Cảm nhận sách

Gia đình là nơi để nói về sự nồng ấm

Giáo dục gia đình có sức ảnh hưởng sâu rộng đến vận mệnh quốc gia, dân tộc và nhân loại, nó cũng quyết định cuộc đời mỗi người sẽ thành công đến đâu.

Khi nhiều phụ huynh đang bối rối với đủ quan điểm và phương pháp giáo dục thì cuốn sách Mẹ ơi, con làm thế này có được không? do NXB Kim Đồng ấn hành sẽ trở thành người dẫn đường đáng tin cậy.

Bằng lời văn ấm áp, giàu tình cảm cùng kiến thức và trải nghiệm thực tế, cuốn sách là kết tinh của văn hóa phương Đông trong giáo dục gia đình, cuốn sách khởi xướng quan điểm nuôi dạy con cốt lõi không nằm ở phương pháp và kỹ năng quá cầu kỳ, mà tiếng nói của trái tim mới là quan trọng nhất.

Đề cao bản chất tốt đẹp của con người, cuốn sách này dành cho những bậc cha mẹ kiên trì theo đuổi con đường giáo dục lấy con trẻ làm trung tâm, chú trọng tác động, thay đổi nhận thức, tâm lý cảm xúc từ bên trong mỗi đứa trẻ.

Mẹ ơi, con làm thế này có được không? chia sẻ với độc giả những khó khăn trong hành trình nuôi dạy con cái của các bậc cha mẹ thông qua những câu chuyện có thật trong gia đình, nhấn mạnh rằng cha mẹ cần có một tình yêu vô điều kiện thuận theo sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Từ chuyện giải trí bằng truyền hình, phim hoạt hình, việc cha mẹ nên kiểm soát hay đồng hành cùng con; quan niệm về ăn uống, sống thuận theo tự nhiên, học hỏi quy tắc xã giao để hòa nhập với xã hội, quan điểm của cuốn sách thật rõ ràng: giáo dục quan trọng nhất chính là bầu không khí gia đình lành mạnh, hài hòa, người một nhà yêu thương quý mến nhau.

Bằng lời văn ấm áp, giàu trải nghiệm và những triết lý giáo dục hài hòa, cân bằng, cuốn sách đã bật mở cánh cửa cảm xúc trong lòng bạn đọc, giúp cha mẹ trẻ vững tin rằng gia đình không phải nơi nói về đúng sai mà là về nồng ấm.

Hãy cho người bạn yêu thương được là chính mình! Hãy cho người bạn yêu thương được sống theo cách họ mong muốn.

Cuốn sách đã gửi gắm những thông điệp nhân văn và ý nghĩa về việc nuôi dạy trẻ, trong đó khẳng định giáo dục gia đình và sức mạnh gia đình là yếu tố quan trọng quyết định thành công của đứa trẻ sau này.

Trịnh Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button