Cảm nhận sách

Trở về thời sinh viên với “Ký sự đòi nợ”

Những chuyện tình vừa hài hước vừa đáng suy ngẫm, những kỉ niệm cười ra nước mắt thời sinh viên khiến người đọc không thể rời mắt khỏi “Ký sự đòi nợ”.

Ai trong đời cũng phải đi qua những cuộc tình, không ít thì nhiều. Nhưng khi ngoảnh lại, bạn có cảm thấy thanh thản và mỉm cười, xem như một đoạn duyên nợ đã qua. Hay hậm hực bực mình vì một mối tình nào đó tốn quá nhiều tâm tư nhưng chẳng thu về được gì ngoài vết thương và nỗi đau. Song Hà thì khác, anh bảo “Những con người đã gặp, đã từng yêu, những ân oán quá khứ… tưởng đã khép lại trong lòng, nhưng một mai thức dậy, tất cả chợt ùa về như những món nợ để đời…”.

Bạn không nghe nhầm đâu, đó chính xác là những món nợ. Nhưng “món nợ” đó không hề mang không khí nặng nề nhưng ngược lại, dí dỏm và đáng yêu đúng như phong cách xưa nay của Song Hà. Và Ký sự đòi nợ là những ghi chép thú vị, đầy cảm xúc về một quãng thòi gian tuổi trẻ sống động, say mê và chân thành với tình yêu.

Dưới vỏ bọc của nhân vật chính tên Huy, Song Hà mang đến cho độc giả hình ảnh một chàng trai cá tính, lãng tử trong câu chuyện về những cô gái đi qua cuộc đời anh. Từ những hoài niệm hài hước đến những suy tư sâu sắc về cuộc sống. Trong cái cốt truyện gần như “không có chuyện”, Song Hà dẫn dắt người đọc đi từ trang này đến trang khác bằng lối kể duyên dáng, thô mộc nhưng sinh động và tự nhiên. Từng mối tình, có thể khiến độc gia bật cười thích thú, nhưng giây sau lại cảm giác mặn chát, ngậm ngùi.

“Ký sự đòi nợ” là cuốn sách khiến bạn vừa cười, vừa hồi tưởng rồi suy ngẫm

Bên cạnh những chuyện tình thú vị là “Những chuyện XiZ thời sinh viên” được viết dựa trên những trải nghiệm có thật của tác giả. Bầu không khí náo nhiệt, hồn nhiên và đầy sức sống của những chàng trai đôi mươi cùng nhau sống và trưởng thành trong khu ký túc xá của trường đại học những năm 199x khiến bạn vừa tò mò vừa thích thú.

Quả thật, Ký sự đòi nợ là “tấm vé” giúp bạn tìm lại những đáng yêu khi được là chính mình. Người có tuổi đọc để tìm về kỷ niệm của một thời đã xa, để rưng rưng thương nhớ, bâng khuâng tiếc nuối và nhẹ lòng hơn khi gấp lại trang sách cuối cùng.

Về tác giả Song Hà, anh là chủ nhân blog nổi tiếng trên mạng mang tên Boy Gia’s. Anh có nhiều bài viết từng gây bão và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Phong cách hành văn đặc trưng của anh là đan xen giữa nghiêm túc và hài hước, vừa cho độc giả phút giây thư giãn mỉm cười thoải mái mà cũng chân thực, đáng suy ngẫm.

Tiểu Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button