Review phim

Người Trung Lập

Middle Men

Nội dung

Năm 1995, nhà kinh doanh thẳng và hẹp Jack Harris, một trong những người đi tiên phong về thương mại internet – người đã xây dựng nên công ty thanh toán trực tuyến đầu tiên kinh doanh độc quyền ngành giải trí dành cho người lớn, thấy mình bị rơi vào giữa một cơn lốc đầy những ngôi sao, những gã tội phạm, găng tơ Nga, các đại lí liên bang, và khủng bố quốc tế. Bị kẹt giữa một ngôi sao khiêu dâm và FBI, Harris học được rằng dù có trở thành một doanh nhân giàu có nhất trong thế hệ của mình cũng chưa chắc đã đủ để giúp anh ta tránh khỏi những rắc rối. Anh đã đấu tranh với đạo đức của mình và cố gắng để không bị chết đuối trong một biển những người ấy.

Thể loại

15 phim hay về kinh doanh truyền cảm hứng mạnh mẽ - Nếu bạn thành công trong vai trò một bác sĩ, kĩ sư hay giáo viên, thì thứ bạn để lại cho con cháu mình chỉ là định hướng và danh tiếng. Nhưng với một tài sản kinh doanh riêng, thứ bạn để lại và truyền đời chỉnh là một “sự nghiệp”. 15 phim hay về kinh… Đọc thêm

Trailer

Các review được Vnwriter tổng hợp từ nhiều nguồn. Báo cáo vi phạm, bản quyền, spoiler tại trang Liên hệ hoặc Bản quyền.

Review

Ai mà không đi làm vì tiền ? ai có thể thở mà sống ?

anhpoly 9.0 Blogger

Nếu bạn nào đã xem phim The Social Network thì phim này cũng tương tự như vậy, nói về quá trình hình thành và hình thức thanh toán online để xem live hay tham gia member các trang web khiêu dâm. Tuy nhiên phim không sa đà vào các hình ảnh khiêu dâm câu khách mà tập trung vào quá trinh hình thành và nội tâm suy nghĩ thay đổi trong cuộc sống của nam nhân vật chính. Đây là điều poly rất thích, cũng như cái tựa Middle Men, có lẽ dành cho những người đàn ông tuổi trung niên, phải băn khoăn chọn lựa giữa sự nghiệp và gia đình, hoặc tưởng rằng mình có thể làm chủ bản thân trước cám dỗ. Nhưng thật mình không thể, và mình từ từ thay đổi vì môi trường xung quanh mà mình không biết.

Thế nên phim này poly sẽ không chú ý review hình ảnh âm thanh hay kỹ thuật của phim. Nhưng cũng muốn nhắc chút xíu là poly khá thích phần dựng phim cắt cảnh, chọn những câu thoại hoặc hình ảnh độc đáo vui nhộn để chuyển cảnh, gây hiệu ứng tốt đối với bản thân poly. Phim có phần dẫn cũng như nền tảng câu chuyện khá vui, tất cả mọi đàn ông trên đời đều thích xem các tranh ảnh clip khiêu dâm. Có thể vẻ bên ngoài đạo mạo đàng hoàng nhưng thế giới cá nhân có thể rất đặc biệt hoặc nói xa hơn là bện hoạn kỳ lạ …. khi thích xem gái hoặc thậm chí bé gái khỏa thân. Tùy theo thể chế hay nền văn hóa khác nhau mà chúng ta định nghĩa đó là bình thường hay bệnh hoạn.

Chính vì vậy mà những người kinh doanh văn hoá phẩm người lớn theo poly chẳng có gì là sai nếu họ có xin phép và đóng thuế đầy đủ. Quan trọng là quan điểm luật pháp và văn hoá ở đó ra sao. Poly ko rõ bây giờ ra sao vì đã từ rất lâu poly ko xem phim porn ko vào web sex kiểu lx, nhưng từng có một thời báo chí VN luôn gọi đó là văn hóa phẩm đồi trụy vũ khí của bọn phản động bla bla bla…….Nhưng bi giờ thì báo chí chính thống của VN toàn đăng hình của playboy luôn. Vậy mới biết ko có gì đúng hoàn toàn hoặc sai hoàn toàn, tùy theo con mắt của người nhìn, thời điểm…..

Quay lại bộ phim, nam nhận vật chính vô tình bị lôi kéo vào doanh nghiệp kinh doanh khiêu dâm , ban đầu anh ngại ngùng dấu mọi người, ban đầu gia đình phản đối. Nhưng rồi sau đó kinh doanh phát đạt, gia đình được thoải mái sung sướng thì vợ cũng ko than phiền xấu hổ nữa, và XH bắt đầu thay đổi và công nhận. Giống như poly đã nói ở trên và XH VN bây giờ, có những thứ đã hoàn toàn thay đổi và được công nhận.

Cũng như nhận vật trong phim đôi khi nghĩ lại cũng vui mà cũng buồn, mình đi tiên phong chịu nhiều dèm pha, nhưng khi thành công, công sức của mình cũng bị lợi dụng nhiều nhất. Có một chi tiết cũng vui, bà vợ ngày đầu phản đối việc kinh doanh khiêu dâm, nhưng sau này khi thành công, chồng mệt mỏi không muốn sex thì lại thất vọng. Nghĩ mới thấy hài, nếu ko có những nhan vật như ông chồng kinh doanh vật phẩm khiêu dâm để kích thích những ông chồng khác, thì sẽ có rất nhiều bà vợ bị lâm vào cảnh phũ phàng như thế. Đó là một nghịch lý.

Phim nói về những người kinh doanh dịch vụ khiêu dâm, những trăn trở băn khoăn của họ về mục đích kiếm tiền và cái nhìn của XH với hình thức kinh doanh này. Bản thân poly chưa có kinh nghiệm về hình thức kinh doanh tình dục này hehehe chỉ có kinh nghiệm sử dụng thôi. Và ý kiến bản thân poly chưa bao giờ coi rẻ những người liên quan nếu có dịp tiếp xúc. Vì poly quan điểm mỗi người có một cách sống riêng, mình chả là gì trên đời mà đánh giá coi rẻ họ. Còn chuyện luật pháp ra sao thì mình cũng chưa có quyền để phán xét.

Nhưng có những suy nghĩ lan man rằng sống trên đời ai cũng phải làm kiếm tiền mà sống, bạn có đi làm kiếm tiền tiền không, poly cũng đi làm kiếm tiền. Phải băn khoăn tiền xăng lên giá, tháng này tiền điện tiền nước tiền internet DTDD… Nhưng có nhiều người rất thích nhận xét cách người khác sống và kiếm tiền, cứ băn khoăn làm vậy là vì tiền ……Ai mà không đi làm vì tiền ? ai có thể thở mà sống ?

Thôi lan man nhiều quá , chốt lại : Middle Men, một bộ phim có lẽ dành cho những người đàn ông sức vẫn còn mà hình như trym đã xìu vì mệt mỏi với công cuộc kiếm tiền.

Đánh giá

Nội dung - 8.5
Diễn xuất - 8.1
Nhạc phim - 7.9
Kỹ xảo điện ảnh - 8
Thông điệp truyền tải - 7.9

8.1

Là đàn ông phải xem

Ai mà không đi làm vì tiền ? ai có thể thở mà sống ?

User Rating: 3.45 ( 1 votes)

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Chín 3, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 27, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button