Sống

“Cuộc sống như cát lún, càng giẫy giụa càng ngập sâu”

Đôi khi cuộc sống này tàn nhẫn lắm nhưng ta được quyền chọn cách để không bị đánh gục, hãy nhìn ví dụ của Keanu Reeves, một diễn viên đi lên từ khổ đau, cùng kiệt.

Cuộc sống đôi khi ném chúng ta vào hết thử thách này đến thử thách khác. Thật khó để có thể thoát khỏi chúng. Cảm giác bị đánh gục có thể dẫn ta tới cảm giác thờ ơ, muốn bỏ cuộc.

Tuy nhiên, cú huých của số phận đôi khi sẽ là động lực, nguồn nhiên liệu cho ta một cuộc sống mới mẻ và tích cực hơn.

Cuộc sống như một đống cát lún, càng giẫy giụa mạnh ta càng ngập sâu hơn.

Nhắc đến Keanu Reeves, không thể không kể đến cuộc đời bi thảm của nam diễn viên lừng danh từng thủ vai Neo trong phim “The Matrix” (Ma Trận). Nhưng sự khó khăn vất vả trong cuộc sống không ngăn được nghị lực và ý chí của con người muốn vợt lên số phận. Ông coi đó là bàn đạp thúc đẩy ông tiến lên phía trước và phấn đẩu trở thành một người hoàn hảo hơn.

Tự khẳng định bản thân mặc qua mọi khó khăn

Khi còn là một cậu bé, Keanu Reeves đã phải lớn lên thiếu vắng tình cảm của người cha và sống xa mẹ khi mới 3 tuổi. Phải di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác đồng nghĩa với việc ông phải liên tục chuyển trường, không chỉ gặp khó khăn với việc kết bạn mà ông còn phải chiến đấu với chứng khó đọc.

Không phải ai cũng trải qua tuổi thơ dữ dội như Reeves. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm ông đã vượt lên trên khiếm khuyết của bản thân, từ người mắc chứng khó đọc thành người thích đọc.

Những cuộc đấu tranh lúc nhỏ ảnh hướng rất lớn đến suy nghĩ và tính cách sau này. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi cảm nhận, suy nghĩ và niềm tin vào bản thân đã ăn sâu vào tiềm thức từ những năm tháng ấu thơ, coi đó như ngọn đuốc soi đường đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Sự gây dựng bắt nguồn từ sự hủy diệt

Khoảng thời gian được cho là bi thảm nhất của cuộc đời Keanu Reeves là khi ông mất đi người bạn thân nhất của đời mình River Phoenix vì dùng thuốc quá liều. Khi được hỏi Reeves đã nói về người bạn của mình:

“Anh ấy là một người, một diễn viên đặc biệt. Chúng tôi đã có một tình bạn đẹp, và tôi nhớ anh ấy”.

Không lâu sau đó ông gặp và đem lòng yêu Jennifer Syme. Ít lâu sau Jennifer mang thai. Nhưng thật trớ trêu đứa bé đã mất khi con trong bụng mẹ. Cũng vì lý do đó mà mối quan hệ của hai người rạn nứt dẫn đến đổ vỡ. Sau đó 1 năm Jennifer bị thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi.

Trải qua những mất mát đau buồn như vậy dù là người mạnh mẽ đến mấy cũng cảm thấy khó mà vượt qua được . Nhưng Keanu đã biến chính thời khắc đen tối nhất của cuộc đời mình thành động lực để cố gắng thay đổi cuộc sống, có tư duy và thái độ sống tích cực.

Biến khó khăn thành động lực phát triển

 

Đừng chạy trốn những bi kịch của cuộc đời mình, chìa khóa giúp bạn phát triển chính là biết sử dụng những kinh nghiệm đúc rút được – cả tốt cả xấu.

Mặc dù trở thành một người đàn ông giàu có nhưng những kinh nghiệm đã trải qua cho ông cái nhìn nhận hoàn toàn khác về tiền bạc. Một dễn viên thành danh lại có lỗi sống hết sức khiêm nhường và giản dị. Dành một phần lớn số tiền mình kiếm được cho từ thiện và trải lòng mình với những con người khắc khổ.

Đi qua những mất mát, đau đớn và sự cô đơn, chúng ta mới thấy cần trân trọng những gì mình đang có. Những kinh nghiệm đó giúp ta mạnh mẽ và dan dĩ hơn. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, hãy sống hết mình, tối ưu hóa thời gian chúng ta đang sở hữu và suy nghĩ tích cực.

An Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button