List sách haySách tham khảo, học tập

5 quyển sách hay về thiết kế bao bì toàn diện và trực quan

5 quyển sách hay về thiết kế bao bì ngoài việc đi sâu vào khái niệm, định nghĩa và vai trò của bao bì trong xây dựng thương hiệu còn đưa ra nhiều ý tưởng thiết kế độc đáo và những lưu ý đặc biệt trong việc ứng dụng và phát triển bao bì cho bất kỳ sản phẩm nào.

Packaging the Brand

Quyển sách bao gồm: 

  • Khái niệm, định nghĩa và vai trò của Bao bì trong Xây dựng thương hiệu
  • Nghiên cứu và phát triển concept
  • Các định hướng thiết kế, cách tiếp cận và feedback (key visuals, màu sắc, ngôn ngữ, RTB, điểm khác biệt, etc)
  • Các nguyên tắc thiết kế (trong đó có bài của Dieter Rams về 10 nguyên lý của một thiết kế tốt)
  • Những góc nhìn khác (về tương lai của ngành, về bối cảnh trưng bày của ngành bán lẻ)

Giáo trình thiết kế bao bì

Nội dung: gồm 4 chương:

Chương 1: Tổng quan về bao bì

Chương 2: Khái quát về thiết kế bao bì

Chương 3: Thiết kế cấu trúc bao bì

Chương 4: Thiết kế đồ họa bao bì sàn phẩm.

The Big Book of Packaging

Chuyên gia xây dựng thương hiệu và thiết kế Will Burke, Lisa Baer và James Pietruszynski cung cấp một tuyển sách toàn diện và trực quan tuyệt đẹp về những cải tiến mới nhất trong thiết kế bao bì. The Big Book of Packaging giới thiệu về cách mà các nhà thiết kế đóng gói sản phẩm sáng tạo, tiết kiệm và bền vững như thế nào. Cuốn sách là tài liệu không thể thiếu cho các nhà thiết kế, nhà tiếp thị sản phẩm và các nhà bán lẻ muốn duy trì vị trí dẫn đầu trong khâu thiết kế bao bì.

Giáo trình Thiết kế và sản xuất bao bì

Với xu hướng hội nhập thế giới, ngành sản xuất bao bì Việt Nam ngày càng phát triển, các trang thiết bị, công nghệ ngành In và bao bì đang được các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư rất lớn. Tuy nhiên, về khía cạnh đào tạo nguồn nhân lực, chưa có một đơn vị đào tạo nào ở Việt Nam đào tạo chuyên về sản xuất bao bì; các môn học về sản xuất bao bì chỉ được giảng dạy ở các trường đào tạo trung cấp nghề in và các khoa in, hoặc chế biến thực phẩm (ở bậc đại học) như một chuyên đề nhỏ hoặc được lồng ghép vào các môn học về sản xuất in, coi sản xuất bao bì như là sản xuất một dạng sản phẩm in. Riêng tại khoa In và Truyền thông trường ĐHSPKT Thành phố Hồ Chí Minh môn học “Thiết kế cấu trúc và thành phẩm bao bì” được đưa vào chương trình học dành cho sinh viên chuyên ngành Thành phẩm và Bao bì như một môn học chuyên ngành chính. Tuy nhiên, hiện nay các tài liệu hay sách tiếng Việt về quy trình thiết kế và sản xuất các dạng bao bì chưa được xuất bản.

Cuốn Giáo trình Thiết kế và sản xuất bao bì được nhóm tác giả thực hiện với mong muốn sẽ là một tài liệu hữu ích cho giáo viên và sinh viên ngành in tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập. Hơn thế, giáo trình được kỳ vọng không chỉ đem lại lợi ích cho sinh viên bậc đại học mà còn ở nhiều cấp bậc khác như: cao đẳng, trung cấp …và còn là tài liệu tham khảo chuyên môn cho các đơn vị thiết kế bao bì, các nhà sản xuất bao bì, hỗ trợ các đơn vị sản xuất trong việc chuẩn hoá quá trình sản xuất cũng như quá trình kiểm tra bao bì, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Package Design Workbook

Package Design Workbook cung cấp cho các nhà thiết kế nhiều ý tưởng đóng gói toàn diện. Sách bao gồm tất cả các khía cạnh của quá trình sáng tạo bao gồm việc chọn định dạng gói, màu sắc và vật liệu, mẫu thử cuối cùng và các lưu ý đặc biệt. 

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 6, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close