List phim hayPhim Theo chủ đề

9 phim hay về sa mạc hoang vu hùng vĩ

9 phim hay về sa mạc là những câu chuyện có thật về chuyến vượt ngục của nhóm tù nhân đi xuyên sa mạc hay những cuộc rượt đuổi , truy tìm kho báu đến điên rồ trong lòng cát hứa hẹn mang lại nhiều cảnh quay đặc sắc và mãn nhãn người xem từ nội dung hấp dẫn cho đến sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Gerry (2002)

Gerry được quay bởi cố đạo diễn hình ảnh Harris Savides, bộ phim xoay quanh tình bạn của 2 người đàn ông trẻ khi họ đi bộ trong sa mạc và cuối cùng bị mất dấu vết chân để quay trở lại. Bộ phim là ví dụ hoàn hảo về quay cảnh phong cảnh cho bất cứ ai.

Gerry ghi điểm bởi hình ảnh quay tuyệt đẹp, tính thẩm mỹ tối giản hóa. Câu chuyện được rút ngắn về những điều cơ bản nhất. Có rất ít đoạn hội thoại, không có sự kiện, và sự dàn dựng của Van Sant cũng rất sơ sài. Cách xử lý ánh sáng tuyệt vời của Harris trong toàn bộ bộ phim từ những nguồn sáng nhẹ và rất tự nhiên như sa mạc hùng vĩ.

Bệnh Nhân Người Anh

Câu chuyện diễn ra vào những tháng ngày cuối cùng của Thế chiến thứ II tại một ngôi biệt thự bỏ hoang ở Italy. Tại đây, nữ y tá Hana phải chăm sóc một bệnh nhân có cái tên đặc biệt – Bệnh nhân người Anh. Anh ta bị bỏng nặng, gương mặt méo mó, dị dạng nhưng ký ức tình yêu của anh vẫn luôn nguyên vẹn và luôn là tâm điểm trong mỗi cuộc trò chuyện với Hana. Bí mật của quá khứ và đời sống hiện tại dần hiện lên trong sự va chạm giữa Hana và Bệnh nhân người Anh. Đó là mối tình hiện thực đẹp nhưng đượm buồn của Hana với Kip, chàng trung sĩ phá mìn và chuyện tình của quá khứ giữa Bệnh nhân người Anh với cô gái Katherine Clifton.

Những Kẻ Săn Vàng

Tại một căn cứ quân sự Mỹ trên sa mạc gần Kuwait, trung sĩ Troy Barlow cùng hai binh nhất bắt được một nhóm binh sĩ Iraq. Khi lục soát những người này, họ tìm thấy một tấm bản đồ trong quần lót một sĩ quan. Linh tính mách bảo cho Troy biết rằng đó có thể là một tấm bản đồ quan trọng. Viên trung sĩ quyết định không báo cáo sự việc cho những chỉ huy cấp cao hơn mà đưa bản đồ cho thượng sĩ Elgin, một người bạn thân của anh. Họ quyết định tự đi tìm hầm ngầm chứa vàng mà chính quyền Iraq lấy được từ Kuwait để mưu lợi riêng. Nhưng rồi họ từ bỏ ý định khi chứng kiến những vụ thảm sát của quân đội Iraq. Đó là thời điểm sau cuộc chiến vùng vịnh Persia và lực lượng Liên quân vừa ký thỏa thuận ngừng bắn với Iraq…

Nữ Hoàng Sa Mạc

Phim Nữ Hoàng Sa Mạc – Queen of the Desert 2016 là một dự án phim độc lập do đạo diễn Werner Herzog chỉ đạo thực hiện. Bộ phim sẽ xoay quanh cuộc sống của Gertrude Bell – nhà văn, nhà khảo cổ học, nhà thám hiểm, nhà vẽ bản đồ và tùy viên chính trị của Đế chế Anh…”

Một Mình Trên Sa Mạc

Hai thiếu niên bị mắc kẹt trong vùng sa mạc hoang vu nước Úc, chỉ biết trông cậy vào chình mình. Họ gặp một chàng trai bộ lạc Aborigine đang tiến hành nghi thức Walkabout: Một nghi thức quan trọng để sống sót từ bộ lạc Aborigine.

Lawrence xứ Ả Rập

Một sĩ quan Anh được cử tới Trung Đông trong Đại chiến thế giới lần thứ nhất để giúp người Ả rập chống lại người Thổ. Anh trở thành mắt xích quan trọng liên kết các bộ lạc Ả rập với nhau, tạo nên sức mạnh đánh bại quân Thổ.

Đường Trở Về

Phim kể về cuộc đào tẩu khủng khiếp của một nhóm tù nhân thoát khỏi một trại tập trung của quân đội Xô Viết trong bối cảnh chiến tranh thế giới thứ hai. Không chịu chết dần chết mòn tại đây, họ, những anh chàng trẻ tuổi người Ba Lan Janusz, tên tội phạm máu lạnh Valka, Smith đến từ Mỹ cùng vài nhân vật khác quyết định bỏ trốn. Vượt qua 4.000 dặm đường bộ, xuyên qua Siberia, từ Bắc xuống Nam, đến biên giới Mông Cổ, vượt qua sa mạc Gobi và cuối cùng dừng chân tại Ấn Độ. Liệu họ có tìm được về với gia đình mình? Bộ phim dựa trên hồi kí nổi tiếng của người cựu chiến binh Slawomir Rawicz, cùng với The Tree of Life của đạo diễn kì cựu Terence Malick.

Cuộc Chiến Trên Hoang Mạc

Trong khi đang tìm kiếm kho báu ở dòng sông Nile, Dirk Pitt bị vướng vào 1 cuộc điều tra về nguồn gốc gây ra hàng loạt căn bệnh hiểm nghèo cho người dân ở vùng Bắc Phi. Trong quá trình điều tra Dirk Pitt đã tìm ra được 1 mỏ vàng và những sự thật bấy lâu nay bị chôn giấu.

Trước Ngưỡng Chịu Đựng

Một tay chơi cứng cựa cùng người hướng dẫn viên trẻ tuổi cùng chơi một trò chơi nguy hiểm trong chuyến đi săn ngoài trờ ở sa mạc Mojave.

John Vu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button