List sách haySách theo chủ đề

9 sách hay về phong cách sống mở ra cái nhìn mới cho người đọc

Với văn phong độc đáo, 9 sách hay về phong cách sống không chỉ mở ra cái nhìn mới cho người đọc về cuộc sống mà còn mời gọi họ thực hành chúng.

Combo 3 Cuốn: Sisu, Hygge Và Lagom

Xem giá bán

Luôn dẫn đầu trong các bảng khảo sát quốc gia hạnh phúc, người dân Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan đã nhiều lần khiến cho cả thế giới phải bất ngờ về cuộc sống của họ. Trong ba cuốn sách mới đây do First News phát hành: Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển, Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch và Vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan, người đọc sẽ lại một lần nữa trầm trồ, kinh ngạc về văn hóa và lối sống của các quốc gia Bắc Âu này.

Rời Thụy Điển năm 19 tuổi, cây bút Linnea Dunne đã có cơ hội khám phá thế giới với những chuyến phiêu lưu đến các vùng đất xa lạ. Thế nhưng, “đi thật xa để trở về”, Linnea Dunne bỗng chốc nhận ra những giá trị trong phong cách sống lagom của người Thụy Điển. Để rồi giờ đây, cuốn sách Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển được Linnea Dunne chấp bút không chỉ là những trang viết của riêng cô mà còn là những dòng chữ người Thụy Điển tự viết về chính quê hương, dân tộc mình.

Lagom của người Thụy Điển là một trạng thái không quá ít, chẳng quá nhiều, chỉ vừa đủ, nói cách khác, đó chính là sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống. Xuyên suốt tập sách của mình, Linnea Dunne đã mang tinh thần lagom vượt khỏi biên giới Thụy Điển để phong cách sống này được hấp thụ trong cuộc đời mỗi người. Cũng chính vì vậy, Linnea Dunne đã hướng dẫn cặn kẽ những phương pháp cân bằng cuộc sống: Làm việc vừa phải để có thời gian bên gia đình, ăn uống vừa phải để cân đối dinh dưỡng, ăn mặc vừa phải để tìm được sự thoải mái, thiết kế nhà ở vừa phải để có được sự ấm cúng… Cuốn sách gợi lên cho người đọc một cảm giác mơ ước thuần khiết về một không gian sống lành mạnh như người Thụy Điển – những người luôn được biết đến với nụ cười trên môi .

Tác giả Linnea Dunne đã nói về Thụy Điển với tất cả lòng say mê của mình. Cũng qua đó, người đọc rút ra được những kết luận vì sao nhờ tinh thần lagom mà sự bình đẳng được lan tỏa trên khắp đất nước này và vì sao người đưa những chiếc nôi cho những đứa con bé bỏng lại chính là ông chồng chứ không phải bà vợ đang bận bịu công việc. Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển là niềm tự hào của tác giả Linnea Dunne về một xã hội hạnh phúc khi người dân nơi đó kiểm soát được cuộc sống và biết chậm lại để lắng nghe chính bản thân mình cùng mọi thứ xung quanh.

Khác với những người láng giềng Thụy Điển, Đan Mạch là một quốc gia tôn vinh phong cách sống hygge – ưa chuộng cảm giác hạnh phúc với những điều nhỏ bé. Tập sách của nữ diễn viên Marie Tourell Søderberg là một cuộc hành trình thú vị để chúng ta bước vào thế giới hygge của người Đan Mạch.

Marie Tourell Søderberg cho người đọc thấy người Đan Mạch đã ý thức nuôi dưỡng hygge như một thực thể văn hóa đầy giá trị hàng trăm năm qua như thế nào. Mặc cho cuộc sống hiện đại khiến thời gian trôi nhanh hơn cả vòng quay thực tế của Trái Đất, người Đan Mạch vẫn hân hưởng cùng những truyền thống xưa cũ, gợi lại những kỷ niệm đã gắn bó với họ cả cuộc đời.

Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch là một cuốn sách đặc biệt. Thay vì hướng dẫn người đọc cách sắp xếp nhà cửa ngăn nắp như ta vẫn thấy trong những cuốn cẩm nang sống, Marie Tourell Søderberg lại cho rằng đôi khi chúng ta nên bừa bộn một chút, để lại dấu ấn trên bàn làm việc và để mặc cho đồ dùng rơi vãi trên sàn nhà. Hygge của người Đan Mạch là cảm giác tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ nhoi, thú vị: lắng nghe một bản nhạc cũ, ngồi đọc sách ở một góc phòng hay ngắm nghía một bức ảnh gia đình… Người Đan Mạch yêu những điều nhỏ bé đến nỗi, trong cuốn sách của mình, Marie Tourell Søderberg không thể không nhắc đến ngọn núi cao nhất Đan Mạch Himmelbjerget với chỉ vỏn vẹn… 147 mét.

