ học vấn và chuyên môn, ưu nhược điểm trong quá trình làm việc, thành tích trong công việc và mục tiêu trong tương lai…

Tám quy tắc nên tuân thủ khi dự phỏng vấn, những điều cần lưu ý về trang phục, thời gian, cách trả lời, các từ ngữ quan trọng, các câu trả lời… trong cuộc phỏng vấn cũng sẽ là một bật mí thú vị để bạn có được một kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, còn cung cấp cho bạn những mẫu câu hỏi và câu trả lời theo từng loại công việc để bạn tiện dụng và tham khảo. Đây là một cuốn cẩm nang khá đầy đủ và toàn diện mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thành công…

Xin Việc Là Chuyện Nhỏ

Xem giá bán

Chúng ta sống trong một thế giới đầy cạnh tranh, mỗi công việc đều có hàng trăm hàng nghìn người ứng tuyển. Bởi vậy, bạn cần phải biết làm sao để vượt lên trên những người khác để trở thành “Ngàn người có một” và được tuyển chọn.

Như bạn đã biết, ngày nay thị trường việc làm vận hành theo phương thức mà người tìm việc hầu như không thể kiểm soát một khâu nào, đặc biệt là những người ít kinh nghiệm. Đa phần mọi người sẽ “rải truyền đơn” CV tới càng nhiều nơi càng tốt, thông qua phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, bạn bè người thân và mong chờ phép màu đến với mình.

Những người này rất dễ mắc phải sai sót khi đi tới vòng phỏng vấn, thường là bởi họ quá phấn khích, hoặc do áp lực về tài chính, hoặc chỉ đơn giản là họ không hề có chút gì kinh nghiệm nào cho việc phỏng vấn. Thêm nữa, họ sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác cho công việc đó.

Trong cuốn sách này tác giả đã tổng hợp những quan sát của mình với mục đích giúp đỡ mọi người từ bỏ những thói quen cũ, giúp họ thay đổi thái độ để tìm kiếm được việc là và gây dựng một sự nghiệp rạng rỡ.

Những Yếu Tố Nhà Tuyển Dụng Quan Tâm

Xem giá bán

Cuốn sách gồm năm phần: Yếu tố nhà tuyển dụng xem trọng ở ứng viên; Kỹ năng được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm; Yếu tố bổ sung có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng; Lương và phúc lợi; Chuyển việc và những câu chuyện phía sau. Mọi vấn đề trong sách đều được đặt dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng kèm theo những minh họa, tình huống thực tế xảy ra trên thị trường lao động. Qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát về những yếu tố nhà tuyển dụng lấy làm căn cứ để đánh giá mức độ phù hợp giữa ứng viên với công việc đang cần tuyển dụng.

Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc

Xem giá bán

Cuốn sách này được viết dành cho tất cả những ai đang trải qua quá trình tìm việc, hoặc đang có ý định thay đổi công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội tốt hơn, nếu bạn vừa tốt nghiệp và lần đầu tìm việc, hoặc nếu bạn bị buộc phải tìm việc do cắt giảm nhân sự ở công ty cũ, đây sẽ là cuốn sách hữu ích hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi căn bản nhất để tìm được một công việc tuyệt vời.

Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Kỹ Năng Phỏng Vấn

Xem giá bán

Sách trình bày những kỹ năng thực tế, hướng dẫn bạn cách thức viết thư quảng cáo tuyển dụng, cách điều phối và phân tích một cuộc phỏng vấn nhằm lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất.

Những kiến thức và những minh họa chi tiết về quy trình phỏng vấn tuyển dụng cùng với bảng đánh giá khả năng tuyển dụng của bản thân.

Để Không Bị Nhà Tuyển Dụng Bỏ Lỡ

Dù bạn là sinh viên vừa mới ra trường hay là những người vẫn đang làm việc, mong tìm được một công việc mới phù hợp hơn; hoặc là người vừa nghỉ việc sau một thời gian dài, giờ đây muốn quay trở lại và bắt nhịp nhanh chóng với công việc mới… thì cuốn sách này cũng hữu ích cho bạn. Không chỉ là những kiến thức đơn thuần, cuốn sách gồm những bài tập thực tiễn giúp bạn khám phá bản thân cũng như có được những hiểu biết cần thiết về nhà tuyển dụng qua các bước cơ bản sau:

• Bước 1. Biết mình – Biết người: Phần này xác định tính cách, kỹ năng, kiến thức, vị thế hiện tại và tương lai của bạn cũng như tìm hiểu về nhà tuyển dụng, cách đánh giá ứng viên của họ;

• Bước 2. Vạch ra định hướng – Thiết kế mục tiêu: Bước này sẽ giúp bạn xác định phương hướng và thiết kế các mục tiêu cho chính bản thân mình.

• Bước 3. Hành trình tìm kiếm việc làm: Giúp bạn quản lý thời gian tìm kiếm việc làm cũng như các phương thức tìm kiếm việc làm, cách thức viết hồ sơ và tham dự phỏng vấn xin việc. Vận dụng được những gợi ý và những bài tập trong cuốn sách này sẽ giúp bạn xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp và theo đuổi chúng với một định hướng rõ ràng”.

Phỏng Vấn Tình Huống – Nghệ Thuật Nhận Diện Ứng Viên

Trước mặt bạn là nhiệm vụ sản xuất rất quan trọng. Bạn cho rằng, để giải quyết nó, giải pháp tốt nhất là phương án X. Giám đốc của bạn yêu cầu bạn phải thực hiện phương án Y. Nhưng bạn cho rằng đối với công việc thì phương án X sẽ tốt hơn. Bạn sẽ làm gì trong tình huống này?

Bạn biết cách tạo ảnh hưởng đến người khác. Trước mặt bạn là khách hàng, người mà bạn có thể thuyết phục một cách dễ dàng để anh ta mua món đồ không cần thiết mặc dù món đồ này hoàn toàn vô hại. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Và tại sao bạn lại làm như vậy?

Hãy tưởng tượng là có một người đã từng làm việc tại vị trí giống như bạn hiện nay nhưng giờ đây lại là cấp dưới của bạn. Có thể giải thích việc này như thế nào và bạn sẽ hành động ra sao?

Và nhiều câu hỏi tình huống khác kèm câu trả lời mà dựa vào những câu trả lời này, nhà tuyển dụng có thể nhận diện một cách chính xác ứng viên họ cần. Cuốn sách rất hữu ích cho các nhà quản lý doanh nghiệp và các bạn trẻ đang trên hành trình tìm cho mình một công việc phù hợp, ưng ý.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button