Tác giả

Nguyễn Ngọc thạch và “Khóc giữa Sài Gòn”

Nguyễn Ngọc Thạch, bút danh Jade là chàng trai đồng tính với những truyện ngắn gây sốt trên mạng. Tác phẩm khiến cái tên anh bạn này nổi như cồn chính là Đời callboy, phiên bản đầu tiên khi đăng tải trên trang cá nhân đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem vào thời điểm đó.

 

tac-gia-nguyen-ngoc-thach-anh-1

Trong lời tâm sự ngay trang đầu tiên của sách, Nguyễn Ngọc Thạch đã viết, “Có những đêm người ta đầy hoang dại bên nhau, ngẩng mặt nhìn ra thấy lấp lánh ánh đèn không bao giờ tắt.” Và trải dọc hơn 300 trang sách, những mảng sáng tối của Sài Gòn dần hiện lên.

Bất cứ ai được sinh ra và lớn lên ở thành phố mang tên Bác đều không thể quên được Sài Gòn, những Sài Gòn khói bụi, kẹt xe, những quán café đa phong cách, hoặc là những tối lê la hội nhóm cà phê Nhà thờ Đức Bà, có bánh mì lề đường mười ngàn một ổ, hay là những ly trà sữa tám ngàn ngay sau Nhà hát Thành phố, cũng có khi chui vào Diamon Plaza chỉ để vơi đi nỗi “buồn”…Sài Gòn hoa lệ là thế, hào nhoáng là thế, nhưng vẫn còn rất nhiều những mảnh đời mà khi kể ra, là cả một câu chuyện dài.

Những mảnh đời trong “Khóc giữa Sài Gòn“: Đó là Phan, chàng trai trở về từ phương xa với tham vọng đạt được các vị trí cao trong xã hội. Đó là Mễ, người đàn bà nghiên cứu tâm lý người ta để rồi giật mình hoảng sợ chính những thứ mình tìm ra được. Đó là Tú, gã tác giả nhìn đời bằng con mắt dửng dưng, chán nản nhưng thực tế, lạnh lùng. Là Ân, cô gái cô đơn đến nghẹt thở giữa chốn đông người, phải bám víu vào thế giới ảo. Là Thụy, chàng trai tỉnh lẻ cứ mãi chơi vơi giữa hai bờ giới tính. Và đó là Nam, vẫn còn mãi lạc trong miền đau xa xăm nào.

Dù mỗi người là một tính cách, dù mỗi người là một câu chuyện, dù mỗi người có những ước mơ và hoài bão riêng, những tất cả họ đều là người con của Sài Gòn, đã và đang sinh sống trên mảnh đất thân thương ồn ào, náo nhiệt nhưng cũng rất đáng yêu này. Trái đât tròn lắm, có duyên với nhau thì cũng sẽ gặp lại nhau, ôm lấy nhau và khóc giữa Sài Gòn.

Khocgiuasaigonfull1503

(Bạn đọc)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 8, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close