List sách haySách tham khảo, học tập

Những quyển sách hay về cà phê nên đọc trong đời

Chuyện uống cà phê đã trở thành một trong những niềm vui tao nhã trong cuộc sống bận rộn hàng ngày. Bên ly cà phê nhiều người trong chúng ta đã ngộ ra nhiều triết lý về cuộc sống, cách sống. Những quyển sách hay về cà phê giúp bạn trải lòng từ câu chuyện thưởng thức , văn hóa cà phê cho đến phát triển sự nghiệp bằng chính thức uống đắng nhưng đầy dư vị này.

Bên Ly Cà Phê Cuộc Sống Nói Gì?

Xem giá bán

Từ rất lâu, chuyện uống cà phê đã trở thành một trong những niềm vui tao nhã trong cuộc sống bận rộn hàng ngày. Nhiều thế kỷ trôi qua, cà phê vẫn mang lại sự kích thích giúp bạn tỉnh táo hơn, dù bạn đang ngồi ở một chân trời nào đi chăng nữa…

Có lẽ những quán cà phê là nơi bạn có thể tự do nhất để suy nghĩ và phát biểu. Chính nhờ những lần tán ngẫu nhau bên ly cà phê mà nhiều người trong chúng ta đã ngộ ra nhiều triết lý về cuộc sống, cách sống.

Sự yên lặng và quân bình dường như đều tập trung ở đây, bên ly cà phê với bạn chúng ta đã học được những gì?…

Cuốn sách Bên Ly Cà Phê Cuộc Sống Nói Gì? sẽ giúp bạn lý giải điều này…

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Xem giá bán

– Đến Starbucks, bạn sẽ gọi cà phê cỡ lớn hay nhỏ?

– Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ?

– Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà?

Những vấn đề này có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật vụn vặt và chẳng đáng quan tâm, nhưng tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hàng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố gắng kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh cũng chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang tràn lan hiện nay.

Vậy nên để tiết kiệm, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành NGƯỜI TIÊU DÙNG SÁNG SUỐT.

Đọc review

Sài Gòn – Cà Phê 47 Và Đủ Chuyện Quàng Xiên

Xem giá bán

Vẫn giữ được cảm hứng miên man và những phát hiện, “cãi cọ” khá tinh tế – điều mà chúng ta đã nhận thấy trong “Sài Gòn – Chợ Lớn rong chơi”, một sách về người Sài Gòn, nhưng Sài Gòn Cà Phê 47 Và Đủ Chuyện Quàng Xiên rộng biên độ ra nhiều địa hạt. Ở đó có thể là: một quán cà phê không đụng hàng; một tinh thần Sài Gòn khó hòa lẫn; những thay đổi đến xót xa; cái thói quen trọng to khinh nhỏ…; hoặc nghiêm trọng hơn, sự biến đổi gen về văn hóa.

Bên cạnh giọng văn giàu chất thơ, dễ gần, Sài Gòn Cà Phê 47 Và Đủ Chuyện Quàng Xiên còn có thêm chất lý sự, phản biện và dự báo.

Làm Chủ Quán Cà Phê

Xem giá bán

“Kinh doanh quán cà phê luôn có sức hấp dẫn và là mơ ước của nhiều người Việt Nam. Cuốn sách là một cẩm nang cần thiết và giá trị cho người khát khao khởi nhiệp bằng kinh doanh quán cà phê. Tuy nhiên, yếu tố chính quyết định sự thành công khi kinh doanh là đặc thù và sự khác biệt của riêng bạn. Đặc thù này không có sẵn trong mỗi con người mà được học hỏi, tích lũy qua tháng năm trải nghiệm nghề nghiệp, đó chính là việc chọn địa điểm, không gian, quản trị nhân sự, quản lý chi phí, thái độ đối với khách… Một điều không thể thiếu để thành công là sự may mắn, kinh nghiệm cho thấy sự may mắn thường mỉm cười với những người kinh doanh có đạo đức và có tâm.”

Dốc Hết Trái Tim

Xem giá bán

Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên.

Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

Đọc review

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button