List phim hayPhim Theo chủ đề

7 phim hay về loài sư tử đáng xem

7 phim hay về loài sư tử từ câu chuyện có thật Elsa cho đến 2 con sư tử đã giết 130 người ở Châu Phi vào năm 1898 như tiếng chuông cảnh tỉnh loài người về sự tàn phá thiên nhiên hoang dã đã tác động nặng nề đến sự sống còn của nhiều loài vật và đến một lúc nào đó vượt khỏi tầm kiểm soát.

Vua Sư Tử

Lấy bối cảnh là khu vực rừng hoang Phi Châu, bộ phim đã xây dựng nên cả một xã hội có tổ chức của thế giới loài vật. Trong xã hội ấy cũng có những mâu thuẫn, cũng có tranh chấp và có cả tình yêu như thế giới loài người.

Nhân vật chính của Vua sư tử là chú sư tử con Simba, con trai của Mufasa vị vua đang thống trị thế giới hoang dã ở đây. Cuộc sống hạnh phúc yêu đời bên cạnh cha mẹ và cô bạn Nala của cậu sớm chấm dứt khi người chú ruột Scar có âm mưu cướp ngai vàng của cha cậu….

Báo Châu Phi

Những thước phim chân thực nhất về cuộc sống hoang dã của 2 gia đình họ nhà mèo Châu Phi, mang tính phiêu lưu, thám hiểm rất thích hợp với những bạn thích xem phim phiêu lưu, thích khám phá… Bộ phim mang đầy màu sắc cuộc sống của loài mèo Châu Phi hoang dã.

Born Free (1966)

Born Free là câu chuyện cảm động có thật về cảm xúc chân thành của một cặp vợ chồng người Anh đã dạy cho con sư tử cái của mình cách sống sót trong các khu rừng hoang dã ở châu Phi.

Joy và George Adamson (được khắc họa dựa trên cặp vợ chồng ngoài đời thực là Virginia McKenna và Bill Travers) đã thuần hóa một số cá thể sư tử khi sống ở Kenya. Họ giữ lại một con và đặt tên nó là Elsa. Họ nuôi Elsa cho đến khi trưởng thành, và thay vì chuyển Elsa về sở thú, họ quyết định huấn luyện nó cách sống như loài hoang dã để có thể thả về sinh cảnh tự nhiên của sư tử.

Bộ phim dựa trên cuốn sách của Joy Adamson với đầy xúc cảm đã làm rung động trái tim của độc giả trên khắp thế giới với tình cảm chân thành nhưng không hề ủy mị mà vợ chồng bà dành cho loài sư tử. Bài hát chủ đề và phim điện ảnh đều đoạt giải Oscar.

Bầy Sư Tử Cuối Cùng

Ở vùng đầm lầy tươi tốt nơi châu thổ Okavango của Botswana, là câu chuyện về một con sư tử cái luôn sẵn sàng để thử và quyết liều lĩnh mọi thứ để bảo vệ cho sự sống gia đình nó. Trong chuyến phiêu lưu mới tìm về hoang dã, nhà làm phim Dereck và Beverly Jourbert đã theo dấu cuộc hành trình của con sư tử cái khi nó phải chiến đấu bảo vệ đàn con của mình trước sự tấn công dữ dội tưởng có thể làm nhục chí từ kẻ thù, hòng đảm bảo sự sống còn .

Ác Thú Và Bóng Đêm (1996)

Dựa vào sự kiện có thật về 2 con sư tử đã giết 130 người ở Châu Phi vào năm 1898. Năm 1896, chính phủ Anh tiến hành dự án xây dựng tuyến đường sắt nối liền Uganda với Kenya để thúc đẩy sự phát triển của ngành vận tải và khai khoáng. Tới năm 1898, Robert Beaumont-nhà tài trợ chính cho dự án vô cùng tức giận khi được thông báo tuyến đường không thể hoàn thành đúng theo kế hoạch. Ông quyết định mời Henry Patterson, một kỹ sư quân đội đeo quân hàm đại tá, tham gia dự án để đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Henry tới tỉnh Tsavo thuộc Kenya, nơi anh được chào đón bởi Angus Starling, người giám sát toàn bộ dự án và Samuel, đội trưởng của nhóm thi công.

Sau khi được mọi người thuật lại, Henry xác định được vấn đề rằng có hai con sư tử đang ẩn náu nơi đây và đe dọa sự sống của mọi người. Anh lập tức lên kế hoạch bẫy chúng. Nhưng nhiều lần thất bại, có lần Henry tưởng rằng sư tử đã chết nhưng anh hoàn toàn hốt hoảng khi phát hiện vẫn còn những xác chết tiếp theo trong rừng. Sau nhiều cô gắng, cuối cùng thì Henry và Charles tìm ra hang ổ của cặp sư tử, nơi họ nhìn thấy hàng trăm bộ phận trên cơ thể người. Tối hôm sau, hai người đem một con khỉ tới cửa hang của chúng làm mồi nhử rồi trèo lên cây chờ đợi. Cặp sư tử sập bẫy và một con bị bắn hạ. Quá phấn khích, hai thợ săn uống rượu mừng chiến thắng cho đến khi say mèm. Trong khi họ ngủ, con sư tử còn sống quay trở lại và giết chết Charles. Henry đốt cháy toàn bộ đồng cỏ bao quanh công trường để nó không còn chỗ ẩn náu. Anh không hề biết rằng con thú đã ghi nhớ khuôn mặt của người đã bắn chết anh em của nó. Cuộc chiến giữa người và thú sắp đi tới hồi kết.

Roar

Ra mắt năm 1981, Roar được nhận định như một bộ phim khá ngớ ngẩn, nhưng đồng thời cũng rất đáng sợ. Biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Noel Marshall sắm vai Hank, một người ủng hộ việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã sống cùng hàng trăm con thú hoang. Khi gia đình của Hank đến viếng thăm, mọi thứ dần mất kiểm soát bởi những con vật nguy hiểm này.

Con Mồi (2007)

Tom Newman-một kỹ sư thủy điện đến Châu Phi cùng với gia đình để giúp xây dựng đập. Con gái ông-Jessica, không đi cùng mẹ kế, Amy, bởi vì cô không hài lòng về việc ly dị của bố mẹ cô. Sáng hôm sau, Amy, Jessica và David đi chơi với Brian-một người kiểm lâm trong khi Tom đi đến đập. Trong khi lái xe xuống đường, David yêu cầu kiểm lâm dừng xe lại vì anh ta phải đi vệ sinh. Song bất ngờ hai con sư tử xuất hiện. Brian lấy khẩu súng trường của mình và hộ tống David đến một cây gần đó. Thế nhưng vì còn một con sư tử phía sau nên Brian đã hy sinh để cứu những người khác. David an toàn trở lại xe. Mọi người đều hoảng loạn. Khi Tom trở lại khách sạn và thấy rằng gia đình mình đã không trở lại, anh ấy nhờ giúp đỡ từ người thợ săn có kinh nghiệm và hướng dẫn Crawford cùng nhau tìm kiếm gia đình của Tom. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Liệu gia đình Tom có được an toàn?

John Vu

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 31, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 31, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button