Kỹ năng

Điều gì khiến cho đàn ông không “khá” lên được

Bạn thường nghĩ rằng: Đã là đàn ông thì phải phải đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống, nhưng trong cuộc sống có những điều mà chúng ta không thể lường trước được khiến cho bạn trở nên thất bại thảm hại. Có bao giờ bạn đặt ra cho mình câu hỏi tại sao mình mãi không thành công và tại sao mãi mình không “khá” lên được?

Bài viết dưới sẽ giúp bạn phần nào trả lời những câu hỏi đó. Nếu bạn cảm thấy mình có những điều giống như bài viết dưới đây thì hãy thay đổi phương châm sống để có cuộc sống hoàn hảo hơn.

1. Sống không có mục tiêu, chí hướng rõ ràng

Các cụ xưa từng có câu “Nam nhi chí tại bốn phương” điều đó có nghĩa là đã là một người đàn ông sống trên đời này thì cần có chí hướng, mục tiêu phấn đấu rõ ràng thì may ra mới có thể thành công, mới có thể làm được những việc lớn. Còn những người đàn ông sống không có ý chí phấn đấu thì coi như thất bại hoàn toàn, và đấy cũng là điều dễ hiểu tại sao bạn mãi không bao giờ “khá” lên được.

2. Quá tự tin hoặc tự ti về bản thân

Những người đàn ông quá tự tin thì là thùng rỗng kêu to. Còn những người đàn ông quá tự ti thì lại là những kẻ hèn nhát, kém cỏi. Vì vậy trong cuộc sống chúng ta cần rèn luyện cho mình một khí chất riêng. Không nên quá tự tin cũng không nên quá tự ti vì cái gì quá cũng chưa chắc đã tốt như bạn nghĩ. Ví dụ như bạn đi tán một cô gái, bạn quá tự tin thì sẽ khiến đối phương khó chịu, nếu bạn quá tự ti thì cô ấy sẽ nghĩ bạn như thế nào. Vì vậy hãy vừa đủ để bạn có thể bắt tay vào làm tất cả mọi việc. Tự tin đủ sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được cơ hội, chứ đừng để nó tuột mất khỏi tầm tay và nuối tiếc.

Không ai đánh giá cao một người quá ảo tưởng về bản thân mình. Nhưng cũng chẳng ai công nhận một thằng đàn ông lúc nào cũng tự ti, lo lắng. Khí chất của một người đàn ông quan trọng không kém tài năng được thể hiện ra ngoài. Đôi khi chỉ vì những hành động quá tự tin hoặc quá tự ti cũng sẽ khiến chúng ta chẳng có được bất cứ điều gì.

3. Có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ

Những người đàn ông lúc nào cũng có suy nghĩ luôn núp sau váy phụ nữ thì chắc chắn là một kẻ chẳng ra gì. Cho dù đã là thời đại nam nữ bình đẳng như nhau nhưng nếu trong một mối quan hệ người đàn ông có suy nghĩ ” anh chỉ việc yêu em còn cả thế giới để bạn gái lo” thì chắc chắn mối quan hệ của hai người cuối cùng cũng sẽ chẳng đi đến đâu.

Dù ngoài xã hội kia người con gái có mạnh mẽ đến đâu, thì khi họ đã yêu thì họ sẽ trở nên yếu đuối trước người họ yêu, nên rất cần người che chở và bảo vệ. Vì vậy nếu bạn là người đàn ông chỉ biết dựa vào phụ nữ thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ khá lên được chứ đừng nói gì là thành công.

4. An phận thủ thường

Từ này có lẽ là nên dành cho phụ nữ sẽ thích hợp hơn. Nhưng đến thời đại này, phụ nữ hiện đại không bao giờ chịu khuất phục và an phận, rất nhiều phụ nữ đã thành công hơn cánh đàn ông rất nhiều, vậy tại sao bạn vẫn dậm chân tại chỗ và sống yên lặng cho đến hết đời như vậy? Hãy nên nhớ rằng những người đàn ông thành công thường trải qua sóng gió cuộc đời thì mới tạo nên một người đàn ông mạnh mẽ và thành đạt.

Đã là đàn ông sao chúng ta lại có thể sống yếu đuối như phận nữ nhi. Người đàn ông thì phải dạn dĩ không quản ngại gió sương, khó khăn. Nghĩa là phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, dám làm và dám thay đổi bản thân, ví dụ như bạn có thể từ bỏ một công việc mà bạn cảm thấy nhàm chán, không phù hợp với bạn và bắt đầu với một thứ mới mẻ và phù hợp với bạn hơn. Đừng sợ nguy hiểm, đừng ngại rủi ro mà hãy chấp nhận thử thách của cuộc sống để giúp bạn đến với con đường thành công. Khi ấy mới là lúc cuộc sống thật sự có ý nghĩa.

5. Tự cho bản thân là nhất

Ngày nay hầu hết đàn ông luôn cho cái tôi của mình quá cao và không suy nghĩ xem người khác nghĩ gì về mình, chính điều này là nguyên nhân khiến cho các bạn gặp thất bại trong công việc cũng như cuộc sống. Có lẽ chẳng ai có thể ưa nổi một người luôn tự coi mình là cái rốn vũ trụ. Muốn thành công trước hết người đàn ông phải biết mình là ai, đang đứng ở vị trí nào và phải đánh giá được đối phương là người như thế nào và cần gì thì bạn mới có thể đạt được thành công bạn mong muốn.

6. Quá lụy tình

Chia tay với người yêu bạn bạn nghĩ cả thế giới như sụp đổ trước mắt mình và đi vào con đường của sự tuyệt vọng, chán nản không muốn làm gì. Bạn luôn chìm trong sự đau khổ suốt ngày bị ảnh hưởng bởi chuyện tình yêu, khóc lóc, ca cẩm và thậm chí là mặc kệ cuộc đời chỉ vì một mối tình tan vỡ chính là hình ảnh thất bại nhất.

Nói gì thì nói, đàn ông muốn trưởng thành thì đừng nên ủy mị, thâm tình thì được nhưng lụy tình quá mức thì mãi cũng không thể khá lên được. Hãy thay đổi ngay lập tức nếu không muốn mãi bị phụ nữ coi thường đi nhé!

Lê Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button