Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

(5 đánh giá của khách hàng)

Đã bao giờ bạn nghĩ khác mọi người chưa?đã bao giờ làm gì sai chưa? Nếu chưa thì theo mình bạn nên đọc cuốn sách này ngay và luôn đi. Từ những việc tưởng chừng như đơn giản đến khó khăn,chỉ cần chúng ta suy nghĩ theo 1 chiều hướng khác thì cục diện sẽ thay đổi theo điều ta muốn.

Danh mục:

Giới thiệu

Trước Thế vận hội Mexico được tổ chức vào năm 1968, kiểu nhảy truyền thống của vận động viên nhảy sào vượt qua xà ngang là cơ thể song song úp người về phía thanh xà. Kỹ thuật này được biết đến với tên gọi “cú cuộn người kiểu phương Tây” (Western Roll). Tuy vậy, kỹ thuật đó sắp được thay thế.

Một vận động viên ít tên tuổi đã vượt qua thanh xà và lập kỷ lục thế giới với mức xà đạt được là 7 feet 4¼ inch (tương đương 2,2415 mét). Anh đã tung mình lên nhưng thay vì úp người xuống thì anh lại quay lưng về phía xà ngang.

Anh nâng chân lên và búng ngược người vượt qua xà ngang.

Anh chính là Dick Fosbury và phương pháp nhảy này của anh được nhiều người biết đến với tên gọi “Cú nhảy Fosbury”. Kiểu nhảy này vẫn được dùng cho đến ngày nay.

Anh đã nhảy cao hơn bất kỳ vận động viên nào trước đó bằng cách nghĩ ngược lại với mọi người. Ví dụ này chỉ để minh họa cho một kỹ thuật suy nghĩ nhưng ở đây kỹ thuật suy nghĩ đã trở thành kỹ thuật nhảy cao, chuyển một cú nhảy vượt xà tưởng như có thể thất bại thành một thành công.

Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Khi bạn nhìn lại sẽ có những thứ bạn cảm thấy hối tiếc. Bạn nghĩ mình đã từng quyết định sai lầm.

Sai rồi

Dù quyết định thế nào, đó cũng là quyết định duy nhất. Mọi thứ ta làm đều cho ta chọn lựa. Vậy thì có gì phải hối tiếc?

Đọc thử

nó sẽ không bay

tác giả có tiếng, thiết kế đẹp và nội dung hấp dẫn với giá 6 xu.

rất rõ ràng.

vào năm 1934 thì không.

những người bán sách nói với penguin1 rằng, “nếu không thể có được lợi nhuận 7 siling2 6 xu thì bằng cách nào chúng ta có thể làm ra một cuốn sách có giá 6 xu?”

các tác giả đã nghĩ họ sẽ bị mất tiền nhuận bút.

những nhà xuất bản sẽ không đồng ý cấp phép xuất bản sách bìa mềm.

duy chỉ có woolworths3, người đã không bán bất kỳ thứ gì trên 6 xu, chịu hợp tác.

là một vụ đầu tư xuất bản mạo hiểm, nó đã bị cho là một ý tưởng tồi.

nhưng nhà sáng lập của penguin, allen lane, đã nghĩ ngược lại.

hẳn là mọi người đều đã biết phần còn lại của câu chuyện!

khi đã căn chuẩn, chỉ cần nhấn nút chụp

vào năm 1881, một nhân viên mới vào nghề tên george eastman đã bỏ công việc ổn định của mình tại một ngân hàng địa phương để khởi nghiệp một công ty đồ họa.

song, dưới đây mới là phần thú vị của câu chuyện.

7 năm sau đó, anh ta đã đổi tên thương hiệu thành “kodak1”. đây là một lựa chọn kỳ quặc vì cái tên này chẳng có ý nghĩa gì và vào thời đó, không ai đặt tên theo kiểu ngẫu hứng cho những sản phẩm nghiêm túc.

lý do để eastman chọn cái tên đó vì nó ngắn gọn; khó bị phát âm nhầm; và không thể kết hợp với bất cứ thứ gì khác.

thậm chí ngày nay, các công ty lớn cũng không thể nghĩ được như vậy.

chỉ những doanh nhân khởi nghiệp mới dám làm điều đó.

tầm cao của những thứ không hợp thời

những người đam mê thời trang thường chạy theo xu hướng do các nhà thiết kế khởi xướng nhưng chính các nhà thiết kế lại thường làm những điều rất trái ngược với những gì được xem là thời trang.

họ tạo ra những thứ quê mùa, lỗi thời, ngược đời.

các ý tưởng khác biệt được tạo ra bởi những người lập dị. bằng bản năng hoặc hiểu biết sâu sắc, những người này ý thức được giá trị của sự khác biệt và nhận ra nơi an toàn nhất cũng chính là nơi nguy hiểm nhất.

vào những năm đầu thập niên 1970, vivience westwood1 và malcolm mclaren2 đã mở một cửa hàng bán những sản phẩm bị cho là quê kệch ở london trong khu st. christopher phía cuối đường oxford.

cửa hàng của họ có tên là “hoài niệm quá khứ”. quần áo họ bán là những mẫu thời trang thịnh hành từ 30 năm về trước. chẳng ai có thể mặc hay mua chúng.

chẳng có lấy một bóng khách lui tới, nó đã nhanh chóng bị đóng cửa.

