Suy Nghĩ Thông Minh – Sống Đời Thông Thái

(3 đánh giá của khách hàng)

Tất cả sẽ có trong cuốn sách nhỏ bé và đầy ắp những bí quyết hữu dụng này! Trở thành một người thông thái không khó như bạn tưởng, bởi Emiko Kato đã đúc kết thành những quy tắc ngắn gọn, dễ hiểu và vô cùng thiết thực. Bởi chỉ cần bạn mở cuốn sách nhỏ này ra, thong thả chọn những suy nghĩ thông minh để sẵn sàng sống đời thông thái.

Danh mục:

Sự thông thái là điều mà ai trong đời cũng mong muốn có được, thế nhưng đạt được điều đó lại chưa bao giờ là điều dễ dàng. Giữa hằng hà sa số bí quyết, đâu mới là điều đúng đắn và phù hợp nhất dành cho bạn?

Nói như Emiko Kato thì “Thời thế đổi thay, con người cũng không phải ngoại lệ, đã tới lúc chúng ta cần để ý hơn tới tầm quan trọng của sự thông thái trong nếp sinh hoạt hàng ngày. Đối với tôi – một nhà thiết kế nội thất đã chứng kiến nhiều tình huống trong cuộc sống mà không ít người mắc phải, cũng như với tư cách một người sống trong xã hội này, sự thông thái là một chủ đề đáng được lưu tâm trong thời buổi ngày nay.”

Không chỉ là một cuốn từ điển xóa tan những hoài nghi, nhầm lẫn giữa hai khái niệm “người có IQ cao” và “người thông thái”, Suy nghĩ thông minh – Sống đời thông thái chú trọng vào việc xây dựng sự thông thái từ sâu trong cốt cách và cảm xúc mỗi người. Nghe có vẻ trừu tượng xa vời, nhưng sự thực thì sự thông thái nằm ngay trong phong thái hằng ngày, cách bạn trò chuyện hay ứng xử với chính bản thân mình.

Xã hội ngày nay biến đổi từng giờ từng phút, nếu chỉ mãi chạy theo thì bạn có thể sẽ đánh mất chính mình. Khi bạn hiểu được chính bản thân mình, điểm mạnh/yếu, những ao ước, mong muốn… thì cũng là lúc bạn biết được đâu sẽ là con đường mình sẽ đi.

Bạn đã biết cách:

– Sống một cuộc đời thông thái từ cách ăn uống đến sinh hoạt?

– Có những hành vi thông thái khi đối mặt với cơ thể hay nỗi sợ?

– Hội thoại thật thông minh với cách lắng nghe từ trái tim hay nắm rõ cách lôi cuốn người khác?

– Nhìn cuộc đời một cách thông thái từ góc nhìn, cách nhìn hay biết cách sử dụng các “vũ khí” để nhìn?

Tất cả sẽ có trong cuốn sách nhỏ bé và đầy ắp những bí quyết hữu dụng này! Trở thành một người thông thái không khó như bạn tưởng, bởi Emiko Kato đã đúc kết thành những quy tắc ngắn gọn, dễ hiểu và vô cùng thiết thực. Bởi chỉ cần bạn mở cuốn sách nhỏ này ra, thong thả chọn những suy nghĩ thông minh để sẵn sàng sống đời thông thái.

3 đánh giá cho Suy Nghĩ Thông Minh – Sống Đời Thông Thái

 1. Trương Thị Yến

  Nội dung không mới nhưng trình bày rõ ràng và sinh động. Mang âm hưởng Phật giáo và vãn hoá Nhật đậm nét. Với những ai quan tâm đến chủ đề này, sẽ có nhiều đầu sách khác để đọc thêm. Tuy nhiên, muốn chiêm nghiệm kĩ và muốn thật sự thấm nhuần và thay đổi, tôi giới thiệu các bạn tìm đọc những tác phẩm của OSHO, bắt đầu với Joy – hạnh phúc tại tâm. Chúc vui vẻ.

 2. Trần Thanh Vân

  Sách đưa ra các quy tắc để áp dụng trong cuộc sống, tuy nhiên các vấn đề được nhắc đến lại quá chung chung, ai cũng biết những nguyên tắc đó trong cuộc sống. Người viết không đi sâu vào các giải pháp hay cách thực hiện để “sống thông thái”, vì vậy gấp sách lại mình thấy nhạt nhẽo không đọng lại nhiều. Hơn nữa sách sử dụng giấy trắng xanh, nên cảm giác không thích bằng giấy ngả vàng

 3. Vũ Trang Ngân

  1. Tạo ra văn hoá từ nếp sống thường nhật: Hãy quan tâm tới những chi tiết và kỹ thuật để khi thực hiện nó, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị và tinh tế từ những điều tưởng chừng nặng tính nghĩa vụ.
  2. Thiên nhiên là bạn: Chú ý tới sự sống của thực vật xung quanh; Để ý thời tiết hôm sau; Cảm nhận sự chuyển động của gió, dòng chảy của mây, đốm sáng toả ra từ những vì tinh tú.
  3. Đời sống thông thái là một cuộc đời không ngừng theo đuổi cái đẹp: Cái đẹp chính là hiện thân của sự phong phú và kiến thức.
  4 Yêu quý cơ thể= thông điệp cho cả thế giới biết rằng bạn cực kỳ thông minh.
  5. Sự thành thực và ánh sáng lạc quan toát lên từ bạn là viên nam châm mạnh mẽ cuốn hút những người khác.
  6. Biết sở thích của mình và tận dụng mọi cơ hội để nuôi dưỡng nó, truyền đạt cho người khác sự vui thú mà sở thích này đem tới.
  7. Gương phản chiếu dung nhan, sách đại diện cho cốt cách.
  8. Sự thông thái= nước hoa tự nhiên mà ngyên liệu chính là: cách suy nghĩ, kỹ năng thực tiễn và sự linh hoạt trong xử lý tình huống.
  Việc chiến thắng bản ngã và những thói quen ăn sâu vào tiềm thức của bản thân chính là kết tinh của sự thông thái.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button