List sách haySách theo chủ đề

3 sách hay về nghiên cứu thị trường đáng tham khảo

3 sách hay về nghiên cứu thị trường giúp độc giả có khái niệm ban đầu và có thể nghiên cứu sâu hơn các tài liệu chuyên ngành khi có nhu cầu trong việc thu thập thông tin và nghiên cứu thị trường.

Giáo Trình Nghiên Cứu Thị Trường

Xem giá bán

Để ra các quyết định về marketing, nhà quản trị cần có thông tin về thị trường. Thông tin đúng, đủ và kịp thời sẽ giúp nhà quản trị giảm được rủi ro trong ra quyết định. Nghiên cứu thị trường, nếu được thực hiện thích hợp, sẽ giúp cho nhà quản trị các thông tin cần thiết trong việc ra quyết định. Vì vậy, môn học nghiên cứu Marketing hay trong thực tiễn thường được gọi là nghiên cứu thị trường đã được đưa vào giảng dạy cho sinh viên thuộc chuyên ngành marketing và quản trị kinh doanh của các trường Đại học tại Việt Nam trong thời gian qua. Giáo trình nghiên cứu thị trường này ra đời nhằm góp một phần nhỏ vào việc nghiên cứu của sinh viên cũng như các nhà quản trị và nghiên cứu trong lãnh vực này.

Trong lần tài bản này, giáo trình nghiên cứu thị trường bao gồm 9 chương:

Chương 1: Giới thiệu về cơ sở của nghiên cứu thị trường

Chương 2: Giới thiệu về một số thiết kế nghiên cứu cơ bản

Chương 3: Trình bày về các phương pháp chọn mẫu

Chương 4&5: Giới thiệu các kỹ thuật thu thập dữ liệu định tính và định lượng.

Chương 6,7,8: Giới thiệu các công cụ tóm tắt và phân tích dữ liệu cùng với cách sử dụng SPSS.

Chương 9: Giới thiệu về cách báo cáo kết quả nghiên cứu.

Giáo trình nghiên cứu thị trường kết thúc bằng ba phụ lục. Phụ lục 1: Giới thiệu về các phương pháp phân tích đa biến nhằm giúp độc giả có khái niệm ban đầu và có thể nghiên cứu sâu hơn các tài liệu chuyên ngành khi có nhu cầu. Phụ lục 2: Giới thiệu một số tình huống nghiên cứu thị trường và phụ lục 3: Giới thiệu về công cụ thu thập dữ liệu định tính và định lượng.

Có nhiều cách tiếp cận với chuyên ngành nghiên cứu thị trường. Cách tiếp cận trong giáo trình nghiên cứu thị trường này là cách tiếp cận theo quy trình nghiên cứu thị trường. Cách tiếp cận này chưa hẳn là cách hay nhất trong nghiên cứu chuyên ngành này. Tuy nhiên theo quan niệm của chúng tôi, đây là cách tiếp cận phù hợp nhất cho các bạn đọc vừa bắt đầu làm quen với chuyên ngành này.

Lời tựa

Cẩm Nang Nghiên Cứu Thị Trường

Xem giá bán

Mục đích của cuốn Cẩm nang nghiên cứu thị trường là phác thảo về nghiên cứu thị trường cải tiến. Sách không nhấn mạnh nhiều đến phần kiến thức cơ bản bởi hiện có vô số ấn phẩm và nguồn tài liệu cung cấp thông tin về những giai đoạn xuất phát này. Thay vào đó, nó sẽ tập trung vào việc trình bày các phương pháp làm việc quan trọng nhất và các phát triển đáng giá nhất trong những năm gần đây. Nhờ đó, cuốn Cẩm nang này sẽ là một tài liệu tham khảo không thể thiếu đối với các chuyên gia nghiên cứu thị trường.

Cuốn sách còn có thể được sử dụng cho chương trình đào tạo nâng cao – cả lãnh vực khoa học lẫn chuyên môn – trong đó nhấn mạnh đến việc quản lý, phát triển sản phẩm, truyền thông, tiếp thị và các lĩnh vực liên quan. Mục đích của cuốn sách là cung cấp các thông tin chuyên sâu về vai trò của nghiên cứu thị trường trong việc hoàn thiện quy trình ra quyết định.

Nghiên Cứu Tiếp Thị

Tiếp thị là các quá trình sáng tạo, truyền đạt và chuyển giao giá trị tới khách hàng, đồng thời quản trị quan hệ khách hàng để đem lại lợi ích cho tổ chức và các bên quan tâm. Các nhà tiếp thị tương lai phải có thông tin về khách hàng để có thể tạo giá trị và chuyển giao, để hoạt động tiếp thị chính xác, nhà quản trị phải có đủ thông tin, và thông tin quý giá này có được qua Nghiên cứu Marketing.

Vậy nghiên cứu Marketing chính là quá trình thiết kế (designing), thu nhập (gathering), phân tích (analyzing) và báo cáo (reporting) thông tin sử dụng để giải quyết một vấn đề marketing cụ thể. Trước đó các nhà quản trị phải thiết lập một chiến lược marketing (strategy) và thiết kế một chương trình tiếp thị đáp ứng phân khúc thị trường (segment).

Nghiên cứu marketing sẽ giúp các bạn sinh viên và các nhà quản trị hiện đại hoạch định các khảo sát hiệu quả nhằm khám phá (explore), mô tả (describe), hoặc phát hiện các quan hệ nhân quả (causal relationships) để hiểu rõ kỳ vọng (expectations), và nhu cầu thực tiễn của thị trường mục tiêu. Thông qua các biện pháp chọn lọc tinh tế và tiết kiệm chi phí (sophisticated and cost effective) Nghiên cứu Marketing giúp các bạn có thể thiết kế một dự án nghiên cứu, qua kỹ thuật quan sát, phỏng vấn trực tiếp, điện thoại, online, mail, thiết kế bảng câu hỏi (questionnaires), triển khai khảo sát thử, chọn mẫu khách hàng… Từ đó, giúp nhà quản trị đưa sản phẩm và dịch vụ hiệu quả vào đúng thị trường khách hàng, đúng hệ thống phân phối, và đúng lúc, để đạt lợi thế cạnh tranh.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button