Review phim

Sự Truyền Nhiễm

Contagion

Nội dung

Một nữ doanh nhân Beth Emhoff bỗng đột ngột qua đời vì một căn bệnh không rõ nguồn gốc sau chuyến công tác ở Hồng Kông. Vài ngày sau, số lượng người chết có triệu chứng như Beth Emhoff ngày một tăng trên toàn thế giới. Để cứu nguy cho nhân loại, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ đã bắt tay vào nghiên cứu một loại vắc-xin phòng bệnh. Nhiều sinh mạng đã phải đánh đổi và câu trả lời về nguồn gốc dịch bệnh chỉ được hé mở ở những phút cuối cùng…

Thể loại

15 phim hay về thảm họa khiến người xem phải suy ngẫm - Thảm họa thiên nhiên luôn là đề tài nóng bỏng được khai thác và xây dựng thành phim. 15 phim hay về thảm họa đưa người xem đến với những thiên tai, thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp và hậu quả nặng nền của nó để lại cho nhân loại. Và đây… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Cuộc chạy đua với thời gian

vienminhvien 7.1 Blogger

Nói chung thì mình cũng chẳng phải mọt phim để mà đưa ra bình luận về diễn viên, đạo diễn, etc. Viết ra những dòng này đơn giản vì rất cảm động, cảm động bởi tất cả những tình tiết có trong phim. Về mặt bố cục, câu chuyện có thể xem như là cuộc chiến giữa giới chức y tế thế giới với giới truyền thông và cuộc chạy đua với thời gian. Câu chuyện có phần hơi đi sâu vào tiểu tiết, nhưng chính vì những tiểu tiết ấy mà lại càng thêm xúc động. Mọi người khi xem phim sẽ có thể lên án những quan chức y tế vì những phúc lợi mà người thân của họ có thể có được, như tay blogger trong phim có nêu ra, tất cả đều có thể trở thành sự thực, bao gồm việc đầu cơ tích trữ thuốc, phá giá thuốc, … Đó, dĩ nhiên là mặt trái của thế giới này, nhưng không thể phủ nhận được, mỗi chúng ta đều có lòng ích kỷ, mong muốn những gì tốt nhất đến với người thân của mình. Không ai là không như vậy.

Nhưng đừng vội nhìn vào những thứ đó rồi nói bác sĩ thời nay vô lương tâm. Họ cũng là người, cũng có lòng riêng, ai cũng như ai. Mình nhìn vào những gì họ làm được và cảm động. Cảm động vì sự hy sinh của Mears – từ lúc bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu của bệnh cho tới phút cuối cùng của cuộc đời, cô vẫn không ngừng nghĩ về sự mệnh mà mình chưa thể hoàn thành, sẵn sàng nhường một tấm chăn cho một người nằm giường bệnh kế bên, bởi cô biết đó là tất cả những gì mình có thể làm vào phút chót.

Cảm động vì một Ally can đảm, tình nguyện trở thành người đầu tiên thử nghiệm thuốc, và khi cảnh chuyển tới phần sản xuất vaccine, mình biết cô đã chiến thắng số phận.

Đến gần kết phim rồi, mình phát hiện ra mình còn có thể khóc, khi nhà dịch tễ học của WHO quyết không vì tự do của mình mà làm trái với y đức: cô không nhận chỗ vaccine mình vừa được đưa, nhanh chóng xách đồ trở lại ngôi làng của Sun Feng.

Hình như phía trên viết hơi sến? Biết làm sao được, bố mình cũng làm bác sĩ, mình cũng có một niềm đam mê cháy bỏng với cái nghề này, thành thử rất đồng cảm với tất cả những gì mà các nhân vật phải trải qua. Thôi hết thứ để xàm rồi, giờ muốn đi ngủ. Tính viết cái gì đó dài dài mà giờ hết phim rồi tự dưng bí từ quá đi ; ; Đoạn kết nói về nguồn gốc bệnh, khiếp thật không đùa, cảm giác như là luật nhân quả ấy :)) Lần sau anh em có đi TQ nhớ đừng ăn hàng ở đó, đầu bếp “sạch” kinh dị luôn.

Đánh giá

Nội dung - 6.5
Diễn xuất - 7
Nhạc phim - 6.4
Kỹ xảo điện ảnh - 6.4
Thông điệp truyền tải - 7

6.7

Chiến đấu với số phận

Cuộc chạy đua với thời gian

User Rating: 2.55 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 11, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 28, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button