List sách haySách theo chủ đề

5 quyển sách hay về ăn chay đọc để dưỡng thân lành mạnh

Ăn chay rất tốt cho sức khỏe nếu người ăn chay hiểu biết và được tư vấn chính xác. Một chế độ ăn chay đúng đắn sẽ đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động, không thừa, thiếu các vitamin và muối khoáng, giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra ăn chay cũng mang một số ý nghĩa nhất định về mặt tâm linh, phổ biến ở các nước Châu Á. Để hiểu và có góc nhìn đúng đắn về ăn chay, hãy cùng tìm hiểu 5 quyển sách hay về ăn chay sau đây.

Người Ăn Chay

Xem giá bán

3 truyện ngắn hay, độc lập nhưng cũng có thể gộp gọi tiểu thuyết (Bản gốc không định rõ). Bởi vì cũng những con người đó, nền tảng, xuất xứ đó, nhưng tác giả xây dựng thông qua cái nhìn của các nhân vật khác nhau theo từng sự chuyển biến của câu chuyện. Han Kang giải mã những vùng tăm tối nhất trong con người họ, bắt đầu từ những khao khát bình thường hay đặc biệt, dần dần trở thành những chấn thương không thể nào chữa được. Các nhân vật đi tìm những ảo ảnh, hình bóng chập chờn cho quên đi nỗi đau, để rồi cuối cùng biến mất theo chúng.

Eating Animal

Xem giá bán

Cuốn sách không biến bạn thành người ăn chay song nó khiến cho bạn ngẫm nghĩ về tác động của việc ăn uống thường ngày tới môi trường, tới các sinh linh khác. Nó khiến ta hiểu sự tương tác giữa chúng ta với thế giới như thế nào khi ăn và để trở thành người tiêu thụ có lương tâm.

The China Study

Xem giá bán

Qua cuốn sách, các tác giả muốn gửi đến độc giả những điều quan trọng nhưng giản dị trong nguyên tắc ăn uống nhằm giữ gìn sức khỏe. Theo đó, một chế độ ăn nhiều thực vật (không phải thuần chay) rất tốt cho cơ thể.

Chẳng hạn, hai tác giả sẽ phân tích tại sao protein từ động vật có chất lượng cao protein từ thực vật. Protein từ thực vật tuy có chất lượng thấp, tốc độ tổng hợp chậm nhưng lại luôn đều đặn tạo ra các protein mới. Đây cũng là loại protein tốt nhất, bảo vệ sức khỏe.

Đưa ra các nguyên tắc ăn uống bổ dưỡng, hai tác giả kết luận những căn bệnh như bệnh tim, béo phì, tiểu đường, ung thư… có thể điểu chỉnh và chữa được bằng cách ăn uống.

Diet for a Small Planet

Xem giá bán

“Cuốn sách ca tụng những lợi ích của việc ăn chay không chỉ với cá nhân và với toàn hành tinh này. Trước đó, tôi ăn rất nhiều thịt vào bữa tối. Tôi đã thay đổi và thề sẽ không ăn thịt vì mục tiêu sống tốt hơn” –Steve Jobs chia sẻ. Thậm chí, một người bạn của Jobs kể lại, thời gian đó, nước da của ông đã chuyển sang màu da cam vì ăn quá nhiều cà rốt.

Ăn Chay Trong Thời Đại Hoàng Kim

Xem giá bán

Minh Sư Trần Tâm sinh ra trong một gia đình theo đạo Phật tại tỉnh Kiên Giang. Truyền thống đạo đức, văn hóa của quê hương đã góp phần hình thành lý tưởng xuất gia tu hành của ông từ rất sớm. Năm 16 tuổi, khát khao mong cầu chân lý đã thôi thúc ông tới Hy Mã Lạp Sơn để tầm sư học đạo. Sau này ông còn nhiều lần quay lại nơi đây tu học với các vị đại sư Ấn Độ.

Ông thường dạy các học trò của mình: “Phật là trí huệ, trí huệ của con người chính là hương vị Thiên Đàng. Nếu mình không có một cơ thể lành mạnh thì làm sao đạt giác ngộ? Cho nên mỗi ngày quý vị cần rèn luyện và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho nó”. Chính vì vậy Minh sư Trần Tâm thường tự tay chế biến các món ăn chay đầy đủ dinh dưỡng để truyền dạy cho các đệ tử. Đối với ông, công việc bếp núc là một công việc cao quý, giúp cho con người có cơ thể khỏe mạnh và tâm trí sáng suốt, ông luôn nhắc nhở các học trò: “Quý vị muốn ăn chay thì phải biết làm món chay đầy đủ dinh dưỡng cho mình và mọi người cùng thưởng thức. Ăn chay vừa là để dưỡng thân lành mạnh, vừa là không phạm giới sát sinh, góp phần bảo vệ sự sống cho muôn loài, tạo sự cân bằng môi trường sống”, ông đặc biệt nhấn mạnh vai trò của cây trái trong khẩu phần ăn chay. Những món ăn chay, những ly sinh tố, chè, bánh qua bàn tay chế biến tài ba của ông là sự tổng hòa dinh dưỡng từ rau, củ, quả, trái cây thiên nhiên.

Trong những năm qua, một số cuốn sách về cách chế biến các món ăn chay của Minh sư Trần Tâm đã được ấn hành trong và ngoài nước.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button