List sách haySách tham khảo, học tập

6 sách hay về đá quý đưa bạn vào thế giới muôn màu muôn dạng của tinh thể

6 sách hay về đá quý là nguồn tài liệu quý giá mà những người có sở thích sưu tập đá quý, những thợ kim hoàn hay nhà chế tác trang sức cần phải đọc.

Gem: The Definitive Visual Guide

Gem: The Definitive Visual Guide là một tài liệu trực quan và chi tiết về đá quý, đá quý hữu cơ và kim loại quý kết hợp.

Từ kim cương, saphia đến đá vôi, quyển sách này mô tả tất cả các loại đá quý quan trọng và các loại vật liệu quý khác. Những câu chuyện, huyền thoại và truyền thuyết bao quanh những viên đá quý, đồ trang sức nổi tiếng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới được tiết lộ. Từ những chuyến đi của chúng trong những công ty, trong hoàng gia, ngôi sao điện ảnh và kẻ trộm cho đến lời nguyền của viên kim cương Hope..

Gemstones of the World

Gemstones of the World là tài liệu mà những người có sở thích sưu tập đá quý, những thợ kim hoàn hay nhà chế tác trang sức cần đọc. Phiên bản cập nhật này chứa một loạt các phát hiện mới về Đá quý.

Tất cả các loại đá quý được xử lý theo nhiều biến thể của chúng: hơn 1.500 bức ảnh đủ màu thể hiện từng viên đá quý và bán quý trong cả các bản tái tạo thô, tự nhiên, được đánh bóng và cắt của nó.

Gemstones: Understanding, Identifying, Buying

Cuốn sách được minh họa đầy đủ với những bức ảnh màu tuyệt vời để nhận dạng dễ dàng hơn. Các thuật ngữ kỹ thuật như khúc xạ, huỳnh quang và một số thử nghiệm nhận dạng cơ bản được giới thiệu dễ hiểu. Có thể nói quyển sách như một tour du lịch vào thế giới của đá quý !

Tủ Sách Kiến Thức Thế Hệ Mới – Tinh Thể Và Đá Quý

Tinh thể hiện hữu ở khắp quanh ta. Chúng ta sống trên một hành tinh cấu tạo từ tinh thể, trong một thế giới tinh thể. Những lớp đá hình thành nên Trái Đất, Mặt Trăng cùng các thiên thạch – những mảnh đá từ vũ trụ – có thành phần khoáng vật và gần như tất cả các khoáng vật này đều cấu tạo từ tinh thể. Chúng ta dùng tinh thể nhà cũng như trong công việc và thực tế tinh thể đóng một vai trò không thể thiếu trong công nghệ ngày nay.

Cuốn sách đưa bạn vào thế giới muôn màu muôn dạng của tinh thể, từ những viên đá quý trong suốt, không tì vết đến những khoáng vật xù xì, thô ráp.

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

Cơ thể là một hệ thống năng lượng, và chúng ta có thể sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Trong đó hệ thống Luân Xa (chakra) là chìa khóa giải mã cách sử dụng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

Chakras giúp cơ thể phân phối năng lượng cho các thể chất, tình cảm, tinh thần. Chúng được kết nối với các chức năng của cơ thể chủ yếu thông qua các tuyến nội tiết và hệ thống tủy sống. Chúng làm trung gian năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể thông qua các tiếp xúc cột sống khác nhau. Năng lượng này được phân bố khắp cơ thể bằng các đường dẫn thần kinh và hệ tuần hoàn. Bằng cách này, tất cả các cơ quan, mô và tế bào đều nhận được năng lượng rung động tương ứng.

Cuốn sách “Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu” cung cấp cho bạn kiến thức về những loại đá quý nào thường dùng trong trị liệu và trong phong thủy nhằm giúp bạn có những lựa chọn chính xác trong quá trình này.

Năng lượng tích cực bền bỉ từ phong thủy và đá quý sẽ giúp thay đổi mạnh mẽ cuộc đời bạn.

Sổ tay đá quý phong thủy

Mỗi loại ngọc tuy có thành phần khoáng chất cơ bản giống nhau, nhưng theo màu sắc có thể phân thành các loại với ý nghĩa khác nhau, như: ngọc lục bảo màu xanh dịu bình thường tượng trưng cho hạnh phúc, vận may, sự hồi sinh, hy vọng…; hồng ngọc màu hồng nhạt đến đỏ thẫm tượng trưng cho tình yêu nồng thắm, hạnh phúc, biểu tượng của vẻ đẹp…

Ngoài dùng làm vật trang sức, ngọc còn được dùng để chữa bệnh, kích hoạt tài vận và gửi gắm những khát vọng tốt đẹp của con người. “Sổ tay đá quý phong thủy” giới thiệu đến đông đảo bạn đọc vẻ đẹp muôn màu của các loại ngọc. Nội dung cuốn sách chia làm 3 phần:

Phần 1: Giới thiệu về học thuyết Âm dương, Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, cách chọn trang sức, đá quý theo Bát tự

Phần 2: Giới thiệu về đặc trưng, kết cấu, sản phẩm ngọc phỉ thúy

Phần 3: Tìm hiểu về ngọc, đá quý trong Phật giáo, từ khởi nguồn, chủng loại, ý nghĩa số hạt đến phương pháp sử dụng niệm châu, kèm phương pháp giám định và bảo dưỡng cụ thể.

Nội dung phong phú, cách trình bày khoa học, hấp dẫn, kết hợp nhiều hình minh họa sinh động, đẹp mắt, cuốn sách giúp bạn đọc nâng cao hiểu biết về văn hóa ngọc của người phương Đông.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button