Cảm nhận sách

Cuộc sống sẽ ra sao nếu ta tìm sai mảnh ghép?

Cuốn sách “Khi anh gặp em”, giúp bạn đọc nhân ra một chân lý rằng trong tình yêu và cuộc sống, tất cả đều phải nỗ lực và cố gắng mới có thể chạm tay vào hạnh phúc.

Chắc chắn trong chúng ta, khi trái tim loạn nhịp ai cũng đặt ra câu hỏi tình yêu là gì? Nhưng mỗi người lại có cảm nhận riêng về vị ngọt, đắng của tình yêu. Không phải ai cũng dễ dàng tìm được hạnh phúc, người đồng hành trong suốt cuộc đời.

Tình yêu của Trí Viễn và Tang Tử Khâm, nhân vật chính trong cuốn sách Khi anh gặp em của tác giả Vô Xứ Khả Đào cũng không ngoại lệ. Họ phải vượt qua những tháng ngày đau khổ, tuyệt vọng, thậm chí là thù hận, mất niềm tin vào đối phương. Và rồi những hiểu lầm được tháo gỡ 2 người mới thực sự tìm thấy hạnh phúc.

Điều tạo nên sự khác biệt giữa cuốn sách với các tác phẩm viết về tình yêu khác là những vòng xoay của nhân duyên định mệnh, sự hiểu lầm được đẩy lên cao trào, đưa người đọc đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Mở đầu tác phẩm, Vô Xứ Khả Đào để cho 2 nhân vật chính trúng tiếng sét ái tình. Ngỡ tưởng tình yêu chân tình của Trí Viễn và Tang Tử Khâm sẽ nhanh chóng đơm hoa kết trái ngọt.

Nhưng cuộc đời không giống như ý muốn, một sự hiểu lầm chết người đã khiến họ nhanh chóng đi đến quyết định kết hôn. Và đây cũng chính là nấm mồ chôn tình yêu của 2 người, bởi thực chất cuộc hôn nhân ấy chỉ trên danh nghĩa, mặc dù gần trong gang tấc nhưng trái tim của cả hai lại như xa tận chân trời.

Cuốn sách Khi anh gặp em của tác giả Vô Xứ Khả Đào.

Họ quyết định chung sống cùng nhau dưới một mái nhà để hợp thức hóa nuôi dưỡng bé Lạc Lạc, người con ruột của chị gái Tử Khâm. Trong suốt khoảng thời gian ấy, dù rất yêu Trí Viễn nhưng cô luôn hận chồng vì nghĩ rằng anh đã lừa dối, có quan hệ mờ ám với chị gái mình.

Đối với Trí Viễn, anh rất yêu Tử Khâm nhưng lại chọn cách im lặng, chờ đợi một ngày cô sẽ hiểu và thông cảm cho mình. Vì muốn ở cạnh người con gái anh yêu thương, Trí Viễn đã phải chịu đựng bao sự tức giận, căm hờn của Tử Khâm. Có lúc mệt mỏi, chán nản nhưng anh không muốn buông xuôi bởi ngọn lửa tình yêu trong anh dành cho người vợ chưa bao giờ tắt.

Lòng chân thành của Trí Viễn cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng khi sự thật được phơi bày. Họ đã hiểu, biết vị trí của mình nằm ở đâu trong lòng đối phương và rồi ân hận về những việc làm trong quá khứ.

Không chỉ riêng Trí Viễn, tất cả chúng ta, những ai đang yêu cũng nhận ra rằng cuộc đời này chưa bao giờ đẹp đến vậy cho tới khi gặp được mảnh ghép thật sự của đời mình.

Câu chuyện trong tác phẩm Khi anh gặp em được Vô Xứ Khả Đào viết theo lối kể chuyện trần thuật, thi thoảng đan xen những dòng kí ức của nhân vật, từng lớp bí mật về cuộc đời bé Lạc lạc dần được bóc tách khiến cho tác phẩm thêm phần lôi cuốn, thu hút với độc giả.

Với tiểu thuyết này, tác giả Vô Xứ Khả Đào đã mang lại cho độc giả những cung bậc cảm xúc của tuổi trẻ mà bất cứ ai cũng trải qua trong cuộc đời. Tác phẩm như ánh nắng ấm áp soi vào mỗi trái tim con người, qua cuốn sách tác giả đã đánh thức trong lòng chúng ta những rung động đẹp về một tình yêu tuổi trẻ giữa cuộc sống mênh mang.

Song Song

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 6, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button