List sách hay

10 cuốn sách được các nhà văn nổi tiếng thế giới yêu thích

Không chỉ là cuốn sách gối đầu giường của nhiều người, những tác phẩm dưới đây còn tạo nên cảm hứng sáng tác cho các cây bút nổi tiếng.

sach-dawn

Tác giả Junot Díaz chia sẻ ông cần cám ơn cuốn sách Dawn viết bởi đồng nghiệp Octavia E. Butler, một tác phẩm ông coi là ấn tượng nhất dòng sách khoa học viễn tưởng gần đây. Truyện về một phụ nữ châu Phi dũng cảm cứu giúp cả bộ tộc của mình, cốt truyện đã giúp Díaz hình thành lòng biết ơn sâu sắc đến tổ tiên.

sach-dandelion-wine

Dandelion Wine của Ray Bradbury thuộc top đầu những tiểu thuyết ưa thích của nhà văn R. L. Stine. Ông chia sẻ: “Truyện rất hay, những bài thơ rất giàu hình ảnh, đặc biệt là thế giới tuổi thơ được miêu tả vô cùng sống động trong sách”.

sach-among-others

Rainbow Rowell tiết lộ bà dành tình cảm đặc biệt cho bestseller của Jo Walton – Among Others: “Tôi đã dành 5 năm qua để tập trung viết sách nên không có thời gian đọc nhiều, nhưng Among Others thực sự khác biệt. Nội dung truyện về một cô gái đam mê văn học”.

sach-the-complete-poets

Tác giả gốc Hoa Celeste Ng lại chọn một trong những tác phẩm văn học đầu tiên cô mua làm cuốn sách yêu thích – The Complete Poems viết bởi Anne Sexton. Theo cô, sách chứa rất nhiều ẩn dụ hay và độc đáo, là niềm cảm hứng viết và vị cứu tinh của cô trong thời gian cô mắc bệnh trầm cảm.

sach-fup

Chủ nhân Giải thưởng Văn học Mỹ – Colum McCann – dành lời cảm ơn đến cuốn sách tựa đề Fup, viết bởi Jim Dodge: “Sách rất lý tưởng để đọc vào dịp Lễ Tạ ơn, kể câu chuyện về một chú vịt béo phì sống cùng một ông lão cao tuổi nghiện rượu. Tác phẩm như được viết bởi hai tác giả đại tài Richard Brautigan và Mark Twain vậy”.

sach-close-to-the-knives

Cuốn sách của David Wojnarowicz – Close to the Knives – được tác giả Alexander Chee khuyến khích mọi người dành thời gian đọc dịp Thanksgiving này. Sách là một trong những cuốn tự truyện nổi bật trong giới văn học, viết về giai đoạn những năm đầu ông chống chọi với căn bệnh AIDS.

sach-the-new-oxford

Nhà văn The Turner House – Angela Flournoy – lại dành tình cảm đặc biệt cho cuốn The New Oxford Annotated Bible with Apocrypha: “Còn gì thú vị hơn việc đọc Kinh thánh vào Lễ Tạ ơn, sách nhiều câu chuyện ý nghĩa, dạy con người những đạo lý quan trọng. Hơn nữa, sách đã luôn là nguồn cảm hứng lớn cho nền văn học hiện đại”.

sach-workshops

Workshops of Empire, viết bởi Eric Bennett, là cuốn truyện James Hannaham chắc chắn sẽ dành thời gian đọc lại dịp lễ tạ ơn năm nay: “Sách đề cập một cách nghiêm túc đến những vấn đề nổi trội của xã hội hiện đại như phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, kỳ thị người thuộc cộng đồng LGBT… – một tác phẩm giới trẻ nên sở hữu”.

sach-the-fault-in-our-stars

Tác giả The Fault in Our Stars (Khi lỗi thuộc về những vì sao) – John Green – đưa ra gợi ý đọc Between the World and Me (Ta-Nehisi Coates). Sách được Giải thưởng Văn học Mỹ, một thời gian dài dẫn đầu bảng xếp hạng sách bán chạy nhất New York và dành được vô số lời khen từ giới phê bình.

sach-oh-crap

Nữ tác giả Curtis Sittenfeld lại dành tình cảm đặc biệt cho Oh Crap! Potty Training do Jamie Glowacki sáng tác: “Sách vô cùng hóm hỉnh nhưng không kém phần tinh tế, được viết rất rõ ràng với giọng văn đậm chất Jamie Glowacki – một tác phẩm các bậc phụ huynh nên đọc”.

Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 21, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tám 10, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button