đó là một việc làm ngu xuẩn hay vĩ đại?

nếu họ không có đủ đam mê và dũng cảm để làm việc đó thì westwood đã không thể trở thành nhà thiết kế được tôn kính nhất mọi thời đại và mclaren đã khó mà thành lập được ban nhạc rock sex pistols dẫn đầu cho trào lưu punk rock mạnh mẽ.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

11 quyển sách hay rèn luyện bản thân giúp khai mở trí óc và tâm hồn - “Thông tin sẽ là kiến thức khi bạn vận dụng nó vào cuộc sống hiệu quả còn không thì nó chỉ là bề rộng chứ không phải là bề sâu”. 11 quyển sách hay rèn luyện bản thân giúp người đọc tự suy nghĩ về việc cập nhật kiến thức của mình và thay đổi một… Đọc thêm
10 tựa sách hay nên đọc khi còn trẻ - Khi trẻ, người ta vui chơi, yêu đương và làm những điều rồ dại. Người ta vẫn lớn lên mỗi ngày, sai lầm, đứng dậy, đi tiếp. Đừng tháo xuống nụ cười - Khải Đơn 10 tựa sách hay nên đọc khi còn trẻ là những lát cắt của cuộc sống gửi tặng người trẻ,… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

 1. An Nhiên

  Một cuốn có tựa và thiết kế ấn tượng, tạo sự tò mò cho tôi ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Sách không dày, nhỏ gọn nhưng lại chưa đựng những triết lý sâu sắc, mang đến rất nhiều bài học giá trị cho người đọc. Trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta phân vân giữa việc làm theo cách riêng của bản thân mình hay theo lối mòn của đa số những người xung quanh, đọc sách xong tôi thấy nhẹ nhõm hơn, hiểu rõ hơn về những vấn đề còn tồn tại trong lối tư duy cá nhân còn hạn chế của mình. Hãy suy xét thật kỹ và lựa chọn bằng chính tâm thức của bản thân mình. Những lời khuyên có thể rất hay nhưng tư duy của người khác chưa hẳn sẽ phù hợp với hoàn cảnh của bản thân mình. Nghĩ ngược lại và làm khác đi, cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ từ những quyết định sáng tạo.

 2. Lê Nguyễn

  Bản thân cuốn sách cũng chính là ví dụ cho chính nó. “Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi” đi ra khỏi mọi nguyên tắc thông thường mà ta biết về một cuốn sách. Là một cuốn sách tuy “nhỏ mà có võ”, cuốn hút từ đầu đến cuối, tận dụng mọi không gian nó có để sáng tạo, truyền đạt thông điệp, sứ mệnh của mình, cũng chính là tên sách. Nhất định một khi đã được đọc thì ta sẽ không thể nào dễ dàng quên đi được nó. Lúc nhìn thấy tựa sách mình đã phần nào mường tượng ra những gì nó nói nhưng không ngờ những điều đó lại được thể hiện một cách độc đáo và duyên dáng đến thế, rất ngưỡng mộ tắc giả – Paul Arden.

 3. Nguyễn Nga

  Thông qua quyển sách này, nếu ai dám thay đổi, dám thách thức bản thân, thì quyển sách này sẽ là động lực cho bạn. Sách chỉ cho bạn rằng, bạn sẽ thấy cái tích cực trong cái tiêu cực, bạn không nên đi theo số đông, mà nên đi ngược lại với dòng người. Sách truyền tải thông điệp rất hay. Tuy ngắn gọn, nội dung không nhiều, nhưng bạn sẽ phải đọc đi đọc lại thì mới thấm nhuần những gì tác giả muốn bạn hướng theo. Bạn phải dám thay đổi bạn trước, phải dám đánh cược với cuộc sống nếu bạn có niềm tin và sự kiên trì, không nên bỏ cuộc, và trong sách, tác giả còn liệt kê những câu nói của những người nổi tiếng. Hoặc bạn học và thực hành, hoặc bạn đọc chỉ để tham khảo, cuộc sống là của bạn, hoặc bạn làm chủ nó, hoặc người ta làm chủ bạn.

 4. Phạm Thảo

  Một cuốn sách thú vị cả về nội dung lẫn hình thức. Về mặt hình thức, nó thật sự gây ấn tượng khi lấy chính sự đố lập về hình ảnh nói lên tiêu đề. Còn về nội dung, mình có chút không thích vì sách chủ yếu là hình và ít nội dung cần truyền tải thông điệp, lúc đặt mua mình có hy vọng rặng đây sẽ là cuốn sách hướng dẫn chứ ko phải là một cuốn như này, có hơi thất vọng chút vì sách bé, giá thành cao mà nội dung không như mình mong đợi

 5. The Dark Knight

  Sách thực sự làm mình muốn điên óc, thực sự điên óc vì phải đọc đi đọc lại, đọc nhiều lần, vừa đọc vừa ngẫm mới thấy cái sâu trong từng con chữ, từng hình ảnh. Đúng với tiêu đề của cuốn sách, nghĩ ngược lại với cách người ta thường nghĩ, làm khác cách người ta thường làm. Cuốn sách như thể dành cho những người dũng cảm, điên rồ và đầy sáng tạo. Sách nhỏ nhưng chứng tỏ chất lượng vượt xa số lượng. Số lượng giấy ít, chữ ít, trang ít mà mang đến cho người đọc những điều không hề ít. Có điều Tiki chuyển cho mình cuốn sách bị sách mất hai trang làm mình khá thất vọng, bìa in đẹp nhưng keo dán gáy có vẻ không chắc chắn lắm

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button