Tình yêu

Tình yêu hay là tình dục ?

Có lần bạn mình nói thế này, tình yêu không có tình dục là tình đồng chí chứ còn gì nữa. Rồi sau đó mấy thằng bạn cũng cười theo như để khẳng định điều đó là đúng. Còn mình thì cười trừ im lặng cho qua. Bởi vì đấy là quan điểm của họ, mình khác họ và cũng không đồng ý với điều đó.

Nếu như thời trước, tình dục trước hôn nhân được xem là chuyện “tối kỵ”, ai mà vi phạm, chắc chắn sẽ bị làng phạt, bắt vạ, thậm chí có người đã tự tử vì không chịu nổi miệng đời của thiên hạ. Lúc ấy, tình dục là chuyện rất thiêng liêng. Tuy nhiên, thời đại này quan điểm vấn đề đó đã được “khai thoáng” hơn một chút. Con người ta xem chuyện đó như lẽ dĩ nhiên, thậm chí nếu có cặp đôi nào đó mà “chưa có lỡ may” là thể nào cũng bị chê, bị đem làm trò cười. Lý do rất đơn giản, “tình yêu không có tình dục là tình đồng chí”. Yêu mà không sex thì còn gọi gì là yêu nữa.

Sự khác biệt giữa hai giới, trong não bộ của nam giới luôn nghĩ đến chuyện ấy thì não bộ của nữ giới luôn phát ra tín hiệu luôn cần được yêu thương và che chở. Chính lý do này mà có nhiều câu chuyện được chia sẻ với mô-típ “Bạn trai em nói rằng nếu em không cho là em không yêu anh ấy”. Khổ nỗi, các cô gái luôn yêu bằng tai, nếu bị nói quá nhiều lần, họ sẽ xiêu vẹo và chuyện gì đến cũng phải đến.

Two Steps From Hell – Compass (Miracles)

Lại phải kể thêm một điều khác biệt giữa hai giới, nam giới dù cho một cái nắm tay, một cái ôm, một lần hay mười lần lên giường thì họ chưa chắc đã yêu người đó. Còn con gái họ khác, chỉ cần một cái nắm tay thôi, họ cũng sẽ luôn nhớ mãi, vậy thì cái ôm và vấn đề kia khiến họ cảm thấy yêu bạn trai của mình ngày càng đậm sâu. Nếu có chia tay, bao giờ con gái họ cũng sẽ buồn vật vã suốt thời gian đầu. Con gái khác với con trai chúng ta ở chỗ, mùi hương, tóc và những cái cảm giác khi yêu luôn được khắc sâu trong trí nhớ của họ.

Trước đây khi còn yêu, mình và bạn gái cũng đi chơi và “dụ” cô ấy vào nhà nghỉ. Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, những nụ hôn nồng nhiệt, cái ôm thật chặt và quằn quại qua lại trên giường. Hai đứa như Adam và Eva trong căn phòng tối hôm nọ. Tuy nhiên, chỉ đến đó thôi, lý trí không cho phép mình tiếp tục làm tổn thương cô ấy. Mình dừng lại. Mặc đồ cho cô ấy từ A-Z xong, mình cũng nhìn cô ấy rồi vuốt tóc rồi…..ngủ. Thực ra trong suốt thời gian đó, lý trí và dục vọng tranh đấu dữ dội, và rồi khi nhìn cô ấy, mình lại không nỡ làm vậy. Lý trí bản thân đã thắng.

Kể cả những lần sau, lúc chỉ có 2 người, bọn mình cũng chỉ ôm nhau nói chuyện rồi ngủ. Vẫn có ôm hôn nhưng vẫn đủ tỉnh táo để chuyện đó không xảy ra.

Đem đi hỏi bạn mình, nó nói “Mày ngu, miếng ăn dâng đến tận mỡ mà không biết hưởng thụ”. Vẫn chỉ cười, vì ít nhất đã không phạm phải nguyên tắc.

Sau này hai đứa chia tay, mình không áy náy bất cứ điều gì, chỉ là đôi khi nghĩ, một người con gái như vậy mà lại gặp nhau quá sớm. Thời trẻ nông nổi, chưa biết cảm xúc yêu thực sự là gì.

Giờ thời đại CNTT phát triển, các bạn trẻ bây giờ có quan điểm thoáng hơn. Điều đó không ảnh hưởng gì mình, vì đó là cách các bạn chọn. Riêng bản thân, chỉ được phép làm điều đó sau khi cưới, chứ không phải trong lúc đang yêu nhau. Đó là cách tôn trọng lẫn nhau và cũng đang tôn trọng những gì mình đã hứa trước đó.

Nhìn các cô cậu học sinh, sinh viên “khoe chiến tích” để rồi nhìn nét mặt họ dửng dưng, thậm chí cười đùa trong các phòng khám nạo thai, mình lắc đầu ngao ngán. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm tổn thương bản thân mình. Không yêu bản thân mình thì sao yêu thương người khác. Đến giờ khi nhìn thấy tình trạng ấy, mình lại cảm thấy sợ.

Bản thân là người coi trọng lễ phong nề nếp gia giáo đến nguyên tắc. Kể cả tham gia các group, mình luôn coi trọng tuổi tác, còn cứ xưng bạn- bạn, mình cảm thấy khá khó chịu. Từ hồi nhỏ đến giờ cổ hủ đã vậy nên giờ khó sửa.

Sẽ có người bảo mình bị khùng, dở hơi nhưng nó không đáng quan tâm. Với mình, tình dục là chuyện quan trọng, không bao hàm sự dễ dãi. Luôn coi trọng bản thân và luôn tôn trọng người khác. Với người bạn gái tương lai sau này, mình vẫn giữ quan điểm đó và vẫn sẽ dành cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất. Con gái sinh ra họ chịu thiệt nhiều và không bao giờ để cô ấy phải chịu thiệt.

 

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 25, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018
Back to top button