Tin tức xuất bản, điểm tin sách

Đề xuất trao giải thưởng văn học dành cho thiếu nhi

Hội Xuất bản Việt Nam đề xuất việc có một giải thưởng sách thường niên cho thiếu nhi trong buổi họp với chủ tịch UBND TP.HCM.

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp in, xuất bản và phát hành với sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM.

Tại đây, các công ty, nhà xuất bản trên địa bàn thành phố có dịp trình bày ý kiến về các vấn đề khó khăn trong kinh doanh, đề xuất giải pháp nhằm phát triển ngành xuất bản và nâng cao văn hóa đọc của người dân.

Phát biểu trong buổi họp, ông Lê Hoàng – Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho rằng sức đọc của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay rất kém. Vì vậy, Hội đưa ý kiến về việc yêu cầu các trường học thực hiện việc dành thời gian cho học sinh đọc sách ở lớp, trao giải thưởng văn học dành cho thiếu nhi, đặt hàng cho 3 nhà xuất bản ở thành phố in sách dành cho học sinh ngoại thành.

Đề xuất triển khai giải thưởng sách dành cho thiếu nhi ở TP.HCM.
Đề xuất triển khai giải thưởng sách dành cho thiếu nhi ở TP.HCM.

Với đề xuất của Hội xuất bản, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết các quận huyện đã phát động việc khuyến đọc trong học sinh. Sở Giáo dục sẽ ký hợp đồng với các NXB, công ty sách để đưa sách vào nhà trường, nhất là loại sách kỹ năng thích ứng với xã hội.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đồng tình với những ý kiến và giải pháp của Hội Xuất bản, đơn vị phát hành và công ty sách đưa ra nhằm phát triển văn hóa đọc.

Ông Phong khẳng định việc dành ngân sách đặt hàng in sách thiếu nhi phục vụ cho thiếu nhi ngoại thành là hoàn toàn thực hiện được. Ông đề nghị ngành giáo dục củng cố thật tốt thư viện trong trường học để phong trào đọc đi vào thực chất hơn là bề ngoài.

Về giải thưởng văn học dành cho thiếu nhi, chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm triển khai và vận động doanh nghiệp trao giải thưởng.

Bích Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button