Với Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch, tác giả Marie Tourell Søderberg đã mở ra một cánh cửa riêng cho mỗi người đọc. Hóa ra, chúng ta quên bẵng một cái tách trà đã lâu chưa dùng, quên giai điệu của một bản nhạc cách đây vài mươi năm còn căn nhà chúng ta lại có vẻ quá ngăn nắp, trông như nhà của ai khác chứ không phải của riêng mình. Với lối dẫn dắt hào hứng, Marie Tourell Søderberg cho chúng ta cơ hội được tái khám phá cuộc sống và thêm yêu mọi thứ xung quanh.

Không như lagom và hygge được nhiều người trên thế giới biết đến, người Phần Lan ít nói về phong cách sống sisu của dân tộc mình, mặc cho tinh thần này luôn ngấm sâu trong tâm hồn và lịch sử của họ. Vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan do tác giả Joanna Nylund viết là một trong cuốn sách hiếm hoi diễn giải trọn vẹn nguồn gốc và đặc trưng phong cách sống sisu.

Sisu của người Phần Lan là một tổ hợp từ quyết tâm sắt đá, nghị lực, lòng can đảm, sự dũng cảm, ý chí bền bỉ, sự ngoan cường và kiên trì. Joanna Nylund cho rằng tinh thần sisu xuất hiện khi chúng ta phải đối mặt với những thử thách cam go. Từ trong khó khăn, sisu sẽ giúp mỗi người quyết tâm hoàn thành mục tiêu của mình. Với những người Phần Lan như tác giả Joanna Nylund, sisu đã đưa họ đến chiến thắng trước quân đội khổng lồ của những kẻ địch, sisu đã giúp họ vượt qua thời tiết khắc nghiệt của mùa đông Bắc Âu và giúp họ vượt qua những giờ phút tăm tối trong cuộc đời.

Thế nhưng, không chỉ có người Phần Lan mới cần tinh thần sisu trong cuộc sống hiện nay. Vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan khơi dậy lòng can đảm trong mỗi con người và vì vậy, cuốn sách mang người đọc ra khỏi “những chiếc hộp công việc” để hòa mình với thiên nhiên hoang dã và theo đuổi đến cùng ước mơ của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách còn là chỗ dựa tinh thần vững vàng cho mỗi người đọc khi đứng trước nghịch cảnh bằng với nguyên tắc sống và tư duy tích cực được cây bút Joanna Nylund chia sẻ.

“Sisu cho bạn sự can đảm để đứng một mình, nếu bạn cần phải như thế. Sisu giúp bạn trở thành một người không bị khuất phục trước đám đông, một người không cần sự chấp thuận của bất kỳ người nào khác để làm điều đúng đắn. Có tinh thần sisu nghĩa là tìm kiếm sự khẳng định từ sâu thẳm tâm hồn mình, từ niềm tin và có lẽ là niềm kiêu hãnh của bản thân, chứ không phải từ người khác.” – Tác giả Joanna Nylund viết. Triết lý sống hơn 500 năm ấy của người Phần Lan có lẽ sẽ rất cần thiết cho chúng ta trong hành trình tìm kiếm lẽ phải dù ở thời đại nào chăng nữa.

Cả ba cuốn sách đã khai thác nguồn gốc tinh thần của những đất nước Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan – những điều mà chúng ta chỉ biết hời hợt qua các bảng xếp hạng sự hạnh phúc, tình hình phát triển kinh tế. Với văn phong độc đáo, các tác giả không chỉ mở ra cái nhìn mới cho người đọc về cuộc sống mà còn mời gọi họ thực hành chúng.

Sẽ thật ngạc nhiên, nếu ngày nào đó, chúng ta thấy mình sống cân bằng như người Thụy Điển, nở nụ cười với tách trà nhỏ như người Đan Mạch và can đảm vượt qua gian khó như người Phần Lan. Hoặc ít nhất, cuốn sách cũng làm chúng ta hạnh phúc vì đâu đó trên thế giới này cũng còn những điều tốt đẹp đến vậy.

Yêu X Sống X Phong Cách

Xem giá bán

Bạn muốn cảm thấy bản thân xinh đẹp?

