Cảm nhận sách

Kiêu hãnh và Định kiến – Jane Austen

Câu chuyện tình yêu lãng mạn, nhưng không kém chông gai giữa Elizabeth Bennet và Fitzwilliam Darcy. Họ đã vượt qua những kiêu hãnh và định kiến của bản thân, để tìm thấy tình yêu nơi nhau.

Ông bà ta có câu: yêu nhau mấy núi cũng leo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua. Elizabeth và Darcy có lẽ cũng như vậy, nhưng họ không vượt qua trở ngại về địa lý, họ vượt qua những trở ngại ghê gớm hơn – trở ngại trong lòng. Darcy với lòng kiêu hãnh của một nhà quý tộc giàu có, có định kiến với Elizabeth vốn xuất thân trong một gia đình tầm thường hơn. Elizabeth thì kiêu hãnh với cái tôi của mình, và định kiến về một Darcy hợm hĩnh, khó ưa và…nhiều chuyện.

Với ấn tượng ban đầu chẳng lấy gì làm tốt đẹp, nếu không nói là “oan gia” như thế. Nhưng rồi qua thời gian, bằng vẻ đáng yêu, dí dỏm, và cá tính của mình Elizabeth đã dần chinh phục trái tim của Darcy. Dĩ nhiên là Darcy cũng dần trở nên đáng yêu hơn trong mắt của Elizabeth, anh tỏ ra là người hào phóng, tốt bụng và bao dung.

Elizabeth đã đặt nền móng cho một thứ gọi là: kỹ năng chinh phục đại gia trẻ tuổi. Thay vì vồ vập, và tỏ ra bị cuốn hút bởi vẻ hào hoa, danh giá của đại gia trẻ. Cô chỉ đơn giản là làm ngược lại các cô gái khác. Của hiếm là của quý, cô có được trái tim đại gia. Hổng biết đọc xong có bạn nữ nào bắt chước không ta, ta nói, cũng lợi hại và…trúng tâm lý đàn ông lắm nghen.

Đây là tiểu thuyết được yêu thích nhất của nữ nhà văn Anh tài hoa Jane Austen, các bạn hãy đọc, để hiểu tài năng của bà thế nào. Có một chi tiết thú vị, khi xuất bản sách này, bà ghi tên tác giả là vô danh (một người phụ nữ), mãi khi bà qua đời, danh tính thật của tác giả mới được tiết lộ. Dù bà không lập gia đình, nhưng những yếu tố lãng mạn trong các tác phẩm của bà luôn rất hấp dẫn người đọc. Bà được xem là một trong những tác giả có ảnh hưởng lớn trong nền văn học Anh.

Hãy…xắn gấu quần lên và…trèo đèo, lội suối cùng…tác phẩm nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 6, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button