Bởi Chính Mình Tôi Không Chọn Khổ Đau

(6 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Vậy thì chúng ta chọn NHIỆT HUYẾT để khởi tạo, KỈ LUẬT để duy trì, NHẪN NẠI để tựu thành hay cứ để quỹ sinh mệnh đời mình cạn dần trong những chán nản, trống rỗng, vô nghĩa?

Danh mục:

Cứ chăm chú nhìn, rồi sẽ thấy. Nhìn sâu vào bên trong ấy. Tự thấu biết bản thân, tự cởi bỏ những xiềng xích, khổ đau bên trong mình, làm chủ lại cuộc đời mình, đạt đến an nhiên, tự tại. Đấy là tinh thần của cuốn sách này.

Khổ đau dằn vặt thì dễ, chịu trách nhiệm với lựa chọn, với cách sống của mình mới khó. Bởi “khổ đau là tự nguyện”. Ta có thể chọn nó, vậy thì cũng có thể từ bỏ nó.

Vài dòng chiêm nghiệm và những câu chuyện nhỏ chứa trong đó cả tuổi xuân và sức sống mạnh mẽ, kiên cường của tác giả. Cuốn sách này có thể là lời bộc bạch nói hộ nỗi lòng của nhiều người và hướng họ tới giải pháp, cũng có thể là lời nhắc nhở để ta trân trọng thanh xuân, sống một đời vui tươi, rộng mở. Dù thế nào, nếu bạn còn trẻ (nghĩ mình còn trẻ), hãy để nó cùng bầu bạn, một quãng thanh xuân, nhé!

Cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Vậy thì chúng ta chọn NHIỆT HUYẾT để khởi tạo, KỈ LUẬT để duy trì, NHẪN NẠI để tựu thành hay cứ để quỹ sinh mệnh đời mình cạn dần trong những chán nản, trống rỗng, vô nghĩa?

Nhìn lại cuộc đời mình và những gì đã qua, thay vì nhìn ra và chạy theo bên ngoài, đó là điểm khởi đầu của trưởng thành. Cuốn sách chính là một câu chuyện trưởng thành như vậy.

6 đánh giá cho Bởi Chính Mình Tôi Không Chọn Khổ Đau

 1. Tất Đạt

  Đây thật sự là một quyển sách rất hay để chúng ta đọc chậm lại và hưởng thụ nó.

 2. Lam Anh

  Em đã đọc đến dòng cuối cùng của cuốn sách. Không hiểu bởi tâm trạng hay gió điều hòa, mà bất chợt thấy lạnh lẽo rồi bật khóc. Cảm giác mình thổn thức dõi theo một hành trình tâm tưởng của ai đó, nhận ra mình cũng vậy, cũng đã khổ đau, thoái thác và trốn tránh đến tận cùng. Trong đầu em hiện lên hình ảnh của người viết nó… Có lẽ bởi một sợi dây giao cảm nào đó trong lòng bị đánh thức, vô tình gõ nhẹ nắp đậy của dòng nước mắt mênh mang.

  Tặng Wiki vài câu, lẩn khuất trong vài đoạn nào đó mà em chợt thở ra…
  “Cuộc đời ngắn lắm đúng không em?
  Bởi thế em bảo anh:
  Thôi đừng ôm mộng tưởng.
  Em ngậm ngùi,
  Cuộc đời ngắn lắm thật hả anh?
  Bởi chớp mắt…
  Thanh xuân mình vuột qua dưới những ánh đèn đường…”

 3. Tạ Hà

  Tôi đọc cuốn sách này khi đã đi qua thời hoa niên của mình. Nhưng ở đó vẫn còn nhiều điều khiến tôi bỡ ngỡ và cảm thấy tiếc nuối: Giá như cuốn sách này ra đời sớm hơn, giá như tôi được đọc những điều viết trong cuốn sách sớm hơn, thì năm tháng ấy của tôi đã vui hơn biết bao.
  Hãy đọc và hãy yêu cuộc đời này hơn nhé. Đọc rồi bạn sẽ thấy những nỗi buồn của mình vô nghĩa biết chừng nào. Chúa đã tạo nên khổ đau, con người đã khái niệm nên khổ đau chỉ để là gia vị cho cuộc sống này. Nhưng đã có lúc ta tự biến nó thành món ăn chính, và đổ lỗi mình không may mắn, mà không biết rằng khổ đau là do ta tự lựa chọn.
  Cám ơn tác giả!

 4. Trần Xuân Hoàng

  Không có niềm vui nào là mãi mãi cũng ko có nỗi buồn nào là trường tồn, cuộc sống khí ta phải cuồng quay như một vòng tuần hoàn không lối thoát hay ta chấp nhận một cách không ý thức ko thể nhận ra, sự thật thì chỉ có một nhưng quan điểm xung quanh thì nhiều vô kể cách ta chọn quan điểm sống lựa tích cực hay tiêu cực chỉ bản thân ta quyết định.

 5. Khuyet Danh

  “Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau”, là cuốn sách tập hợp những bài viết ngắn, chia sẻ tâm tư của người viết – cũng là chủ nhân blog Wiki Sống Trẻ về câu chuyện “hạnh phúc” trong đời sống. Tôi không nhớ tất thảy mọi chuyện, nhưng khi đọc cuốn sách, có những điều khiến tôi khắc ghi mãi, trong tâm tư mình, như một lưu dấu.

 6. Yên San Thụy Miên

  “Cuộc sống vốn không vẹn toàn. Con người cũng thế. Chúng ta thường ít khi nhận ra, điểm yếu của chúng ta cũng là món quà từ tạo hóa.”
  — Wiki Sống Trẻ
  Khi mình đang chới với, có những con người gặp đúng thời điểm, có những cuốn sách bắt gặp đúng lúc. Có lẽ, đúng như thông điệp của cả cuốn sách: Tự giúp mình rồi người sẽ giúp. Tự chữa lành cho mình rồi sẽ gặp những người đồng cảm.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button