Bạn muốn là người bạn tốt, đối tác tốt, chị em tốt và người con gái tốt?

Bạn muốn biết làm cách nào để không bao giờ còn nhầm lẫn khi mua một đôi giày?

Bạn muốn yêu cuồng si công việc mình làm?

Và nhất là, bạn muốn có chỗ đứng trong thế giới này?

Bạn muốn tất cả những điều ấy, một cách thật phong cách?

Tất cả đều có trong: YÊU x SỐNG x PHONG CÁCH

Cẩm nang thời trang sành điệu của các quý cô Paris, New York và hơn thế nữa…

Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

Xem giá bán

Những điều giá trị mà bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách:

  • Cứ làm đi: Có mục tiêu, Luôn tin tưởng vào bản thân, Không ngừng cố gắng
  • Hãy vui vẻ: Làm việc chăm chỉ, Nắm bắt các cơ hội, Suy nghĩ tích cực
  • Hãy táo bạo: Tính toán rủi ro, Theo đuổi những mục tiêu và mơ ước, Không hối tiếc
  • Thách thức bản thân: Luôn vươn tới những mục tiêu cao hơn, Cố gắng thử sức những điều mới mẻ
  • Đứng trên đôi chân của chính mình: Dựa vào bản thân, Mơ ước thực tế
  • Sống trong hiện tại: Yêu cuộc sống và sống hết mình, Tận hưởng hiện tại
  • Trân trọng gia đình, bạn bè: Đặt gia đình và bạn bè lên hàng đầu, Lựa chọn đúng người và trọng thưởng nhân tài
  • Tôn trọng mọi người: Lịch sự và tôn trọng người khác, Làm những việc đúng đắn, Giữ gìn tên tuổi, Công bằng trong mọi mối quan hệ
  • Hãy đổi mới: Suy nghĩ sáng tạo, Phá vỡ các quy tắc thông thường
  • Suy nghĩ trẻ trung: Thách thức những điều lớn lao, Bình tĩnh trước mọi thử thách, Luôn có một người bình thường.

Mặc kệ nó, làm tới đi! là một cuốn sách đơn giản, dễ đọc với những bài học gần gũi từ cuộc sống, những triết lý vừa sâu sắc mà lại lý thú được truyền đạt thông qua cách nhìn rộng mở, lối suy nghĩ phóng khoáng, kết hợp giọng điệu hài hước mà không hề hời hợt của tác giả.

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Xem giá bán

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản.

Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cái cảm giác này, tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được, dù bạn có phải là một người sống tối giản hay không, bởi bất cứ ai.

Lối sống tối giản của người Nhật gồm có năm chương, trong đó, chương một, tác giả sẽ giới thiệu cho bạn lối sống tối giản là gì, đưa ra định nghĩa của anh về nó. Sau đó anh sẽ đưa ra lý do vì sao mình lại theo lối sống này sau nhiều năm sống trong căn phòng của bản thân.

Classic Style – Định Hình Phong Cách Cá Nhân Qua Những Món Đồ Kinh Điển

Xem giá bán

Kinh điển là gì ?

Kinh điển – tự nó là một thể loại riêng biệt, như là cái áo khoác dáng dài, váy chữ A, chiếc áo len rộng. Chúng được công nhân là đẹp trên toàn cầu vì chúng hữu dụng qua mọi thời đại. Chúng xuất hiện bất kể xu hướng nào đang hiện hành và chẳng bao giờ có ngày “hết hạn” ở thì tương lai. Luôn luôn có thể tin cậy ở những món đồ như thế, chúng làm bạn cảm thấy thật yên tâm. Một món đồ kinh điển là thứ đã được bỏ công thiết kế và cắt gọn tỉ mỉ. Một thứ như ẩn chứa tâm hồn người làm ra nó và người dùng nó. Và khi có những món đồ ấy trong cuộc đời, tuyệt nhiên bạn không còn cần quá nhiều thứ thừa thãi khác nữa.

Vậy thì, ai sẽ là người cần tới cuốn sách này ?

Tác giả của CLASSIC STYLE là Kate Schelter – một nghệ sĩ, họa sĩ vẽ tranh minh họa, giám đốc sáng tạo, stylist và chủ sở hữu một công ty tư vấn thương hiệu cao cấp mang tên cô.

Kate sẽ định nghĩa cho bạn thế nào là PHONG CÁCH KINH ĐIỂN thông qua rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, cùng rất nhiều lời chia sẻ về những món đồ kinh điển của các nhân vật cộm cán trong ngành sáng tạo.

