List sách haySách theo chủ đề

6 quyển sách hay về phụ nữ Việt Nam mang ý nghĩa nhân bản sâu sắc

6 quyển sách hay về phụ nữ Việt Nam là những nét khắc hoạ sống động, tình cảm về những người phụ nữ Việt Nam “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Vai Trò Địa Vị Của Người Phụ Nữ Việt Nam

Xem giá bán

Nội dung của cuốn sách bao gồm ba phần chính sau:

Chương I. Địa vị và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa – nay và sự phát triển mang tính thời đại (nói lên những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ );

Chương II. Nhìn hình ảnh người phụ nữ từ những câu chuyện và danh ngôn (gồm nhiều câu chuyện làm xúc động lòng người);

Chương III. Những ghi nhận mang tính lịch sử về nữ giới và quyền nữ giới (Khẳng định vị thế của người phụ nữ Việt nam, phẩm chất điển hình của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, khắc phục những hạn chế đối với sự phát triển địa vị của người phụ nữ, ghi nhận những chuyển biến về nữ giới và quyền nữ giới tại một số Quốc gia trong khu vực);

Chương IV. Hương – sắc người phụ nữ Việt nam trong thời đại Hồ Chí Minh – những dấu chân rạng ngời;

Chương V. Phụ nữ – nhan sắc và tài năng Việt Nam trên các lĩnh vực.

Phụ Nữ Việt Nam Trong Lịch Sử Dân Tộc

Xem giá bán

Nội dung sách gồm 3 phần:

– Truyện về các nữ thần và thánh mẫu

– Truyện liệt nữ

– Truyện về những tài nữ

Công Dung Ngôn Hạnh – Phụ Nữ Việt Nam Xưa Và Nay

Xem giá bán

Chuẩn mực “công, dung, ngôn, hạnh” được coi là giá trị đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, qua mỗi thời kỳ, mỗi dân tộc, mỗi người lại có những quan niệm và cách hiểu khác nhau.

Cuốn sách “Công dung ngôn hạnh phụ nữ Việt Nam xưa và nay” gồm hai phần:

Phần 1 với tiêu đề “Phụ nữ với công, dung, ngôn, hạnh” gồm các bài viết: Bạn gái với nữ công gia chánh; Dung – vẻ đẹp của người con gái; Ngôn – vẻ đẹp của tâm hồn thể hiện qua ngôn ngữ của người phụ nữ; Hạnh – là mặt đạo đức của người phụ nữ.

Phần 2 bàn về công dung ngôn hạnh thời nay qua các bài viết: Bạn gái với văn hóa ẩm thực mọi miền; Bí quyết thành công của bạn gái; Nữ sinh viên trước vận hội mới; Công dung ngôn hạnh nữ công;

Xã hội đang chuyển biến mạnh mẽ trong nền văn minh công nghiệp, nhiều giá trị truyền thống có thể thay đổi. Nhưng “tứ đức” công, dung, ngôn, hạnh luôn được nhìn nhận khách quan và được khẳng định là yếu tố đạo đức tốt đẹp mang tính bản địa, tính dân tộc của người phụ nữ Việt Nam. Cụ thể: Công là phát triển năng lực của người phụ nữ cả trong gia đình và ngoài xã hội. Dung là tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên, giàu nữ tính, kết hợp chặt chẽ giữa hình thức và nội dung, thể xác và tâm hồn. Ngôn là lời nói, cách nói lễ phép, lịch sự giữ được cốt cách duyên dáng, tế nhị của người phụ nữ. Hạnh là tổng hợp các yếu tố đạo đức trong cách ứng xử đúng mực, thể hiện lòng nhân ái, ngay thẳng, lương thiện với mọi người.

Qua nội dung của sách, người đọc thấy được ý nghĩa tích cực và sự cần thiết của “tứ đức” đối với phụ nữ ngày nay, nhất là đối với các bạn trẻ. Đó là những phẩm chất đạo đức mang ý nghĩa nhân bản sâu sắc giúp cho người phụ nữ phấn đấu thành người con, người vợ, người mẹ, người công dân tốt mà xã hội nào, thế hệ nào cũng trân trọng và tôn vinh.

Bác Hồ Với Phụ Nữ Việt Nam

Xem giá bán

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành cho phụ nữ Việt Nam sự quan tâm đặc biệt, những tình cảm chứa chan, chân tình như một người cha, người chú, người anh. Người luôn khuyên nhủ chị em phụ nữ cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức để phát huy hết nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đảng ta cũng luôn quan tâm lãnh đạo công tác phụ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới trong suốt quá trình cách mạng. Trong thời kỳ đổi mới, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về công tác phụ nữ và bình đẳng giới được thể hiện xuyên suốt trong các văn kiện của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cuốn sách gồm sáu phần:

Phần I: Những hình ảnh về Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam.

Phần II: Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam.

Phần III: Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua một số tác phẩm của Bác.

Phần IV: Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phần V: Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới.

Phần VI: Chiến lược và Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020.

Với những nội dung nêu trên, cuốn sách sẽ là tài liệu thiết thực góp phần tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thường xuyên và tự giác, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Con Gái Bà Triệu Thế Kỷ 21

Xem giá bán

Đây là cuốn sách về những người phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng, và cũng là kết quả của sự cộng tác đặc biệt giữa một người phụ nữ ngoài cuộc ghé thăm Việt Nam và một người phụ nữ trong cuộc đại diện cho thế hệ lãnh đạo nữ Việt Nam đương đại.

Cuốn sách này là một món quà tặng cho những người phụ nữ Việt Nam. Một “tượng đài” được xây dựng từ chính những câu chuyện về 20 người phụ nữ đầy dấu ấn vượt qua ba thế hệ. Họ có thể là những người rất nổi tiếng hoặc ít được biết đến hơn, nhưng họ đều có những bài học quý giá trong cuộc sống, về tinh thần lãnh đạo ở Việt Nam, một trong những xã hội thay đổi nhất hành tinh.

Những câu chuyện được kể lại với mục đích khơi nguồn hứng khởi cho bạn đọc về những khả năng có thể trong cuộc sống.

Những Người Phụ Nữ Đẹp Mãi Trong Tôi

Xem giá bán

Qua cuốn sách Những Người Phụ Nữ Đẹp Mãi Trong Tôi, tác giả Phạm Phương Thảo muốn cho mọi người thấy rằng phụ nữ ngày nay gánh vác nhiệm vụ xã hội nhiều nhưng luôn phấn đấu để chu toàn việc nhà, việc nước. Trong gia đình, người phụ nữ luôn cố gắng nuôi dạy con, tổ chức cuộc sống, điều hòa các mối quan hệ, giữ gìn nề nếp gia phong. Đối với công việc xã hội, chị em phụ nữ đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, tích lũy tri thức, vốn sống, vốn văn hóa, vượt qua những khó khăn, áp lực, sẵn sàng nhận lãnh và làm tốt nhiệm vụ được giao.

Bằng góc nhìn và cảm xúc ấy, 38 nhân vật nữ mà tác giả Phạm Phương Thảo – nguyên Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM – từng gặp gỡ, cùng công tác và chung mái ấm gia đình đã bước vào trang sách thật nhẹ nhàng, thật lắng sâu.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button