List phim hayPhim theo nhân vật

3 phim hay về Stephen Hawking truyền tải nghị lực sống phi thường

3 phim hay về Stephen Hawking kề về cuộc đời và sự nghiệp và hơn hết là nghị lực sống phi thường của giáo sư Stephen Hawking, người đã giành được nhiều vinh quang với những công trình nghiên cứu về không gian – thời gian, vụ nổ lớn, lỗ đen,..

The Theory of Everything

Bộ phim “The Theory of Everything” dựa trên cuốn hồi ký “Travelling to Infinity: My Life with Stephen” của bà Jane Hawking – vợ đầu của Nhà vật lý Stephen Hawking kể về cuộc đời phi thường nhưng bất hạnh của nhà vật lý, thiên văn học tài năng trên hành trình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, để tiếp tục theo đuổi và cống hiến cho ngành khoa học vũ trụ.

Không giống như những bộ phim về khoa học hay lịch sử, danh nhân, “Thuyết vạn vật” thực sự là một tác phẩm điện ảnh lãng mạn với lối kể chuyện nhẹ nhàng đầy xúc động về cuộc sống, sự nghiệp và hơn bao giờ hết là tình yêu vô bờ bến của Jane dành cho chàng sinh viên trẻ tuổi Stephen Hawking với khả năng tư duy khoa học thiên phú.

Hawking (2013)

Giáo sư Hawking, người đã giành được nhiều vinh quang với những công trình nghiên cứu về không gian – thời gian, vụ nổ lớn, lỗ đen… Ông là tác giả cuốn sách Lược sử thời gian, bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới.

Into the Universe with Stephen Hawking

Loạt phim khoa học do Discovery Channel sản xuất với sự tham gia trực tiếp của nhà vật lý, vũ trụ học được coi là lớn nhất thời đại – Stephen Hawking. 3 phần phim độc lập đưa tới cho người xem những kiến thức cơ bản cũng như những ý tưởng và lập luận không kém phần thuyết phục về những câu hỏi lớn nhất mà những năm gần đây nhân loại vẫn thắc mắc về vũ trụ.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button