List phim hayPhim Theo chủ đề

5 phim hay về Chernobyl phơi bày nhiều bí mật

5 phim hay về Chernobyl nói về nguyên nhân xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Ukraine và những hậu quả nghiêm trọng của nó để lại suốt nhiều năm sau đó.

Thảm Họa Hạt Nhân

Bộ phim kể về một nhóm bạn bị mắc kẹt trong một thị trấn hoang tàn vùng Pripyat của nước Nga, gần khu vực nhiễm thảm họa hạt nhân Chernobyl, và rồi họ phát hiện không chỉ có mình họ ở đó.

K-19: Tàu Ngầm Tử Thần

Đáp trả hành động khiêu khích của Nhà Trắng, bộ chỉ huy tối cao Nga quyết định đưa K-19, tàu ngầm nguyên tử đầu tiên của mình án ngữ vùng biển giữa New York và Washington. Không may lò phản ứng hạt nhân của tàu gặp sự cố đe doạ phát nổ, buộc thủy thủ đoàn phải chạy đua với thời gian để cứu nhân loại tránh khỏi cuộc chiến tranh hủy diệt.

The Russian Woodpecker

The Russian Woodpecker là bộ phim tài liệu sản xuất năm 2015 do Fedor Alexandrovich đạo diễn. Nội dung chính tập trung vào nghiên cứu của Fedor Alexandrovich về nguyên nhân xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Ukraine. Từ đó tìm ra mối liên hệ với nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến tranh lạnh kéo dài nhiều năm ở Liên Xô. Tuy nhiên cuộc điều tra này diễn ra không được suôn sẻ, có rất nhiều khó khăn đã xảy ra làm gián đoạn thời gian. Cùng lúc này, xảy ra cuộc nổi dậy của Euromaidan năm 2014 nhằm mục đích lật đổ tổng thống đương nhiệm Viktor Yanukovych. Trong suốt quá trình bộ phim diễn ra, nhà quay phim Artem Ryzhykov đã bị thương do trúng đạn, rất nhiều thiết bị ghi hình bị phá hủy. Có hai người trợ lý của ông không qua khỏi qua đời. Bộ phim được phát trực tiếp trong sự bất ngờ của mọi người. Từng bí mật đã được lật mở trước công chúng. Để có được thành công như vậy dành cho The Russian Woodpecker, rất nhiều người đã phải đổ mồ hôi nước mắt cố gắng hoàn thành sản phẩm đúng tiến độ.

Pandora’s Promise

Trong vài thập kỷ tới, nhu cầu tiêu thụ của con người sẽ cần tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba sản lượng năng lượng tạo ra khi hàng tỷ người ở các nước đang phát triển thoát khỏi cảnh đói nghèo và bắt đầu sống cuộc sống hiện đại. Trừ khi nguồn năng lượng mới tạo ra là năng lượng sạch và không phát ra khí Co2, vì nếu điều đó xảy ra thì chắc chắn trái đất sẽ bị tàn phá một cách nhanh chóng. Nổi bật trong việc đưa sự việc này đến với mọi người là Pandora’s Promise, bộ phim được đánh giá cao và gây nhiều tranh cãi bởi nhà làm phim tài liệu nổi tiếng Robert Stone. Ba năm thực hiện và quay phim trên bốn châu lục, bộ phim với những nghiên cứu tỉ mỉ và cảnh quay đẹp mắt này đã đưa ra câu hỏi liệu lựa chọn khả thi nhất mà chúng ta sẽ dùng để tránh biến đổi khí hậu lại là thứ mà chúng ta lo ngại nhất: điện hạt nhân.

Voices from Chernobyl

Phim phơi bày nỗi kinh hoàng của những người làm công việc dọn dẹp phóng xạ sau thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Ukraine. 

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 31, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 31, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button