Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)

“Không phải tớ không tin vào văn học đương đại,” – “nhưng tớ không muốn phí ngày giờ quý báu để đọc những thứ chưa được thời gian chấp nhận. Đời ngắn lắm.”

1. Giết con chim nhại – Harper Lee

Một cuốn tiểu thuyết đáng nhớ kể về tuổi thơ của nhân vật chính trong một thị trấn miền Nam ảm đạm và cuộc khủng hoảng về lương tâm đã làm rung chuyển mọi thứ, Giết con chim nhại đã ngay lập tức đồng thời lọt vào trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất và trở thành một thành công về phê bình văn học khi nó lần đầu được xuất bản vào năm 1960. Tác phẩm này được trao giải Pulitzer năm 1961, sau đó phiên bản phim của cuốn tiểu thuyết giành được nhiều giải thưởng danh giá, trở thành một tác phẩm kinh điển của Hollywood.

Cảm xúc, kịch tính và lay động sâu sắc, Giết con chim nhại đưa người đọc đến tận cùng bản chất của con người – sự ngây thơ và từng trải, lòng tốt và sự độc ác, tình yêu và thù hận, sự hài hước và cảm động. Với hơn 18 triệu bản in và được dịch sang 40 ngôn ngữ khác nhau, câu chuyện trong một vùng nhỏ của một người phụ nữ trẻ thuộc bang Alabama đã có sức lan tỏa đến toàn thế giới. Mặc dù Harper Lee luôn luôn coi tác phẩm của mình chỉ là một câu chuyện đơn thuần về tình yêu, ngày nay tác phẩm của bà được đánh giá là một kiệt tác của văn học Mỹ.

2. Kiêu Hãnh và Định Kiến – Jane Austen

facebook - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)twitter - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)google - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)pinterest - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)sach kieu hanh va dinh kien - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)

banner_main

‘’Đó là một chân lý được thừa nhận phổ quát, rằng một người đàn ông độc thân, mà lại sở hữu nhiều tài sản như vậy, ắt hẳn phải đang muốn có một người vợ’’

Như vậy là mở ra Kiêu hãnh và Định kiến, với phong cách hài kịch dí dỏm của Jane Austen – một trong các cuốn tiểu thuyết phổ biến nhất mọi thời đại – cuốn tiểu thuyết đã làm nổi bật một cách xuất sắc sự giằng co về quan điểm sống giữa Ngài Darcy đầy định kiến và một Elizabeth Bennet kiêu hãnh, như cách mà họ thể hiện ra trong những cuộc đối đáp trí tuệ kịch tính trong bối cảnh của thế kỉ XVIII.

3. Jane Eyre – Charlotte Bronte

Từ những ngày tháng sống cuộc sống mồ côi trong gia dình của cô mình – cô Reed tại Gateshead, rồi sau đó bị phụ thuộc vào chế độ khắc nghiệt tại trường từ thiện Lowood, nhưng Jane Eyre vẫn không ngừng phát triển hoàn thiện nảy nở về tâm hồn và sự liêm chính. Khi trở thành gia sư tại Thornfield, cô đem lòng yêu Ngài Rochester, chủ nhân của trang viên, nhưng rồi phát hiện ra những trắc trở ngăn cản cô đến với một cuộc hôn nhân hợp pháp với người mình yêu. Những tình tiết được khéo léo đan cài trong một câu chuyện vượt lên trên những vở nhạc kịch tình cảm cường điệu truyền thống, để tái hiện lại cuộc hành trình tìm kiếm đầy cuồng nhiệt cho một cuộc sống rộng lớn hơn và phong phú hơn những quy chuẩn truyền thống của xã hội thời Victoria.

Với nhân vật nữ chính đầy khao khát, những bí mật đầy nguy hiểm mà cô phải đối gặp, những sự lựa chọn mà cuối cùng cô phải chấp nhận, cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn đầy sức sáng tạo và trường tồn với thời gian của Charlotte Bronte vẫn tiếp tục thu hút và tác động đến nhiều thế hệ độc giả.

4. 1984 – George Orwell

facebook - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)twitter - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)google - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)pinterest - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)sach 1984 - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)

Năm 1984 đã đến rồi đi, nhưng những tầm nhìn của George Orwell về thế giới đầy tiên đoán và kinh hoàng từ năm 1949 đã trở nên hợp thời hơn bao giờ hết. 1984 vẫn là một hình mẫu hiện tại kinh điển và vĩ đại về ‘’xã hội tiêu cực không tưởng’’ – một cuốn tiểu tuyết gốc đáng ngạc nhiên và đầy ám ảnh đã tạo ra một thế giới tương tượng hoàn toàn thuyết phục, từ câu đầu tiên đến những câu cuối cùng. Không ai có thể phủ nhận những dấu ấn của cuốn tiểu thuyết trên trí tưởng tượng của hàng thế hệ, hay quyền năng của những lời khuyên nhủ trong nó – một loại quyền năng dường như chỉ có tăng lên, chứ không giảm đi, theo diễn tiến của thời gian.

