List sách haySách tham khảo, học tập

7 cuốn sách hay về chuỗi cung ứng giúp bạn củng cố thêm kiến thức của mình

7 cuốn sách hay về chuỗi cung ứng cung cấp những nền tảng lý thuyết cho người đọc có thể hiểu rõ hơn về môi trường quản trị vận hành và chuỗi cung ứng đầy tính năng động. Sách cũng nhằm giúp người đọc nắm bắt được cách thức thiết kế và vận hành các quy trình lưu chuyển sản phẩm và dịch vụ nhằm thỏa mãn mong muốn của khách hàng một cách tốt nhất.

Nguyên Lý Quản Trị Chuỗi Cung Ứng

Xem giá bán

Cuốn sách này hướng tới ba độc giả: chủ doanh nghiệp – người quyết định mô hình chuỗi cung ứng phù hợp cũng như chi phí bỏ ra cho nó; các nhà quản lý và nhân viên – những người sớm muộn gì cũng phải chịu trách nhiệm thiết lập và điều hành một phần của chuỗi cung ứng; và cuối cùng là những ai mong muốn được nhanh chóng tiếp cận và tham gia vào các cuộc trao đổi về cơ hội cũng như thách thức mà chuỗi cung ứng mang lại. Những khái niệm và kỹ thuật được trình bày ở đây đều rất thông dụng và ai cũng có thể sử dụng khi bàn luận về đề tài quản lý chuỗi cung ứng.

Quản Trị Chuỗi Cung Ứng – Những Trải Nghiệm Tuyệt Vời

Xem giá bán

Chi phí hàng năm cho các hoạt động quản trị hàng tồn kho, phân phối, dự trữ và vận tải của các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ lên đến hơn một ngàn tỷ đô la Mỹ. Chi phí này được quản lý bởi không ai khác ngoài bạn ra – nhà quản trị chuỗi cung ứng. Mặc dù công việc cụ thể của từng nhà quản trị chuỗi cung ứng tại các vị trí và ở các công ty khác nhau có thể khác nhau, nhưng mục tiêu xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng để giúp doanh nghiệp cạnh tranh và giành thắng lợi trong môi trường cạnh tranh toàn cầu ngày nay luôn là mục tiêu chung.

Thông qua không chỉ các chương với chủ đề mới nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng của bạn “tinh gọn và xanh”, mà còn dựa trên các bài học kinh nghiệm (kể cả thành công và thất bại) của các chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng, cuốn sách này là ấn bản lần thứ hai sẽ đưa ra một số giải pháp cụ thể giúp bạn xây dựng các chuỗi cung ứng tốt nhất.

Quản Trị Vận Hành Và Chuỗi Cung Ứng

Xem giá bán

“…Để điều hành tốt một chuỗi cung ứng hiện đại hiển nhiên không thể bỏ qua vai trò của các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất, thu mua và phân phối. Tuy nhiên bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không nhắc đến sự đóng góp của các giám đốc tài chính, giám đốc thông tin, giám đốc điều hành cũng như những thành viên quản trị công tác vận hành và quan hệ khách hàng. Những thay đổi trong cách thức quản trị vận hành và chuỗi cung ứng thực sự mang tính cách mạng cao, và tốc độ phát triển của nó không hề có dấu hiệu chững lại.

Trong phần đầu tiên của cuốn sách, chúng tôi muốn cung cấp những nền tảng lý thuyết cho người đọc có thể hiểu rõ hơn về môi trường quản trị vận hành và chuỗi cung ứng đầy tính năng động. Cuốn sách cũng nhằm giúp người đọc nắm bắt được cách thức thiết kế và vận hành các quy trình lưu chuyển sản phẩm và dịch vụ nhằm thỏa mãn mong muốn của khách hàng một cách tốt nhất. Những công ty thực sự thành công luôn tự đặt ra cho mình những ý tưởng kiếm tiền thật cụ thể và rõ ràng. Chọn lựa giữa tham vọng cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng hay đưa ra những sản phẩm vừa phải và đại trà nhằm tiết kiệm chi phí kết hợp với cạnh tranh trong sản xuất và phân phối sản phẩm thực sự là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp…”

Quản Trị Chuỗi Cung Ứng Hoàn Hảo

Xem giá bán

Với những thông tin cập nhật và mở rộng về cơ cấu quy trình tham chiếu hoạt động chuỗi cung ứng (SCOR), quy trình tham chiếu hoạt động chuỗi cung ứng (DCOR), quy trình tham chiếu hoạt động chuỗi khách hàng (CCOR), cuốn sách Quản trị Chuỗi cung ứng hoàn hảo sẽ cung cấp cho bạn đọc những hướng dẫn chưa từng có về những công cụ thực hành tốt nhất trong việc quản lý chuỗi cung ứng.

