List sách haySách tham khảo, học tập

5 sách hay về Bartender đáng đọc nhất

5 sách hay về Bartender bao gồm các chủ đề thiết yếu, bao gồm lịch sử của cocktail và pha chế, dịch vụ, khách sạn, phát triển thực đơn, thiết kế quán bar, sản xuất rượu mạnh, kỹ thuật pha chế đồ uống, và các công cụ bạn sẽ cần để tạo ra một quán bar đầy đủ.

Meehan’s Bartender Manual

Meehan’s Bartender Manual là cuốn sách đầu tiên giải thích về sự phát triển của ngành công nghiệp bar hiện đại. Công trình đột phá này ghi lại sự nghiệp của Meehan trong lĩnh vực kinh doanh quán bar thông qua các chương thực tế, là sự pha trộn lịch sử với sự thấu hiểu chuyên nghiệp trong ngành. Sách bao gồm các chủ đề thiết yếu, bao gồm lịch sử của cocktail và pha chế, dịch vụ, khách sạn, phát triển thực đơn, thiết kế quán bar, sản xuất rượu mạnh, kỹ thuật pha chế đồ uống, và các công cụ bạn sẽ cần để tạo ra một quán bar đầy đủ.

Bartender’s Black Book, 7th Edition

Cuốn sách giới thiệu công thức 100 đồ uống; một phần martini mở rộng (tổng cộng 200 món) với các mẹo, kỹ thuật và bí mật (và một lời chào đến Big Apple); một danh sách lớn đồ uống tráng miệng và Cognac ngon nhất thế giới; một cuộc thảo luận triết học về và kiểm kê Vodka hương vị, Gins và Rums..

Liquid Intelligence: The Art and Science of the Perfect Cocktail

Liquid Intelligence: The Art and Science of the Perfect Cocktail mang người đọc đến sau quầy bar và vào các phòng thí nghiệm đồ uống. Ở đó, Arnold và các cộng tác viên của mình điều tra nhiệt độ, cacbonat, nồng độ đường và độ axit để tìm cách tăng cường các loại cocktail cổ điển và phát minh ra những cách mới giúp cách mạng hóa những mong đợi của bạn về những gì thức uống có thể trông và hương vị.

Cocktails – 155 công thức pha chế cocktails đỉnh cao trên thế giới

Nếu bạn luôn tò mò về những kĩ năng “kì diệu” sau quầy bar cũng như cách bạn nhận được một ly đồ uống hoàn hảo cả về hương vị và màu sắc, “Cocktails” là câu trả lời hoàn hảo cho bạn! Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn cơ hội tự tạo cho mình một phép màu cocktais trong những dịp đặc biệt. Không dừng lại ở việc hướng dẫn chi tiết cách dùng thành phần, cách mix hương liệu, cuốn sách đồng thời giới thiệu các loại ly tách đúng điệu cho từng loại cocktails.

Hoặc nếu với bạn, “Cocktails” hoàn toàn xa lạ, hãy để “155 công thức pha chế Cocktails đỉnh cao trên thế giới” truyền cảm hứng cho bạn. Bạn sẽ không thể làm ngơ với Vodka, Rum, Whiskey, Wine, Gin, Cognac, Tequila, Mix Alcohol hay những bức ảnh cocktails gợi tình. Vì cocktails không chỉ là một loại đồ uống, nó là phong cách sống. Cũng như rượu không chỉ là thứ đồ uống có cồn, chúng là hương vị.

Vượt qua lằn ranh biên giới, những bartender tài năng luôn mang một niềm tin mạnh mẽ: “Drinking is an art and requires practice to know how to drink, what to drink and when to drink” ( Uống là nghệ thuật và cần luyện tập để biết uống gì, uống như nào và uống khi nào)

“Cocktails” biên tập từ “Cheeres – 365 Cocktails anh Mocktails” sẽ là cuốn cẩm nang chuyên nghiệp đặc biệt dành tới những bartender tương lai tiếp cận chân lý ấy.

Nữ tác giả cuốn sách chia sẻ: “Bạn không nhất thiết phải là 1 tay pha chế chuyên nghiệp mới có thể làm nhanh được 1 thức uống ngon lành. Từ những công thức trong cuốn sách này, bạn có thể lựa chọn 1 thức uống phù hợp với bản thân mình mỗi ngày để nhấn nhá thêm 1 chút thi vị cho cuộc sống của bạn” và “ Hãy là bartender của chính bạn!”

Nâng Cao Nghiệp Vụ Bartender & Pha Chế Cocktail Rượu Việt Nam

Bartender là danh từ để chỉ những người pha chế ở quầy bar. Một bartender điển hình thường làm việc với rượu, hoa quả, chai, bình lắc rượu và ly. Nói là nghề pha chế, nhưng một bartender thường phải thành thục các ngón nghề biểu diễn bình shaker – một loại dụng cụ được coi là “vật bất ly thân” với bartender. Bartender giỏi là người có thể thuộc nằm lòng các công thức pha chế chuẩn nhiều loại cocktail, “diễn” quá trình pha thành một cuộc chơi tung hứng đầy nghệ thuật và bắt mắt với những chiếc ly, chai và cốc… Ngoài ra, bartender còn phải nhớ sở thích của các khách hàng khác nhau và phải biết cách tạo bầu không khí vui nhộn, biết cách giao tế khéo léo với khách hàng tại quầy bar.

Đang trở nên thịnh hành với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các bar, khách sạn và nhà hàng lớn với thực khách đa phần là người nước ngoài. Nhu cầu về nghề bartender trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với con số có khi lên đến hơn 600 tại các trang web tìm kiếm việc làm.

Nhằm mục đích giới thiệu những kỹ năng cơ bản về công việc của một Bartender, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông giới thiệu cuốn sách “Nâng cao nghiệp vụ Bartender & pha chế Cocktail rượu Việt Nam” do chuyên gia Nguyễn Xuân Ra biên soạn dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong công tác giảng dạy và những hiểu biết thực tế khi đi tham quan nhiều nước trên toàn thế giới. Nội dung cuốn sách bao gồm 5 chương, cụ thể như sau:

Chương 1: Tổng quan về Cocktail.

Chương 2: Nghệ thuật trang trí và nguyên liệu pha chế Cocktail.

Chương 3: Kỹ thuật pha chế Cocktail.

Chương 4: Các loại đồ uống.

Chương 5: Phong cách phục vụ đồ uống.

Chỉ có 5 chương ngắn gọn nhưng tác giả đã cô đọng được những kiến thức quan trọng nhất về nghiệp vụ của nghề Bartender. Hy vọng sau khi nghiên cứu nội dung cuốn sách này các bạn đọc sẽ nắm bắt được các kỹ năng cơ bản từ cách chọn lựa và tự định lượng các thành phần nguyên liệu, xác định phương pháp cho đến việc trang trí để pha chế một ly Cocktail hoàn hảo, mà đặc biệt là quy trình pha chế Cocktail sử dụng các loại rượu được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra, cuốn sách còn có phần phụ lục nhằm giới thiệu một số kinh nghiệm cần thiết để trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button