List sách haySách khuyên đọc

Để an nhiên mà sống: 7 quyển sách khuyên đọc

Dưới đây là danh sách những cuốn sách được đánh giá là nổi bật, giúp bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn của đọc giả, hướng người đọc đến một cuộc sống ý nghĩa và an nhiên.

Tâm Thành và Lộc Đời

Xem giá bán

Đây là cuốn tự truyện của NSƯT Thành Lộc do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc viết lại theo lời kể. NSƯT Thành Lộc chia sẻ: “Lúc còn nhỏ đã đi hoạt động văn nghệ với cái tên bé Thành Tâm, sau này, khi tốt nghiệp đại học, mình lấy nghệ danh Thành Lộc. Cuốn sách là sự kết hợp hai cái tên này, nó cũng hợp với những câu chuyện mà mình đã kể trong cuốn sách”.

Trong gần 50 năm trong nghề, Thành Lộc đã có hàng trăm vai diễn, hóa thân thành biết bao nhiêu nhân vật, đã sống và chết bao nhiêu lần trên sân khấu, đã bị thất tình, bị phản bội… Lúc thì làm vua, lúc làm giặc, lúc thì hóa thành ông lão, lúc là đứa trẻ tung tăng. Giữa sân khấu cuộc đời điên đảo đảo điên, Thành Lộc đã khóc cười với vai diễn, và anh đúc kết rằng: Hãy thành tâm với đời thì đời sẽ cho ta thật nhiều lộc…

Cuốn sách được in lần đầu với số lượng 5.000 cuốn và sau vài ngày đã phải tái bản với số lượng in thêm là 7.000 cuốn.

Quân khu Nam Đồng

Xem giá bán

Là cuốn sách đầu tay của một tác giả không chuyên nhưng nhanh chóng được chú ý và đón nhận của đông đảo bạn đọc nhất là bạn đọc thế hệ 7X, 8X ở Hà Nội.

Quân khu Nam Đồng là hồi ức về một thời không thể nào quên của những cô bé cậu bé 15 – 17 lộc ngộc mới lớn, thông minh nhưng khờ khạo, dũng cảm nhưng ngốc nghếch, lãng mạn và vụng về. Những đứa trẻ sống trong một khu tập thể nhà binh lớn nhất Hà Nội thời đó, chúng sống và gắn kết với nhau bằng sợi dây vô hình của những đứa con trong những ngôi nhà ở hậu phương của người lính. Ở nơi đó những đứa trẻ dường như tự trưởng thành, tự hoàn thiện nhân cách của mình bằng nhiều cách khác nhau, kể cả phải trả giá bằng máu, bằng tù tội.

Cuốn sách này hứa hẹn sẽ mang tới rất nhiều tiếng cười và cũng lấy đi rất nhiều nước mắt của người đọc.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Xem giá bán

Một quyển sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được xuất bản lần đầu vào 2010 và chuyển thể thành phim vào năm 2015.

Sách xoay quanh cuộc sống của ba đứa trẻ ở một vùng quê nghèo khó với bao nhiêu chuyện vừa dí dỏm ngọt ngào nhưng cũng phảng phất nỗi buồn. Qua Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,  Nguyễn Nhật Ánh làm nổi bật lên thông điệp về tình anh em, tình làng nghĩa xóm và những tâm tư của tuổi mới lớn.

Đây cũng là lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác.

Nhà giả kim

Xem giá bán

Là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho, đã được dịch ra 56 ngôn ngữ và bán ra tới hơn 65 triệu bản trên thế giới. Tại Việt Nam, Nhà giả kim cũng được độc giả đón nhận nhiệt tình khi liên tục lọt vào danh sách các cuốn sách bán chạy của các trang bán sách trực tuyến…

Nhà giả kim là câu chuyện về người chăn cừu trẻ tuổi Santiago ở Tây Ban Nha với ước mơ cháy bỏng là được đi chu du khắp thế giới. Trong những chuyến đi ấy cậu đã có một giấc mơ kì lạ, giấc mơ về đứa bé cầm tay cậu dẫn tới chân kim tự tháp tại Ai Cập để chỉ cho cậu nơi có một kho tàng bí mật. Nhưng Santiago luôn tỉnh giấc ngay trước khi đứa trẻ chỉ chính xác nơi cất giấu. Thế rồi chàng chăn cừu lên đường đi tìm kho báu.

Hành trình của Santiago là hình trình “đem tất cả những gì mình có để đổi lấy một giấc mơ”, cho đến cuối cùng cậu hiểu ra rằng kho báu không phải là đích đến.

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ

Xem giá bán

Cuốn sách là những ghi chép chân thực của một cô gái Việt đi xuyên nước Mỹ. Hành trình du lịch bụi của cô kéo dài sáu tháng liên tiếp từ bờ Đông sang bờ Tây nước Mỹ với chặng đường trải dài trên 20 bang.

Cuốn sách được khởi đầu bằng một tình yêu tan vỡ, tình yêu khiến cho cô gái có lúc đã nghĩ tới chuyện tự sát. Tác giả lên đường đi vào một cuộc hành trình dài vừa là để khám phá con người và thiên nhiên nước Mỹ nhưng cũng vừa là để tìm lại chính bản thân mình cùng với tình yêu cuộc sống mà có lúc cô đã đánh mất.

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ chính là một cuộc đi lớn chỉ dành cho những người thực sự muốn thay đổi để trở nên trưởng thành hơn bản thân mình ngày hôm qua.

Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp

Xem giá bán

Là tác phẩm thứ 2 viết cho thiếu nhi của nhà văn Luis Sepulveda, nhận được sự đón đợi đầy ưu ái của bạn đọc, đặc biệt là những ai yêu thích Chuyện con mèo dạy hải âu bay.

Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp là hành trình của một chú ốc sên khác biệt, muốn biết vì sao mình chậm chạp trong khi các loài vật khác lại đi nhanh, chúng có thể bay và có tên riêng cho mình. Hành trình của chú ốc sên nhỏ bé là hành trình đi tìm bản thân mình. Trong hành trình ấy chú đã tìm được tên riêng cho mình, đã cứu được các loài vật trong đồng cỏ và cả đàn ốc sên của chú thoát khỏi sự nguy hiểm do con người gây ra.

Cuối cùng chú hiểu ra rằng sự chậm chạp không phải là vô nghĩa. Tuy nhiên chúng ta phải dũng cảm, vượt lên trên những định kiến, tự ti để đi tìm được điều ẩn giấu ở phía sau nó.

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Xem giá bán

Đây là cuốn sách tập hợp những bài viết ngắn của hai tác giả trẻ Gào và Minh Nhật về nhiều chủ đề khác nhau như: tình bạn, tình yêu, tình thân, sự hy sinh, cách sống… Hai người với hai văn phong khác nhau nhưng đều nói lên được phần nào những tâm tư tình cảm của những người trẻ do vậy nó đã được đón nhận nồng nhiệt ngay từ khi ra mắt.

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi là cuốn sách nhẹ nhàng và thú vị, bên trong nó là câu chuyện về những vấp váp, đau khổ trong tình yêu, là sự phân vân, chông chênh và đôi khi là trống rỗng trước cuộc đời khi một ngày tỉnh dậy nhận ra mình chẳng có gì để chờ đợi… Nhưng vượt qua tất cả những khó khăn, buồn vui và đau khổ ấy chúng ta vẫn còn một cuộc sống đang chờ đợi mình, và rằng tất cả cuối cùng cũng sẽ ổn thôi.

Trần Huệ Lương

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Hai 15, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 13, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button