Tinh Hoa Quản Trị Chuỗi Cung Ứng

Xem giá bán

Cuốn sách này hướng tới ba độc giả: chủ doanh nghiệp – người quyết định mô hình chuỗi cung ứng phù hợp cũng như chi phí bỏ ra cho nó; các nhà quản lý và nhân viên – những người sớm muộn gì cũng phải chịu trách nhiệm thiết lập và điều hành một phần của chuỗi cung ứng; và cuối cùng là những ai mong muốn được nhanh chóng tiếp cận và tham gia vào các cuộc trao đổi về cơ hội cũng như thách thức mà chuỗi cung ứng mang lại. Những khái niệm và kỹ thuật được trình bày ở đây đều rất thông dụng và ai cũng có thể sử dụng khi bàn luận về đề tài quản lý chuỗi cung ứng. Bằng lối diễn đạt mạch lạc, dễ hiểu, Michael Hugos đã giới thiệu những khái niệm và kỹ thuật cơ bản nhất trong quản trị chuỗi cung ứng. Cuốn sách này là một tài liệu tham khảo vô cùng giá trị dành cho những ai đang khao khát tìm hiểu về đề tài quản trị chuỗi cung ứng hoặc mong muốn củng cố thêm kiến thức của mình. Thông qua việc đưa ra nhiều bài tập tình huống cùng với các chỉ dẫn kỹ thuật hữu ích, tác giả đã khéo léo minh họa cho cách thức sử dụng chuỗi cung ứng nhằm đạt được mục tiêu đề ra của công ty.

– Tìm hiểu khái niệm cũng như phương thức hoạt động của chuỗi cung ứng

– Vân dụng các công nghệ tiên tiến nhằm cải thiện năng suất và tính linh hoạt của chuỗi cung ứng

– Khám phá các xu hướng và kỹ thuật mới như RFID và BPM

– Điều chỉnh chuỗi cung ứng theo nhu cầu thị trường

– Phát triển chuỗi cung ứng nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh

Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn “Tinh hoa quản trị chuỗi cung ứng” rất nhiều kiến thức hữu ích: những chỉ dẫn kỹ thuật giá trị, các ví dụ minh họa cụ thể kèm theo bảng biểu và nghiên cứu thực tiễn. Cuốn sách này sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng, trải rộng trên nhiều phương diện từ quá trình phát triển, tư duy chiến lược đến cách thức ứng dụng khoa học công nghệ vào chuỗi cung ứng.

Quản Trị Chiến Lược Chuỗi Cung Ứng

Xem giá bán

Quản trị chiến lược chuỗi cung ứng là một cuốn cẩm nang “tất cả trong một” đáng tin cậy và là một cuốn sách hướng dẫn tạo ra giá trị và lợi thế cạnh tranh cho từng quy trình chuỗi cung ứng cốt lõi: Hoạch định, Mua hàng, Sản xuất, Giao hàng, và Thu hồi. Được viết bởi hai nhà tư vấn dày dạn kinh nghiệm thuộc tập đoàn tư vấn cấp tiến, và lãnh đạo chuỗi cung ứng toàn cầu PRTM – cha đẻ của mô h ình phát triển sản phẩm PACE, cũng như mô hình Tham chiếu Hoạt động Chuỗi cung ứng (SCOR) – cuốn sách này giúp bạn hiểu được 5 nguyên tắc cốt lõi, xuất phát từ những kinh nghiệm thực hành tốt nhất và các hệ thống tiên tiến trong quản trị Chuỗi cung ứng.

Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Chuỗi Cung Ứng

Xem giá bán

Sau khi đọc sách, bạn sẽ biết hàng tồn kho không phải là một từ xấu mà nó thực sự cần thiết để giúp giảm thời gian chờ hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng bằng cách điều chỉnh mức độ tồn kho hợp lí ở đúng nơi đúng chỗ. Đối với một nhà sản xuất sản phẩm ông nghiệp, chi phí bán hàng thường chiếm khoảng 60% đến 70% doanh thu. Khoản tiết kiệm 5% thu được từ giá vốn chính là khoản lãi ròng – đặt ra những chỉ số đo lường hiệu suất doanh nghiệp (KPI) phù hợp chắc chắn sẽ thúc đẩy hoạt động tài chính của doanh nghiệp đi đúng hướng. Quan trọng không kém là tất cả những người tham gia vào chuỗi giá trị cần hiểu được cơ hội lớn nhất nằm ở đâu và làm thế nào để tạo ra giá trị cổ đông thông qua chuỗi cung ứng.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 29, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 29, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button