5.Gatsby Vĩ Đại – F.Scott Fitzgerard

Gatsby Vĩ Đại, quyển sách thứ ba của F.Scott Fitzgerard, đứng vững như là thành tựu sáng chói nhất trong sự nghiệp của ông. Cuốn tiểu thuyết gương mẫu của Kỷ nguyên Jazz (khoảng thời gian giữa năm 1918 và năm 1930) đã được tôn vinh bởi hàng loạt thế hệ độc giả. Câu chuyện về một Jay Gatsby giàu có vượt bậc và tình yêu của hắn dành cho quý cô Daisy Buchaman xinh đẹp, trong một buổi tiệc xa hoa ở Long Island vào một thời điểm mà tờ The New York Times đã ghi nhận ‘’rượu gin là đồ uống dân tộc còn tình dục là nỗi ám ảnh quốc gia’’, đây là một câu chuyện cổ tích kết cấu tinh xảo của nước Mỹ những năm 1920.

Một lần nữa, Gatsby Vĩ Đại là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của văn học thế kỉ XX.

6. Bá tước Monte Cristo – Alexandre Dumas

‘’Treo trên những mối đe dọa mảnh mai đến cuộc sống và tài sản’’

Bị tống vào tù do một tội lỗi và hắn không phạm phải, Edmond Dantes bị giam cầm bên trong một pháo đài ảm đạm của If. Tại đây, hắn đã được biết đến một kho báu vĩ đại chôn giấy trên đảo của Monte Cristo và hắn ngày ngày nung nấu ý định vượt ngục không chỉ do ham muốn tự do, và còn do khao khát cháy bỏng tìm được kho báu, và dùng nó để hủy hoại cuộc đời ba người đàn ông chịu trách nhiệm cho việc tù tội của hắn. Câu chuyện hào hùng đầy bi kịch và báo thù của Dumas, được truyền cảm hứng từ một vụ án tù oan sai có thực, đã trở thành một hiện tượng văn học thành công và phổ biến khi nó lần đầu được xuất bản vào những năm 1840s.

Bản dịch sống động của Robin Buss hoàn thiện và không rút gọn, đồng thời cũng trung thành với phong cách của Dumas trong phiên bản gốc. Ấn bản này bao gồm phần giới thiệu, những ghi chú giải thích và gợi ý đọc thêm.

7. Nông trại súc vật – George Orwell

facebook - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)twitter - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)google - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)pinterest - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)sach chuyen o nong trai 620x1024 - Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)

Mệt mỏi vì phải phục dịch loài người, một nhóm súc vật nổi dậy và thiết lập một xã hội riêng của chúng, tuy nhiên chúng lại bị phản bội và lâm vào tình trạng nô lệ còn tồi tệ hơn trước bởi những chính con vật lãnh đạo nhóm, những con lợn, với khẩu hiểu mà ai cũng từng nghe qua: ‘’Tất cả mọi loài vật đều bình đẳng, nhưng có những loài vật bình đẳng hơn những con còn lại’’.

Trạm Đọc

Các tác phẩm văn học kinh điển bạn cần phải đọc (Phần I)
Đánh giá
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
15

Reply

Xả kho giá sốc - Giảm sâu đến 50% trên TIKI kéo dài từ 21 - 31/07/2017Xem ngay
gui con trai 3 340x220 - Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
emotion 5 1 340x220 - Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
Vì cuộc sống là một trò chơi, hãy chơi nó theo cách của bạn
leo 80 tang 340x220 - Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
Đời người là hữu hạn, đừng để năm tháng trôi qua trong hối tiếc…
chuyen con cao kiem an 340x220 - Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
Câu chuyện con cáo kiếm ăn và ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà hầu hết chúng ta đều quên
truyen trinh tham hay 340x220 - 7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
7 tựa truyện trinh thám – kinh dị hấp dẫn nhất mọi thời đại
sach cuoc song 340x220 - 5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
5 tựa sách hay về giá trị cuộc sống nên đọc trong đời
ung dung tu chien thang con quy trong ban 2 340x220 - 12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách "Chiến thắng con quỷ trong bạn"
12 ứng dụng tâm lý tuyệt vời từ quyển sách “Chiến thắng con quỷ trong bạn”
trich dan sach hay 340x220 - Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
Những trích dẫn sách hay nhất mọi thời đại (phần 2)
sach tuoi tre co thi di 340x220 - Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
Cuốn sách gieo mầm những khát vọng thanh xuân
sach tuong than sup do 340x220 - 'Tượng thần sụp đổ': Khi niềm tin không còn
‘Tượng thần sụp đổ’: Khi niềm tin không còn
sach co gai den tu hom qua 340x220 - Cô gái đến từ hôm qua' - nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
Cô gái đến từ hôm qua’ – nhớ một thời vẩy mực lên áo cô bạn học
sach chang mu em yeu anh 340x220 - Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
Chàng mù em yêu anh: Khi tình yêu là một lựa chọn
emotion 21 340x220 - 7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
7 nguyên tắc sống ai cũng nói hoài, nói mãi nhưng rất ít người áp dụng
emotion 3 1 340x220 - 5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
5 thứ đầu tư quan trọng nhất cả đời, bỏ quên điều thứ 3 thì những thứ khác vô nghĩa
cam bay doi nguoi 1 340x220 - Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ "hối hận"
Ba cạm bẫy lớn trong đời, hãy nhớ thật kỹ để không phải nhắc đến hai từ “hối hận”
25 tuoi roi 340x220 - 25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi
25 rồi đấy, ngừng làm những việc này ngay đi thôi