Cho dù bạn không thực sự yêu thích thời trang, nhưng nếu bạn là một nhân lực trong các ngành nghề sáng tạo, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ một cuốn sách độc đáo thế này. Bởi trên cả thời trang, CLASSIC STYLE bàn tới những khía cạnh sâu sắc hơn như phong cách, lối sống – những chủ đề rất khó để bàn luận và định nghĩa – và chưa từng xuất hiện trong cuốn sách nào trước đây.

Sống Như Người Paris

Xem giá bán

Những cô gái Paris luôn có điều gì thật bí ẩn, với vẻ duyên dáng và nhẹ nhõm chết người của họ. Bạn đã nhận ra điều đó từ lâu, nhưng không thể cắt nghĩa vì sao!

Ở đây, trong cuốn sách này, đích thân phụ nữ Paris sẽ đưa ra định nghĩa về… chính họ, và cho ta biết thế nào là một quý cô Paris xét trên mọi mặt: văn hóa, thời trang và thái độ…

Họ sẽ mách cho bạn biết làm thế nào để trở nên gợi cảm, để khiến bạn trai của bạn phải lên cơn ghen, để tiếp cận đám cưới và phòng tập gym một cách đúng đắn, rồi họ sẽ chia sẻ sổ địa chỉ của bản thân (áp dụng trong nội thành Paris) để bạn biết mình phải đi đâu vào cuối đêm, vào một dịp sinh nhật, vào một ngày thông minh đột xuất và nhiều hơn thế nữa…

Những dòng tâm sự hài hước, những bức ảnh minh họa đầy phong cách, những mẹo vặt hữu ích trong việc nấu ăn và chăm sóc nhà cửa sẽ giúp bạn nhận ra chân lý: thật thú vị khi sống như người Paris!

Đời Thay Đổi Khi Ta Thay Đồ

Xem giá bán

Ngoại hình của chúng ta giống như một tấm danh thiếp mà chúng ta chìa ra với thế giới, quần áo lên tiếng giới thiệu về bạn ngay cả khi bạn còn chưa kịp mở lời. Bạn thích mặc váy và đi giày cao gót ư? Bạn có vẻ là cô nàng điệu đà đấy nhỉ, nhưng liệu người như bạn có thích hợp với những công việc phải thường xuyên hoạt động ngoài trời? Cũng ổn thôi nếu bạn yêu sự thoải mái và thường mặc jeans đi kèm giày thể thao? Tuy nhiên, hẳn bạn cũng đồng ý với tôi đó hoàn toàn không phải bộ trang phục nên mặc để đi gặp khách hàng hoặc tham gia những sự kiện trang trọng.

Vậy nên, một cuốn sách giống như “Đời thay đổi khi ta thay đồ” ở đây là để cứu bạn thoát khỏi những tình huống lúng túng và khó xử như trên. Cuốn sách này hoàn toàn không viết về thời trang đơn thuần và bạn cũng không cần phải là một người quan tâm đến thời trang thì mới nên đọc nó (thậm chí ngược lại, bạn càng ít quan tâm đến chuyện ăn mặc bao nhiêu thì càng nên đọc cuốn sách này bấy nhiêu!). Cuốn sách chấn chỉnh những quan niệm và sai lầm về chuyện ăn mặc, liệt kê vô số những bí quyết và cách thức phối đồ tuyệt đỉnh, hướng dẫn bạn xây dựng một tủ đồ hoàn hảo, ứng dụng cao mà không mấy tổn hao tài chính… Đồng thời, tác giả George Brescia đã chứng tỏ rằng ông không chỉ là một Stylist tài năng mà còn là một chuyên gia tâm lý cực kỳ xuất sắc, khi thấu hiểu hết thảy những chướng ngại tinh thần và khó khăn của chị em phụ nữ, để từng bước giúp họ dẹp bỏ định kiến tự ti và tìm lại sự tự tin một cách hết sức tài tình.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể chuyển mình để trở thành một phiên bản xinh đẹp và quyến rũ hơn. Quan trọng hơn cả, sự đổi thay này không chỉ mang tới những chuyển biến trong cách mà người ngoài nhìn vào và ứng xử chúng ta, mà còn tác động vào cách mà chúng ta cảm nhận về chính bản thân mình. Và hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng đây chính là bước chuyển biến có thể mang lại sự đổi thay cho một-cuộc-đời.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 1, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 1, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button