List sách haySách tham khảo, học tập

6 cuốn sách hay về cầu lông đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu

6 cuốn sách hay về cầu lông được viết dành riêng cho những người yêu thích cầu lông ở mọi lứa tuổi. Bằng sự giảng giải đơn giản, rõ ràng, với các hình ảnh trong khi thi đấu của các vận động viên hàng đầu, toàn bộ các kỹ thuật cầu lông đều bày ra trước mắt bạn.

Tôi yêu thể thao: Cầu lông

“Tôi yêu thể thao: Cầu lông” là một quyển sách được viết dành riêng cho những người yêu thích cầu lông ở mọi lứa tuổi. Là cẩm nang tự học hoàn mỹ cho những người mới bắt đầu. Bất kể bạn là người mới vừa chập chững chơi cầu lông, hoặc đã là thành viên của một câu lạc bộ cầu lông nghiệp dư, đều có thể tìm được những kiến thức cần thiết về cầu lông cho mình trong quyển sách này. Bằng sự giảng giải đơn giản, rõ ràng, với các hình ảnh trong khi thi đấu của các vận động viên hàng đầu, toàn bộ các kỹ thuật cầu lông đều bày ra trước mắt bạn.

Cầu Lông – Cơ Bản Và Nâng Cao

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nội dung chính sau:

Phần 1: Giới thiệu sơ lược bộ môn cầu lông
1. Khởi đầu và diễn biến
2. Sơ lược bộ môn cầu lông quốc tế hiện đại

Phần 2: Sân tập và trang thiết bị
1. Sân cầu, lưới cầu và cột
2. Trái cầu và vợt cầu

Phần 3: Kỹ thuật cơ bản
1. Cầm vợt
2. Phát cầu
3. Nhận phát cầu
4. Đánh cầu
4. Di chuyển

Phần 4: Cách luyện tập kỹ thuật cơ bản
1. Luyện tập cầm vợt, vung vợt
2. Luyện kỹ thuật đánh cầu
3. Cách luyện tập kỹ thuật tổng hợp đánh cầu
4. Hình thức luyện

Phần 5: Chiến thuật cơ bản
1. Lý luận chiến thuật
2. Chiến thuật tấn công đánh đơn
3. Chiến thuật phòng thủ đánh đơn
4. Căn cứ vào tình hình đối thủ đặt ra chiến thuật đánh đơn
5. Chiến thuật tấn công đánh đôi
6. Chiến thuật đánh đôi theo tình hình đối thủ
7. Một vấn đề cụ thể trong chiến thuật phòng thủ đánh đôi
8. Mấy vấn đề cần chú ý đặc biệt trong đánh đôi tiến công và phòng thủ
9. Chiến thuật hỗn hợp tấn công đánh đôi.

Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông

Môn thể thao cầu lông đã và đang được phát triển rộng rãi trong quần chúng. Để giúp bạn đọc yêu thích môn thể thao này có cơ sở vận dụng nhằm nâng cao trình độ tập luyện, góp phần tǎng cường sức khoẻ và đạt hiệu quả, xin trân trọng giới thiệu cuốn Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông. Nội dung sách gồm 5 chương:

– Chương I: Những kiến thức cơ bản về môn cầu lông
– Chương II: Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản
– Chương III: Kỹ thuật di chuyển bước chân
– Chương IV: Phương pháp huấn luyện kỹ thuật cầu lông
– Chương V: Những tuyệt chiêu của các danh thủ cầu lông

Thông qua các bài tập cụ thể, cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp, cùng những giải thích hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu cùng minh hoạ bằng những sơ đồ và hình ảnh kỹ thuật sinh động, cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc trong tập luyện và thi đấu.

Hướng dẫn tập luyện cầu lông

Cầu lông là môn thể thao đã và đang được phát triển rộng rãi trong quần chúng. Để giúp bạn đọc yêu thích môn thể thao này có cơ sở vận dụng nhằm nâng cao trình độ tập luyện, góp phần tǎng cường sức khoẻ và đạt hiệu quả, xin trân trọng giới thiệu cuốn Hướng dẫn tập luyện cầu lông.

Thông qua các bài tập cụ thể, cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp, cùng những giải thích hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu cùng minh hoạ bằng những sơ đồ và hình ảnh kỹ thuật sinh động, cuốn sách chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc trong tập luyện và thi đấu.

Học Chơi Cầu Lông

Xã hội càng phát triển, thì nhu cầu vui chơi giải trí của con người ngày càng được nâng cao. Cùng với hàng loạt các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, thì cầu lông cũng là một hoạt động thể thao giúp con người phát triển một cách toàn diện nhất. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, chơi cầu lông, giúp chân trái vận động một cách linh hoạt, nhanh nhẹn, có phản xạ tốt trong mọi tình huống, mặt khác toàn bộ các giác quan được sử dụng và phát huy một cách hiệu quả nhất.

Cuốn “Học chơi cầu lông” được tác giả biên soạn với mong muốn cung cấp cho các bạn những kiến thức và kỹ năng tổng hợp nhất về thực tiễn trong khi thi đấu cầu lông. Ngay sau mỗi mục, tác giả còn đưa ra các bài luyện tập cụ thể nhằm giúp các vận động viên nâng cao phản xạ và tích luỹ các kinh nghiệm về kỹ chiến thuật để thi đấu đạt hiệu quả cao. Nội dung cuốn sách ngắn gọn, dễ hiểu, có thể trở thành tài liệu giảng dạy môn cầu lông hoặc tự học cho những người yêu thích môn thể thao này.

Luyện Tập Cầu Lông Từng Bước Để Thành Công

Với 83 bài hướng dẫn tỉ mỉ, quyển sách sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng chơi cầu lông một cách bài bản và chuẩn xác. Hơn thế nữa, kèm theo bài luyện tập là 112 hình ảnh minh họa cho từng động tác, và cả phần phân tích lẫn hướng dẫn sửa chữa những lỗi sai thường gặp. Tác giả cũng không quên giới thiệu những cú đánh dứt điểm và liệt kê danh sách những điểm cần nhớ trong khi luyện tập. Đồng thời với giáo trình biên soạn theo hệ thống từ cơ bản đến nâng cao, tác giả hy vọng các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài học và thực hành các động tác đánh cầu lông để đạt được một trình độ đủ để tham gia các cuộc thi đấu nếu muốn.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close