Tin tức xuất bản, điểm tin sách

Trưng bày những câu trích kinh điển của Shakespeare

Triển lãm trưng bày những câu trích kinh điển từ tác phẩm của đại văn hào, kịch tác gia người Anh sẽ diễn ra từ ngày 5 tới 19/11 tại Đường sách TP.HCM.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình toàn cầu Shakespeare Lives (Shakespeare sống mãi) tại Việt Nam. Chương trình là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông.

Hơn 30 câu trích từ những tác phẩm kinh điển của Shakespeare được khán giả Việt Nam biết tới như Hamlet, Macbeth, Bão tố, Romeo và Juliet… và nhiều tác phẩm khác vẫn còn nguyên giá trị nhân văn ở thời hiện tại dù đã được sáng tác từ cách đây hơn 400 năm.

Chương trình triển lãm Những câu trích hay nhất của Shakespeare sẽ được tổ chức từ ngày 5-19/11 tại Đường sách TP.HCM.
Chương trình triển lãm Những câu trích hay nhất của Shakespeare sẽ được tổ chức từ ngày 5-19/11 tại Đường sách TP.HCM.

Người yêu sách tới Đường sách TP.HCM sẽ có cơ hội tìm hiểu về bối cảnh của những câu trích, đọc những cuốn sách Shakespeare được xuất bản tại Việt Nam, cũng như biết thêm những cụm từ mà Shakespeare đã có công đóng góp cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân khấu chính đường sách Nguyễn Văn Bình vào sáng 5/11/2016. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức phần đọc thơ sonnet của Shakespeare do anh Paul Millard, đến từ Hội đồng Anh và bạn Nguyễn Lưu Thái Thuận, người đoạt giải nhất cuộc thi Dịch thơ Sonnet do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng 9 vừa qua, thực hiện.

Đặc biệt, đạo diễn Khánh Hoàng đến từ Nhà hát Kịch Thành phố và các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở TP.HCM sẽ đem đến chương trình trích đoạn On the balcony trong vở Romeo và Juliet.

H.V

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 4, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button