List phim hayPhim Theo chủ đề

6 phim hay về cá heo đáng xem

6 phim hay về cá heo đi từ ngạc nhiên trước loài cá heo thông minh, thân thiện cho đến sự thật đau lòng khi chứng kiến cảnh con người đã làm, đã tàn phá đại dương nặng nề sẽ để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người xem.

Eye of the Dolphin (2007)

Alyssa là một cô gái 14 tuổi. Cô bé cảm thấy mất cân bằng với cuộc sống sau cái chết của mẹ cô cách đây một năm. Alyssa sống với bà Lucy, nhưng khi cô gái trưởng thành hơn, Lucy gửi Alyssa tới chỗ cha cô, Hawk. Hawk là một nhà sinh học biển sống ở Bahamas, nơi ông tham gia vào một dự án nghiên cứu lớn liên quan đến cá heo, ông không có thời gian và cũng không hề biết tới sự có mặt của cô con gái Alyssa trong cuộc đời. Alyssa không vui khi thấy Hawk và Hawk đang gặp khó khăn khi tài trợ cho dự án đang có nhiều vấn đề. Nhưng Tamika-cô bạn gái của Hawk đã giúp Alyssa học cách tận hưởng cuộc sống dọc bờ biển Bahamas, phát triển mối liên hệ chặt chẽ với cá heo, điều này không chỉ giúp cha cô làm việc mà còn mang cô gần với ông hơn. Biển cả và những chú cá heo chính là sợi dây liên kết hàn gắn tình cảm của cha con Alyssa.

Câu chuyện cá heo (2011)

Phim là câu chuyện cảm động về tình bạn giữa cậu bé Sawyer Nelson và Winter, một chú cá heo bị mất đuôi sau khi dính bẫy săn ở Indian River, bang Florida, nhưng may mắn sống sót. Dolphin Tale là cuộc hành trình của Sawyer trong việc tìm cách cứu và đem lại cuộc sống mới cho Winter.

Câu chuyện cá heo (2014)

Câu Chuyện Cá Heo 2 – Dolphin Tale 2 là một bộ phim gia đình sắp được công chiếu của đạo diễn Charles Martin Smith sau phần tiếp theo của Dolphin Tale 2011. Đã vài năm kể từ khi Sawyer Nelson và đội ngũ chuyên dụng tại bệnh viện hải quân Clearwater, đứng đầu là Tiến sĩ Clay Haskett cứu sống cá heo Winter.

Với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Cameron McCarthy, người đã phát triển một cái đuôi giả duy nhất cho cá heo bị thương để cứu sống nó. Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Một chú cá heo khác chết để lại Winter một mình. Theo quy định của USDA, cá heo không được để sống một mình và nhóm nghiên cứu đứng trước nguy cơ Winter chuyển sang hồ bơi khác. Điều bất ngờ xảy ra vào thời khắc quyết định, Winter sắp có bạn đồng hành nhỏ tuổi mới – chú cá heo Hope.

Flipper (1996)

Sandy Ricks bị đuổi đi vào mùa hè để ở cùng chú của anh ta ở thị trấn Coral Key của bờ biển. Ban đầu, Sandy không nhiệt tình và thất vọng rằng anh sẽ không tham dự một buổi hòa nhạc Red Hot Chili Peppers. Tâm trạng của anh vẫn không thay đổi ngay cả sau khi gặp Kathy, một chủ tiệm địa phương mà chú anh đang muốn tán tỉnh và Kim, một cô gái bằng tuổi anh.

Trong khi đi tàu đánh cá của Porter, họ gặp kẻ thù của Porter, Dirk Moran. Gần đó, một nhóm cá heo đang nhảy nhót gần tàu Dirks. Là một ngư dân chuyên nghiệp, Dirk Moran nói rõ rằng ông ghét mọi loài động vật ăn cá trên trái đất. Sandy gặp một chú cá heo, Flipper.

Ngày hôm sau, Porter và Sandy được thăm cảnh sát trưởng, người giải thích rằng họ không thể giữ cá heo trừ khi nó bị giam giữ. Đêm đó, Sandy và Kim lên thuyền để tìm Flipper. Họ không tìm thấy con cá heo, nhưng nhìn thấy việc đổ những thùng kì lạ ra khỏi chiếc thuyền của Dirk Moran.

Đại Dương Sâu Thẳm

Có bao giờ bạn nghĩ, đại dương sẽ đẹp và quan trọng như thế nào đối với chúng ta? Dưới đại dương bao la kia là một thế giới như thế nào? Cùng xem bộ phim Khoa học Oceans của Pháp để biết điều ấy nhé. Trong hơn 100 phút của bộ phim, người xem sẽ chứng kiến sự kì thú của đại dương với biết bao loài động thực vật. Đi từ ngạc nhiên đến đau lòng khi chứng kiến cảnh con người đã làm, đã tàn phá đại dương. Để rồi cùng nhau suy ngẫm, cùng nhau bảo vệ đại dương.

Nạn Săn Cá Heo

Phim Nạn Săn Cá Heo – The Cove 2009: Một bộ phim tài liệu được đề cử Oscar kể về việc săn lùng cá heo ở Nhật Bản nhằm mục đích kinh doanh. Chuyện kể về một nhóm các nhà khoa học, hoạt động vì môi trường tới Taiji để tìm hiểu về nạn thảm sát cá heo ở một vùng nước bí mật. Trong quá trình quay, họ đã vấp phải sự ngăn cản của các ngư dân cũng như Chính phủ Nhật. Từ đó, họ đã phải tốn nhiều thời gian hơn tưởng tưởng để mà vạch mặt bản chất của việc làm kinh khủng này ở Taiji và đánh tiếng cho cả thế giới biết những hành động sai trái này đang ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống con người.

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tám 7, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 7, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button