My Post

Thôi thì cho ta lười một chút vậy

Có những ngày ta không muốn làm gì cả, chỉ muốn cho tâm trí mình được nghĩ ngơi. Đơn giản là có quá nhiều việc xảy ra làm cho ta không thể tập trung vào công việc. Khi ý nghĩ, cảm xúc thông suốt thì ta mới bắt đầu vào công việc được. Thôi thì cho ta lười một chút vậy.

Có nhiều việc xảy ra, ta không biết tin vào đâu, mọi thứ diễn ra quá nhanh chóng làm ta không thể tiếp nhận kịp, hay cũng có thể nó diễn ra âm ỉ từng ngày từng ngày một mà ta không nhận ra, ta bỏ qua tất cả những dấu hiệu nhỏ nhặt, những con sóng nhỏ, và rồi một ngày con sóng lớn ập tới làm ta chao đảo, và có thể đập mạnh vào ta, gây cho ta những tổn thương. Đúng là cuộc đời không tránh khỏi những lúc mệt mỏi, những lo lắng, những lúc vô định không biết đi về đâu, và không biết làm gì tiếp theo. 

Nhiều khi ta có thật nhiều mâu thuẫn không biết tin tưởng vào ai, vào cái gì, đơn giản là có nhiều hành động và lời nói không ăn khớp với nhau. Chỉ cần biết thời gian sẽ trả lời cho tất cả.

Nhiều người vì tiền mà có thể làm nhiều việc không thể tưởng tượng nổi, có lẽ cuộc sống bắt họ phải vậy, cũng không thể trách cứ họ được. Mình không phải là họ nên không thể phán xét được, họ làm gì chắc cũng có lý do. Nghĩ như vậy cho nhẹ lòng. Chỉ là sau những hành động đó họ để lại quá nhiều cảm xúc tiêu cực cho người khác, nhiều mệt mỏi. 

May là không có hai ngày nào giống hai ngày nào cả. Sau cơn mưa mặt trời sẽ lại sáng trở lại, trong xanh hơn, cây cối tươi mát hơn.

Nhiều khi muốn bay ra thoát khỏi công việc một chút để ta hiểu mình hơn, hiểu người hơn, hiểu ta muốn gì để không phí hoài những năm tháng tuổi trẻ. Tuổi trẻ không bao giờ có thể quay trở lại được, ta biết điều đó nhưng sao ta vẫn chưa xác định được con đường mình phải bước tiếp, thấy mọi thứ mơ hồ và mung lung. Chắc có lẽ ta chưa hết lòng cho công việc hiện tại, ta chưa truyền nhiệt huyết hết cho nó, và ta cũng chưa biết quý trọng nó. Cái gì ta có dễ dàng quá thì nhiều khi ta không biết trân quý nó. 

Viết cho những ngày lười biếng và mệt mỏi.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Một 6, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Một 6, 2017
Back to top button