List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về Kim Tự Tháp huyền bí

Trong số những thành tựu văn minh tiêu biểu của thế giới cổ đại, kim tự tháp chính là công trình chứa nhiều bí mật bậc nhất. Hàng nghìn năm đã trôi qua, trình độ văn minh của nhân loại đã phát triển vượt bậc, nhưng những gì người Ai Cập cổ đại để lại vẫn còn là bí ẩn mà khoa học không dễ giải thích hết. 5 phim hay về Kim Tự Tháp vừa mang tính giải trí vừa giải đáp nhiều câu hỏi, bí ẩn về Kim Tự Tháp, một trong những công trình kỳ vĩ nhất của nhân loại.

Xác Ướp Ai Cập

Cô nàng mê khảo cô Evelyn và anh trai Jonathan tiến hành cuộc hành trình tới xứ sở của kim tự tháp với sự dẫn dắt của anh chàng Rick . Họ có tham vọng khám phá bí mật của xác ướp thầy tu Imhotep, nhưng vô tình đem lại cơ hội hồi sinh cho hắn, khiến cuộc chiến sinh tồn nổ ra. Evelyn và anh trai Jonathan, cùng sự trợ giúp của đồng nghiệp Rick, buộc phải tìm cách đưa Xác ướp trở lại cát bụi.

Bí Mật Kim Tự Tháp

Một em học trò trẻ người Mỹ (Charvet) bị cuốn vào cuộc thám hiểm nguy hiểm sâu bên dưới những kim tự tháp bí ẩn vô tận của Ai Cập. Mặc dù là người ưa thích phiêu lưu và mạo hiểm, thế nhưng chuyến đi này vẫn là một thử thách rất lớn đối với lòng can đảm của cô gái ấy. Cô ấy bắt đầu chuyến thám hiểm của mình, và trong thời gian ấy, cô đã thoát khỏi những cái bẫy chết người và đối mặt với những con quái vật cổ đại để cuối cùng có thể thoát ra khỏi sự huyền bí của những kim tự tháp này. Đoàn thám hiểm khám phá ra một bí mật lớn của lịch sử nhận loại, và mối đe doạ nguy hiểm vượt ra ngoài trí tưởng tượng của bất kì ai có thể nghĩ ra. Những vị thần đang ngủ đã bị đánh thức. Và khi họ tỉnh dậy, không biết trước được điều gì kinh khủng thực sự đang xảy đến với nhân loại. Cú đếm ngược đến khi thế giới kết thúc trong đau đớn đã bắt đầu. Liệu họ có thể làm gì để thay đổi tình thế hiện tại và cứu đất nước hay không?

Trôi Về Thời Tiền Sử

Phim Trôi Về Thời Tiền Sử xoay quanh chuyến phiêu lưu của tiến sỹ Rick Marshall, một người đàn ông không có gì trong tay, ít tài nghệ và tài trí cũng có vấn đề. Marshall bị hút vào một hố đen thời gian tới một thế giới kì lạ, nơi ông ta phải chiến đấu để sinh tồn giữa những sinh vật từ thời tiền sử, đặc biệt, khủng long bạo chúa lúc nào cũng vây quanh ông. Trong phim, đồng hành cùng chàng tiến sỹ dở dở ương ương này còn có cô phụ tá lanh lợi Holly và tay bán đồ lưu niệm lỗ mãng Will. Bị đuổi bắt bởi khủng long bạo chúa T.rex và bám đuôi bởi một loài thằn lằn gớm ghiếc có tên là Sleestak, nhóm Marshall buộc phải đặt hết niềm tin vào đồng minh duy nhất lúc ấy, Chaka, vốn là một linh trưởng. Đó là canh bạc lớn nhất đời Marshall. Hoặc là thoát ra được thế giới đó, họ sẽ là những anh hùng trong lĩnh vực khoa học; bằng không, họ sẽ mãi mãi trốn chạy trong một thế giới đã bị lãng quên.

Xây Dựng Đại Kim Tự Tháp

Trong bốn ngàn năm, nhân loại trầm trồ trước Đại Kim Tự Tháp Giza và băn khoăn : làm thế nào mà người xưa có thể xây dựng nên công trình vĩ đại này và mục đích xây dựng là gì?

Để truy nguyên vấn đề, đoàn làm phim đã lần về quá khứ. Bằng cách kết hợp các nghiên cứu khảo cổ mới nhất cùng công nghệ hiển thị mô phỏng hiện đại, lần đầu tiên chúng ta có thể chứng kiến Kim Tự Tháp qua những người xây dựng nên nó.

Tập phim không hẳn thuộc thể loại phim truyện, không hẳn là thể loại phim tài liệu — mà là sự lai tạp giữa cả hai. Quá trình xây dựng Kim Tự Tháp sẽ hiện ra qua câu chuyện cuộc đời một công nhân xây dựng.

Kho Báu Kim Tự Tháp

Bộ phim Kho Báu Kim Tự Tháp kể về Kho báu El Dorado của người Inca luôn thu hút người thích phiêu lưu khám phá từ khắp nơi trên thế giới. Trong phim, Jack Wilder, một nhà khảo cổ, người đã mơ ước cả đời để tìm nơi thần thoại này, đi tìm thành phố vàng của người Inca. Để tìm được Eldorado, ông phải tìm và giải mã lịch của người Inca, nằm trong ngôi đền của mặt trời.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button