Cảm nhận sách

“Tứ thư lãnh đạo” – Sách bỏ túi cho các bạn trẻ muốn thành đạt

Hiện tại, có rất nhiều cuốn sách về lãnh đạo nhưng để nói một cách tổng hòa về tất cả các yếu tố cần có của một người lãnh đạo giỏi thì bộ “Tứ thư lãnh đạo” sẽ là lựa chọn tối ưu với những người đang thực sự quan tâm.

Bộ sách “Tứ thư lãnh đạo” được tác giả Hòa Nhân lấy cảm hứng từ “Tứ thư” – bộ sách kinh điển trong kho tàng tri thức của nhân loại.

Bộ sách Tứ thư lãnh đạo được tác giả Hòa Nhân lấy cảm hứng từ Tứ thư – bộ sách kinh điển trong kho tàng tri thức của nhân loại. Bộ sách xứng đáng là sách gối đầu giường cho những nhà lãnh đạo, đặc biệt là các bạn trẻ muốn thành đạt. Bộ sách được chia thành 4 tập, bao gồm: Thuật dụng ngôn, Thuật lãnh đạo, Thuật quản trị và Thuật xử thế.

Bìa sách “Thuật dụng ngôn”.

Một người lãnh đạo không làm chủ được ngôn ngữ chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt được. Nếu bạn đang có vấn đề về ngôn ngữ, thì Thuật dụng ngôn sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, đi vào lòng người. Đây chính là công cụ liên kết quan trọng thứ ba đứng liền sau công cụ giao thông và công cụ thông tin, liên lạc. Khả năng ăn nói là một chiếc chìa khóa vàng giúp mở rộng cánh cửa hướng tới thành công, mặt khác cũng có thể là một bảo bối giúp giành chiến thắng trong những cuộc tranh đấu quyết liệt. Chính vì vậy, nhiều người coi máy tính, đô la và miệng lưỡi chính là “Ba loại vũ khí chiến lược” của thế kỉ hai mươi mốt.

Đọc Thuật lãnh đạo, bạn sẽ thấy với bất kỳ một nhà lãnh đạo kiệt xuất nào trên thế giới cũng từng phải đối mặt với những thách thức của thời gian, từng phải ra những nước cờ quyết định trước khi giành được chiến thắng cuối cùng. Lãnh đạo không nhất thiết phải là người học rộng, nhưng nhất thiết phải là người có năng lực. Họ phải biết lựa lời với cấp trên; phải nghiêm khắc mà độ lượng, ân cần niềm nở với cấp dưới; phải động viên tinh thần cộng sự để cùng đoàn kết một lòng; phải biết tùy cơ ứng biến, nhanh nhạy khôn khéo với đối phương; phải biết tranh thủ những người ủng hộ; phải biết đặt mình vào vị trí của những người phản đối mình để tìm cách thu phục họ…

Với Thuật quản trị, mang đến cho bạn đọc cái nhìn đúng đắn về con người, được xem là nhân tố cốt lõi của quản lý. Cho dù thời đại có thay đổi, thì việc quản lý vẫn bắt đầu từ “quản lý con người” và hướng tới quản lý tổng thể một cách toàn diện, trong đó quản lý con người, dùng người, phát huy trí tuệ của người khác luôn đóng vai trò quan trọng giúp nhà lãnh đạo có được thành công. Cuốn sách giúp bạn có thể rèn luyện được năng lực quản lý hiệu quả, nhận biết được người tốt kẻ xấu; trong đó điều kiện tiên quyết nằm ở việc bạn phải công bằng, chính trực, vô tư, không thiên vị…

Bìa sách “Thuật xử thế”.

Là cuốn sách cuối cùng trong bộ Tứ thư lãnh đạo, Thuật xử thế nhấn mạnh tầm quan trọng của xử thế, một trong những tố chất đòi hỏi người lãnh đạo cần phải có. Sách chỉ ra rằng, trong sự thành công của người lãnh đạo, chỉ có 15% là kiến thức của bản thân, còn 85% được quyết định bởi khả năng giao tiếp. Bất kì một nhà lãnh đạo nào nếu muốn nắm chắc phần thắng và trổ hết tài năng trên thương trường thì việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp chính là cửa ải đầu tiên mà anh ta phải vượt qua. Adams.J, nhà xã hội học nổi tiếng của Mỹ từng cho rằng: “Giao thiệp giống như một sức hấp dẫn tiềm ẩn trong tố chất căn bản của mỗi con người, nó có thể thổi luồng gió đầy sức sống vào những sự việc cứng nhắc khô khan, có thể làm cho những sự việc rối rắm lộn xộn trở nên thông suốt rõ ràng, quan trọng hơn nó có thể đưa một người không nhiều năng lực lên đỉnh cao của công danh sự nghiệp”.

Với những ý nghĩa thiết thực như vậy, bộ Tứ thư lãnh đạo xứng đáng là bộ cẩm nang dành cho những nhà lãnh đạo, quản lí và dành cho những ai muốn trở thành lãnh đạo.

Khải Hoàn

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Hai 18, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button